Thiết bị kiểm kho là gì? Ứng dụng và lợi ích khi sử dụng

Thứ tư - 06/11/2019 02:39
Thiết bị kiểm kho là gì? Ứng dụng và lợi ích khi sử dụng
I, Thiết bị kiểm kho là gì

Thiết bị kiểm kho được sử dụng như một di động, với ứng dụng khắc phục được hạn chế về phạm vi hoạt động của máy quét. Hơn thế nữa nó được tích hợp như một máy tính di động, có thể hoạt động độc lập, lưu trữ dữ liệu. Thiết bị kiểm kho giúp kiểm soát được lượng hàng tồn kho một cách dễ dàng, bạn có thể biết rõ tuổi hàng tồn kho để ra quyết định kinh doanh, xuất hàng quy mô nhất. Đồng thời quản lý được lượng hàng thực tế và lượng hàng đã xuất kho thông qua dữ liệu có được. Được ứng dụng rộng rãi trong bán lẻ như , cửa hàng cũng như trong quản lý kho, bãi của sản xuất, công nghiệp, dịch vụ...
 
Dựa vào cấu hình có thể phân loại thiết bị kiểm kho thành 2 loại:

- Thiết bị lấy dữ liệu di động (Terminal): là thiết bị chuyên dùng để lấy dữ liệu, với cấu hình vi xử lý và bộ nhớ thấp cùng với màn hình hiển thị đen trắng (monochrome). Không thể kết nối trực tiếp (run-time) với hệ thống. Dữ liệu sẽ được lưu trên bộ nhớ máy dưới dạng text. Người sử dụng sẽ lấy dữ liệu thiết bị thông qua kết nối USB/RS232 với máy tính. Ưu điểm của thiết bị này là độ bền cao, không cần sử dụng nhiều đến phần mềm và chi phí thấp.

- Máy tính di động (Mobile Computer): là thiết bị với đầy đủ của một máy vi tính, sử dụng hệ điều hành, cấu hình vi xử lý, bộ nhớ cao. Thiết bị có thể sử dụng độc lập, dữ liệu được lưu với tập tin như Word/Excel hoặc các phần mềm được cài đặt. Đồng thời, có thể tích hợp trực tiếp với hệ thống thông qua kết nối như Wifi hoặc Bluetooth. Sử dụng thiết bị này cần phần mềm hỗ trợ.
thiet bi kiem kho la gi ung dung va loi ich khi su dung 4

Ưu điểm của thiết bị kiểm kho:

- Sử dụng tia quét dữ liệu laser 1D/2D nâng cao hiệu suất thu thập dữ liệu.

- Độ bền cao, được nhà sản xuất gia cố và nâng cao bằng các đệm cao su hoặc nhựa tổng hợp chất lượng cao giúp giảm hỏng hóc khi bị rơi, va đập trong quá trình làm việc.

- Thời gian sử dụng dài có thể lên tới 16 tiếng làm việc mỗi ngày.

-  Máy tính di động được tích hợp hệ điều hành Windows Mobile hoặc Windows C.E, có bàn phím nhập liệu và màn hình cảm ứng.

II, Ứng dụng và lợi ích của thiết bị kiểm kho

- Giúp quản lý thuận tiện, chính xác: Với máy kiểm kho, khách hàng có thể kiểm soát hàng tồn kho một hướng dẫn thuận tiện. Bạn có thể biết rõ tuổi hàng tồn kho để ra quyết định kinh doanh, xuất hàng quy mô nhất. Giảm được thiệt hại do hàng tồn kho quá lâu, giảm chất lượng hàng hóa. Nắm được số lượng hàng sẵn có trong kho để có thể đáp áp đơn đặt hàng của khách hay quyết định nhập mới.
thiet bi kiem kho la gi ung dung va loi ich khi su dung 1

- Tiết kiệm thời gian và công sức: Chỉ với thiết bị gọn nhẹ, cầm tay người áp dụng có thể kiểm kê một hướng dẫn siêu nhanh chóng, giảm thiểu nhầm lẫn. Tiết kiệm thời gian kiểm kê và nhập số liệu, chỉ cần thao tác đơn giản khi kết nối với máy tính, khách hàng đã có ngay số liệu cần áp dụng.

- Giảm chi phí, tăng hiệu quả hoạt động: Giảm được nhu cầu về nhân công của các công ty, cơ sở kinh doanh trong việc quản lý kho, đồng thời gia tăng lợi nhuận cho các công ty, cơ sở kinh doanh.

- Nâng cao tính chuyên nghiệp của các công ty, cơ sở kinh doanh: Thao tác thuận tiện, đơn giản nhưng độ chính xác cao, máy kiểm kê kho thể hiện sự chuyên nghiệp của các công ty, cơ sở kinh doanh khách hàng. Tăng tính cạnh tranh trên thị trường nhờ đáp áp siêu nhanh yêu cầu của khách hàng và chủ động về giá thành sản phẩm.
 
Quy trình hoạt động của kiểm khê kho:

Sử dụng máy kiểm kê kho để quét tất cả các của sản phẩm trong kho. Sau khi hoàn thành quá trình kiểm kê, kết nối thiết bị với máy tính để tải dữ liệu về phục vụ cho việc xử lý. Chương trình sẽ chiết xuất ra báo cáo về số lượng thực tế trong kho và so sánh với số liệu đang được quản lý trên máy tính, đó kiểm soát được lượng hàng thực tế và lượng hàng đã xuất kho.

Áp dụng: Kiểm kê kho với nhiều tính năng tiện ích được áp dụng rộng rãi trong cửa hàng lớn, mini, chuỗi cung áp cũng như trong các cơ sở sản xuất, kho bãi…
thiet bi kiem kho la gi ung dung va loi ich khi su dung 2

III, Giải pháp quản lý hàng hóa hiệu quả với máy kiểm kho

Thông thường với mini giầy dép, quần áo thời trang, lượng hàng hóa với nhiều kích cỡ khác nhau thường rất nhiều và được lưu trữ trong kho. Cửa hàng, cửa hàng thường chỉ bày bán một số mẫu nhất định ngoài mini với các kích cỡ ngẫu nhiên. Khi khách hàng chọn lựa mẫu mã, thường có nhu cầu chọn mua sản phẩm đúng kích cỡ của mình. Để kiểm soát được lượng hàng tồn kho có còn kích cỡ phù hợp hay không thường tốn rất nhiều thời gian của nhân viên bán hàng cũng như khách hàng.  Với nhiều mẫu mã, kích cỡ khác nhau gây khó khăn trong việc kiểm kê và quyết định xuất, nhập hàng hóa.

Chính vì vậy, thiết bị không thể thiếu được trong siêu thị mini, cửa hàng thời trang, giầy dép và thiết bị kiểm kho. Với thiết bị kiểm kho và phần mềm bán hàng khách hàng sẽ có thể thuận tiện kiểm tra chi tiết sản phẩm, số lượng sản phẩm còn trong kho, kích cỡ hay màu sắc như thế nào.
thiet bi kiem kho la gi ung dung va loi ich khi su dung 5

Hệ thống chuỗi cửa hàng, siêu thị mini áp dụng chung phần mềm bán hàng được kết nối thông qua internet sẽ cho phép khách hàng biết được trong hệ thống của mình còn màu sắc, kích cỡ của sản phẩm hay không. Giúp khách hàng phục vụ khách hàng tốt hơn, giảm thiểu tình trạng tồn hàng ở siêu thị mini này, nhưng lại thiếu hàng ở siêu thị mini khác. Giảm thiểu lượng hàng cần nhập về kho, giúp quản lý hàng tồn kho một hướng dẫn hiệu quả nhất.
 
Hơn thế nữa với thiết bị kiểm kho di động, khi quét mã sản phẩm tại quầy hàng, khách hàng sẽ thuận tiện có được thông tin sản phẩm, còn hàng hay không? Thiết bị nhỏ gọn, cầm tay, ngay cả khi khách hàng đang tư vấn khách hàng cũng có thể thuận tiện kiểm tra được lượng hàng tồn kho của sản phẩm.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,748
  • Tháng hiện tại65,578
  • Tổng lượt truy cập3,137,960
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây