Những điều cần biết về máy in hóa đơn EPSON

Thứ hai - 19/08/2019 04:52
Có rất nhiều các nhà sản xuất máy in hóa đơn và in nhãn với các dòng kết nối không dây hoặc có dây, các máy in đa chức năng có hỗ trợ công nghệ quét vạch từ, quét ảnh thẻ ID, quét...
Những điều cần biết về máy in hóa đơn EPSON

 

Câu hỏi số 1:
Q:6 Lý do chính đáng để chọn mua Epson chính hãng.
A:
Lý do 1: Tiết kiệm tiền bằng hướng dẫn giảm tổng chi phí áp dụng thời gian dài
Khách hàng thường cho rằng sẽ tiết kiệm chi phí hơn khi mua riibon không chính hãng, nhưng không nhận ra toàn bộ chi phí cho việc áp dụng lâu dài thì thật là cao. Dựa trên sự nghiên cứu, Epson đưa ra kết luận rằng áp dụng chính hãng sẽ giảm bớt đến 60% chi phí cho khách hàng.

Một Epson dài hơn 1.2 lần so với ribbon không chính hãng
Với độ phủ in (ribbon) tốt hơn, 1 ribbon Epson in nhiều hơn gấp 1.8 lần so với ribbon không chính hãng.
100% trường hợp gãy trục giữ ribbon của máy đều do áp dụng ribbon không chính hãng gây ra.
90% trường hợp hư đầu in cũng do áp dụng ribbon không chính hãng. Trong khi chi phí thay đầu in gấp 20 lần so với giá 1 ribbon chính hãng.
50% trường hợp mainboard bị oxi hoá do áp dụng bơm in (ribbon) trực tiếp lên dây băng ribbon. Mực chảy lem vào mainboard làm oxi hoá mainboard. Chi phí thay thế mainboard hơn nửa giá thành 1 máy in mới.
Lý do 2: Bảo vệ và kéo dài tuổi thọ máy in
Có nhiều khách hàng thừa nhận rằng việc áp dụng ribbon không đúng chất lượng sẽ dẫn đến sự thiệt hại cho máy in của họ trong một thời gian dài. Với sự đầu tư trong một thời gian dài cho ribbon Epson, khách hàng có thể đảm bảo được chất lượng và độ bền cho máy in và tăng thêm nhiều giá trị cho công việc kinh doanh của khách hàng.
Lý do 3: Năng suất kinh doanh tăng do giảm thời gian hư hại đến mức thấp nhất
Trong môi trường kinh doanh, thời gian là vàng bạc. Việc áp dụng ribbon không đảm bảo chất lượng có thể dẫn đến tình trạng hư máy in và đó là một sự cản trở nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh mỗi ngày của khách hàng. Chỉ với ribbon Genuine Epson sẽ chắc chắn rằng máy in POS của khách hàng sẽ hoạt động liên tục với năng suất cao trong thời gian dài và không bị hỏng hóc trong quá trình áp dụng.
Lý do 4: Tốt và chất lượng in ổn định
So với ribbon không chính hãng thì ribbon Epson duy trì in chất lượng in đồng đều trong thời gian dài, bảo đảm rằng bản in đạt được chất lượng cao. Vì vậy trong khi ribbon không chính hãng ngày càng mờ dần chỉ sau 50 mét in đầu tiên và không đều thì chất lượng in của ribbon Epson vẫn như mới sau 500mét in đầu tiên.
alt
Lý do 5: Bảo đảm sự an tâm
Ribbon Epson làm giảm bớt sự xoáy mòn, nới lỏng và vấn đề kẹt ribbon. Đó là do được chế tạo ra với chất liệu vải tốt và thiết kế tinh xảo.

Chất lượng băng in (ribbon) (phóng to 200x)

Lý do 6: Môi trường thân thiện và không gây hại cho sức khoẻ
Ribbon Epson tuân thủ theo hướng dẫn hạn chế những chất nguy hiểm không đạt tiêu chuẩn (RoHS), điều đó bảo đảm rằng chất gây nguy hiểm không được áp dụng. Đôi khi ribbon không chính hãng thì không tuân thủ theo nguyên tắc và có thể chứa các chất gây hại cho khách hàng và môi trường.

Câu hỏi số 2:
Q:4 Cách thuận tiện nhận biết ribbon Genuine Epson.
A: Hầu hết các máy in Epson áp dụng ribbon Genuine Epson. Để đảm bảo chất lượng in tốt nhất, hãy kiểm tra:

1. Hình răng cưa trên hộp
Bao bì Genuine Epson thiết kế cải tiến với răng cưa trên hộp, bảo đảm không đóng gói lại.
alt
2. Công nghệ và nơi sản xuất
Công nghệ Chúng tôi Seiko Epson, Nhật Bản. Sản xuất tại Trung Quốc với điều kiện kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo rằng ribbon đạt chất lượng cao nhất.
3. In ẩn Logo Epson trên khung ribbon
4. In ẩn hướng dẫn lắp trên khung ribbon (ERC-38)

Câu hỏi số 3:
Q: Bạn đang cần công nghệ nào, in hay in kim?
A: Công nghệ máy in mới nhất cho phép nhiều tùy chỉnh và cung áp những dịch vụ khác nhau. Ví dụ, việc giảm tối thiểu thời gian xếp hàng chờ lệnh một máy in nhiệt tốc độ cao đã giúp giảm được thời gian giao dịch. Và cho những môi trường với những yêu cầu cao, thì máy in kim chắc chắn với khả năng chịu được nước, dễ lau chùi là câu trả lời tốt nhất.

Máy in hoá đơn cửa hàng EPSON TM-U220B (Máy in Kim 1,2 liên)

 

IN NHIỆT

IN KIM

Tính năng: Nhanh và ít tiếng ồn
Trực tiếp in trên giấy không cần ribbon
Dễ dàng lắp giấy
Cực kỳ bền
Yêu cầu bảo trì thấp
Các dòng máy Epson với công nghệ 9 pin và 7 pin mang lại chất lượng cao
Ưu điểm: In hầu như không có tiếng ồn
Độ phân giải đồ họa cao
Công suất cao
In nhãn và vé
In
Tốc độ và rõ ràng
Đáng tin cậy
Chi phí áp dụng thấp (ribbons, giấy thường)
Cháp thực séc, xác nhận ..
Giới thiệu những loại máy in TM-L90
TM-T88IV
TM-U220 A/B/D
TM-U295
TM-U590


Máy in hoá đơn cửa hàng EPSON TM-T88IV (Máy in nhiệt có khả năng in 2 màu)

Câu hỏi số 4:
Q: Cable Serial kết nối giữa máy in và máy tính?
A: Loại Cable Null modem chuẩn dùng kết nối máy in Epson TM với PC. Vui lòng liên hệ với .vn nếu khách hàng cần thêm thông tin.

Câu hỏi số 5:
Q: Tại sao khi tôi in hoá đơn, máy in ra toàn dấu chấm hỏi?
A: Máy in TM sẽ in những dấu hỏi hay những ký tự sai khác khi định khung trong việc truyền dữ liệu bị sai. Định khung trong việc truyền dữ liệu bị sai, nếu 1 trong các điều kiện sau:
Cable không đúng.
Tốc độ truyền baudrate, parity, stop bits hoặc chế độ giao tiếp cổng serial không tương thích giữa máy in và máy tính.
Chiều dài cable quá 50 feet.
Kiểm tra các thông số giao tiếp: Máy in TM sẽ hoạt động đúng khi các thông số giao tiếp giữa máy in TM tương thích với máy PC. Đặc biệt, các thông số sau phải hoàn toàn khớp với nhau: baudrate, parity, stop bits hoặc phương thức bắt tay.

Kiểm tra thông số của máy in: Kiểm tra thông số Dip Switch xem đã đặt đúng vị trí hay in Selt-Test để kiểm tra bản in. Với các thông tin trên DW hay bản in Self-test, dựa vào tài liệu, thiết lập lại các thông số. một số máy in TM, cho phép in SeltTest và nhấn nút để điều chỉnh thông số.

Kiểm tra thông số trên máy tính: Thiết lập thông số trên PC với cả trong hệ điều hành và thông qua áp dụng. Kiểm tra chắc chắn rằng PC phải khớp với máy in.

Câu hỏi số 6:
Q: Một số dữ liệu bị mất khi in. Phải kiểm tra gì?
Dữ liệu bị mất thông thường do lỗi ở phương thức giao tiếp handshaking, dẫn đến máy in không nhận đủ dữ liệu. Cable máy in sai cũng gây ra tinh trạng này.

Để kiểm tra handshaking, kiểm tra như sau:
Chuẩn bị một file in nhiều dữ liệu, và bắt đầu gởi lệnh tới máy in. Mở nắp máy in trong khi việc in ấn đang xử lý (vì thế máy in hoạt động ngoại tuyến) và chắc chắn rằng dữ liệu truyền dừng lại. Nếu tín hiệu truyền tiếp tục, khách hàng có thể kết luận rằng Handshaking không chính xác.

Câu hỏi số 7:
Q: Tại sao máy in không in được với cổng Parallel?
A: Khi cài đặt máy in TM với cổng parallel, nếu máy in không đúng dữ liệu, ngừng in giữa chừng hay không in gì cả, chọn cổng parallel ESDP –LPT port trong driver, hoặc đổi chế độ cổng parallel trong BIOS máy tính ECP sang Standard hoặc Standard Bi-Directional.

Câu hỏi số 8:
Q: Window hiện thông báo “a new device is found” khi tôi mở máy tính và hỏi driver cho máy. Trong khi Driver đã được cài đặt, Phải làm sao?
A: Ở đây có 2 hướng cài đặt để Windows xác định khi một TM printer được cài đặt. Hướng printing, chủ yếu là làm thế nào để in được. Hướng Plug and Play, thực hiện việc định nghĩa máy in. Hướng printing được gán địa chỉ bởi Windows Printer Drivers để có thể cài đặt, tuy nhiên, Plug and Play: thì không yêu cầu và áp dụng đặc điểm này. Thông báo thường được đưa ra cảnh báo về những driver plug and play không được áp dụng. Cho nên, driver máy in khi được cài đặt và in chính xác thì thông báo trên có thể bỏ qua. Tuy vậy khi windows đưa thông báo đã phát hiện phần cáp mới một lần nữa, cho phép Windows tìm driver thiết bị. Windows sẽ không tìm thấy được driver thích hợp và sẽ hỏi xem cần làm gì kế tiếp. Chọn “Disable device” hoặc “Load device without a driver”. Lưu ý, đây là Plug and Play không phải là printing; làm mất hiệu lực (disabling) hoặc nạp lại thiết bị mà không cần driver sẽ không ảnh hưởng gì đến thiết bị. Disable một lần, Windows sẽ không hỏi về thiết bị này nữa. Thông báo này thường xuất hiện khi cài đặt máy in cổng USB hoặc parallel trên Windows 98SE hoặc Windows 2000.

Câu hỏi số 9:
Q: Tôi cài đặt Epson Driver cho máy in TM, nhưng nó in chậm hơn in Selt-Test. Tôi phải làm sao để nó in với tốc độ thực?
A: Window Driver điều kiển máy in theo chế độ in garphics (hình ảnh) trong khi máy in theo font TrueType. Chế độ Graphic xử lý in tại mọi điểm, và vì thế nó làm chậm tốc độ in. Nói hướng dẫn khác, máy in như in hình ảnh. Khi in với chế độ Graphic, máy in không dùng bộ font của máy và Windows chọn font mặc định. Những phiên bản Windows sẽ chọn loại font khác nhau cho máy in. Ví dụ, font mặc định của Windows 98SE khác với Windows 2000. Như hiệu áp lề, bản in (ví dụ biên lai) phải có giới hạn về phía bên phải của biên lai. Để máy in siêu nhanh như mong muốn, phần mềm phải chọn lựa tự động in font máy in. Phần mềm sẽ điều khiển định dạng in của biên lai cũng như lựa chọn font máy in, không phải do driver.
Epson TM-U220 và TM-T88IV được cài đặt sẵn font tiếng việt có dấu (TCVN)

Câu hỏi số 10:
Q: Két đựng tiền kết nối với máy in không mở được. Bảo đảm là dây đã gắn chính xác. Tôi phải làm sao?
A: Epson cung cấp cổng kết nối Drawer (DK) trong máy in TM có thể lập trình điều khiển đến 2 két đựng tiền đựng tiền. Cổng DK cung cấp nguồn +24VDC cho bộ phận solenoid của két và sau đó trở về tín hiệu tiếp đất (chân 5 hoặc 2) khi máy in nhận lệnh điều khiển. Cổng này cũng cung cấp bộ chuyển tín hiệu. Bộ chuyển này kết hợp với bộ lệnh ASB hoặc tương tự, có thể chuyển thông tin vị trí két về phần mềm áp dụng.

Epson luôn đề nghị áp dụng Két đựng tiền tương thích với máy in. Máy in hoạt động với thiết bị kết nối không đúng sẽ ngoài tiêu chuẩn bảo hành. Phải chắc chắn rằng két đựng tiền đựng tiền của khách hàng tương thích với máy in Epson.

Nhiều két đựng tiền siêu thị đựng tiền được điều khiển bởi phần mềm. Máy in không tự mở két được trừ khi có lệnh điều khiển. Vì thế, liên hệ với nhà cung cấp phần mềm và yêu cầu cung cấp lệnh điều khiển két từ máy in. Nếu phần mềm đã gởi lệnh điều khiển, kiểm tra với nhà cung cấp két đựng tiền siêu thị đựng tiền và xác minh lại két có tương thích với máy in Epson không.
Nếu áp dụng Epson Driver, kiểm tra lại theo file Drawer Kick.pdf đính kèm.

Câu hỏi số 11:
Q: Chúng tôi đã thử đưa logo lên máy in thông qua tiện ích TM Logo Utility. Tuy vậy .vn gặp lỗi kết nối không thể thực thi trên trang in test page. Tôi có thể in test page từ Windows, nhưng tiện ích vẫn bị lỗi.
A: Tiện ích này yêu cầu kết nối hai hướng hay hai chiều. Lệnh in truyền tới máy in đó chỉ là kết nối 1 chiều, mà không có kết nối 2 chiều. Với lỗi này có vài nguyên nhân:

• Một thiết bị nào đó đang áp dụng cổng
• Windows Printer Driver: tiện ích sẽ không áp dụng khi bất cứ driver máy in trên Windows đang kết nối với máy in. Nếu có thiết bị (hoặc driver) đang truy cập vào cổng, Windows sẽ không cho phép tiên ích áp dụng cùng cổng này. Do đó tiện ích bị từ chối truy cập đến cổng, nên cần xem xét chắc chắn là không có driver máy in được thiết lập trên cùng một cổng mà tiện ích đang cố gắng truy cập. Tất cả máy in trong thư mục Windows Printers cần đựợc kiểm tra cổng đang áp dụng, để tránh áp dụng chung với cổng tiện ích đang áp dụng. Bao gồm cả Epson’s own TM Windows Drivers. Đây chỉ là bước tạm thời, những máy in hiện có trong thư mục Windows Printers cần được xóa, nhưng thiết lập đơn giản hơn là chuyển sang cổng khác, không trùng với cổng tiện ích đang áp dụng.
• OPOS Drivers: OPOS drivers cần được kết nối trực tiếp đến cổng và do đó, có thể chặn liên kết từ tiện ích logo (Logo utility) đến máy in. Trong trường hợp này hoặc Windows Printers Driver thông thường, OPOS cần được thiết lập lại đến một cổng khác, không trùng với cổng tiện ích đang cố gắng truy cập đến. Cũng như trên, bước này chỉ là tạm thời cho đến khi logo được nạp lên máy in.
• Không đúng chuẩn và dạng dây cáp (Parallel hoặc Serial)
• Thiết lập sai thông số cổng (Serial)
• Thiết lập sai thông số cổng trên PC’s CMOS setup (Parallel)

Câu hỏi số 12:
Q: Tôi đã load logo vào máy in nhưng không in ra được?
A: Dùng lệnh in: Một vài phần mềm yêu cầu điều khiển in bằng câu lệnh trong phần mềm. câu lệnh như sau:


  

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay3,826
  • Tháng hiện tại37,168
  • Tổng lượt truy cập3,321,521
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây