Các loại mực in mã vạch phổ biến

Thứ tư - 06/11/2019 20:40
Các loại mực in mã vạch phổ biến,Việc sử dụng mã vạch trong quản lý và lưu thông hàng hóa đang ngày càng trở nên cần thiết vì tính tiện lợi và hữu ích của nó. Bất cứ công ty sản xuất nào cũng đều cần
Các loại mực in mã vạch phổ biến
Các loại mực in mã vạch phổ biến,Việc sử dụng mã vạch trong quản lý và lưu thông hàng hóa đang ngày càng trở nên cần thiết vì tính tiện lợi và hữu ích của nó. Bất cứ công ty sản xuất nào cũng đều cần

Việc áp dụng tem nhãn mã vạch trong quản lý và lưu thông hàng hóa đang ngày càng trở nên cần thiết vì tính tiện lợi và hữu ích của nó. Bất cứ công ty sản xuất nào cũng nên trang bị một hệ thống in tem nhãn mã vạch cho sản phảm của mình, bao gồm máy in tem nhãn mã vạch, giấy in tem nhãn mã vạch, mực in (ribbon) in tem nhãn mã vạch…

I, Các loại mực in mã vạch 

Đầu tiên các khách hàng cần hiểu mực in (ribbon) in tem nhãn mã vạch là gì ?

Mực in tem nhãn mã vạch một loại mực in (ribbon) dạng cuộn ribbon, được cấu thành từ 3 thành phần chính là chất tạo màu mực in (ribbon) (carbon), chất sáp (wax), chất nhựa (resin). Mực in loại này là loại mực in (ribbon) in nhiệt, khi gặp nhiệt sẽ chảy ra, bám lên bề mặt giấy. Do có một số ít nhựa resin trong sản phẩm làm tăng độ kết dính của mực in (ribbon) giúp không có hiện tượng nhòe sau khi in.

Mực in tem nhãn mã vạch có rất nhiều màu khác nhau như màu đỏ, trắng, vàng, xanh lá, xanh dương… Tuy vậy chỉ có màu đen và màu vàng là được áp dụng nhiều nhất. Màu đen cho in những tem thông dụng, màu vàng được áp dụng để in tem cho các siêu thị mini trang sức, vàng bạc.

Sau đây sẽ là các loại mực in (ribbon) in tem nhãn mã vạch tin dùng:

Mực in WAX

Loại mực in (ribbon) có tỉ lệ chất sáp chiếm phần lớn thành phần của mực in (ribbon). Chất sáp không chịu được nhiệt độ nên tỉ lệ chất sáp cao khi in chúng ta không cần phải tăng nhiệt lượng của máy in lên, vẫn có thể có 1 bản in sắc nét. Nhờ vậy, máy in sẽ được bảo quản tốt hơn.

Giá thành hợp lý nhất trong các chất liệu mực in (ribbon) in tem nhãn mã vạch. Thích hợp in với chất liệu decal giấy, tan trong nước và dễ tan trong dung môi. Phù hợp với cửa hàng,cửa hàng thời trang…….hoặc mặt hàng không yêu cầu quá cao.
cac loai muc in ma vach pho bien 3


Mực in tem nhãn mã vạch WAX / RESIN

Wax Resin mực in (ribbon) có cấu tạo thành phần pha trộn giữa chất liệu sáp và chất liệu resin, trong đó nguyên liệu resin chiếm tỷ lệ phần trăm cao hơn một chút so với sáp. Chất liệu mực in (ribbon) khi in ra giấy có độ rắn và độ kết dính cao nên chất lượng hình ảnh khi in ra cũng cao và có khả năng chịu được trầy xướt, kháng hoá chất, bảo quản lâu hơn. Tuy vậy nhiệt đô in của mực in (ribbon) wax resin lại cao, nếu in lâu có thể dẫn đến tình trạng hỏng đầu in của máy in.Mực in tem nhãn mã vạch Wax resin khó phai trong nước và lâu phai trong dung môi.
 
Mực in tem nhãn mã vạch Wax resin cũng khó phai trong nước và lâu phai trong dung môi.
Mực in tem nhãn mã vạch Wax resin khó phai trong nước và lâu phai trong dung môi. Có độ bóng cao,độ bám dính tốt, chịu được một số môi trường đặc biệt như nhiệt độ lạnh.
cac loai muc in ma vach pho bien 4


Mực in tem nhãn mã vạch RESIN

Mực in Resin là chất liệu mực in (ribbon) in tem nhãn mã vạch cao cấp nhất, có thành phần nhựa resin là thành phần chủ đạo. Lợi thế của chất liệu resin là có độ bền rất cao, có thể chịu được môi trường khắc nghiệt, ít trầy xước, có thể chịu được dung môi, chất tẩy rửa, cồn, xăng….Mực in resin cho nhiệt độ nóng chảy rất cao, cao nhất trong các loại mực in (ribbon) in tem nhãn mã vạch. Chỉ nên dùng loại mực in (ribbon) này cho một số sản phẩm đặc biệt, hay tiếp xúc với những môi trường đặc biêt.

Áp dụng loại này thường trong các môi trường đặc biệt như trang sức, các thiết bị điện tử v.v…., thông tin quan trọng không bị biến dạng trong quá trình áp dụng. Được in kèm với chất liệu giấy PVC và xibạc

II, Tác hại của việc dùng mực in mã vạch kém chất lượng

Mực in tem nhãn mã vạch ảnh hưởng lớn đến chất lượng của bản in. Tùy vào loại máy in tem nhãn mã vạch đang dùng và nhu cầu in ấn, người dùng có thể chọn loại mực in (ribbon) in phù hợp, cho chất lượng in tốt nhất với giá cả tiết kiệm. Có người chọn mực in (ribbon) chính hãng, có người chọn mực in (ribbon) bơm, cũng có người lúc đầu chọn mực in (ribbon) refill sau đó lại chọn mực in (ribbon) in chính hãng.
cac loai muc in ma vach pho bien 5


Mã Vạch Giá Rẻ xin chia sẻ lý do tại sao nên chọn mực in (ribbon) chính hãng:

Chất lượng mực in (ribbon): Về điểm này có lẽ ai cũng biết, mực in (ribbon) chính hãng thì lúc nào chất lượng cũng hơn mực in (ribbon) bơm. Vì các hộp mực in (ribbon), nhất là mực in (ribbon) in phun, các loại mực in (ribbon) tốt sẽ đi rất “trơn” qua đầu phun, còn loại mực in (ribbon) kém sẽ bị lẫn nhiều tạp chất, không thể thoát hết khỏi đầu phun và các cặn bẩn lâu ngày sẽ tích tụ trong đầu phun, dưới tác động của áp lực mực in (ribbon) lên đầu phun sẽ làm “tét” đầu phun.

Nâng cao tuổi thọ máy in: Nếu dùng mực in (ribbon) chính hãng đi theo máy thì không có gì để bàn, chỉ việc gắn nó vào. Còn hộp mực in (ribbon) bơm khách hàng phải bỏ ra công sức mở ra đổ vào bình mực in (ribbon), chưa kể sau khi đổ mực in (ribbon) xong gắn vào, do mực in (ribbon) không tốt có thể bị tràn bên trong và làm hỏng máy in.

Chất lượng, chi phí, số lượng bản in: Theo nhận xét nhiều người thì khi dùng mực in (ribbon) bơm, trang in ra thường hay bị mờ, chữ không nét, có những vết đen, hình ảnh xấu. Còn khi xài mực in (ribbon) chính hãng thì lại ít khi xảy ra các trường hợp đó nên chi phí trang in được giảm đáng kể.

Ngoài ra ví dụ như khách hàng dùng mực in (ribbon) chính hãng, khách hàng có thể dùng hết hầu như hoàn toàn lượng mực in (ribbon) trong hộp còn mực in (ribbon) bơm thì không, khách hàng lúc nào cũng phải để lại thậm chí có khi thay mực in (ribbon) mới khi còn tới 30% lượng mực in (ribbon) thừa. Chưa kể mực in (ribbon) chính hãng in được nhiều trang hơn khoảng 50% so với mực in (ribbon) thường.

Tác hại của việc dùng mực in (ribbon) kém chất lượng: 

Việc dùng mực in (ribbon) bơm, mực in (ribbon) đổ lúc mua với giá rẻ hơn gấp nhiều lần so với mực in (ribbon) chính hãng đã khiến người dùng thường hay chọn mua nhưng thực chất nó lại không kinh tế. Do lượng mực in (ribbon) dư thừa không áp dụng được lại nhiều hơn và các tác hại ngầm khác như chi phí trang in cao vì phải in lại nhiều lần, chi phí sửa máy… làm cho khách hàng tốn nhiều tiền hơn thay vì chỉ cần mua hộp mực in (ribbon) chính hãng. Ngoài ra mực in (ribbon) bơm, không chính hãng còn gây tổn hại đến môi trường, gây ô nhiễm khu vực quanh máy in.
cac loai muc in ma vach pho bien 6


III, Cách chọn mực in (Ribbon) nhiệt cho máy in tem nhãn, mã vạch của bạn?

In chuyển tạo ra bản in lâu bền hơn rất nhiều so với in nhiệt trực tiếp. Lý do in truyền nhiệt bền là do việc áp dụng băng in () () trong quá trình in ấn. Để có bản in lâu dài, nhất thiết cần áp dụng phương pháp in truyền nhiệt. Tuy vậy để lựa chọn băng in () (ribbon) phù hợp với máy in và phương pháp in truyền nhiệt, kỹ thuật  xin hướng dẫn cơ bản về hướng dẫn lựa chọn băng in (ribbon) (ribbon) dùng cho máy in ,

Bước 1: Sử dụng máy in tem nhãn  \truyền nhiệt

Băng mực in (ribbon) (ribbon) chỉ sử dối với các máy in truyền nhiệt. Với máy in nhiệt trực tiếp không thế áp dụng băng mực in (ribbon) (ribbon) vì không có bộ phận cơ khí thích hợp để lắp đặt băng mực in (ribbon) (ribbon).

Bước 2: Xác định kích thước băng mực in (ribbon) phù hợp:

- Chiều rộng: Nhiều máy in có độ rộng in khác nhau. Chiều rộng của cuộn băng 6 inch sẽ k phù hợp với máy in dành cho cuộn in có chiều rộng 4 inch. Cần chọn chiều rộng của dải băng luôn bằng hoặc nhỏ hơn chiều rộng của máy in tem nhãn mã vạch của khách hàng.

- Chiều dài: Chiều dài của băng mực in (ribbon) cũng phụ thuộc vào máy in tem nhãn mã vạch của khách hàng. Bạn có thể áp dụng loại 50m, 100m, hay 300m… tùy nhu cầu áp dụng và thông số kỹ thuật của máy.
cac loai muc in ma vach pho bien 2


Bước 3: Chọn loại băng mực in (ribbon) phù hợp: Có 3 loại băng mực in (ribbon) chính hiện đang được áp dụng

- Wax Ribbon: Là băng mực in (ribbon) in thông thường được áp dụng.Áp dụng trong vận chuyển, đóng gói nhãn mác, thẻ bán lẻ và nhãn hàng bán lẻ. Được áp dụng đối với nhãn giấy, và thường là mực in (ribbon) đen. Tuy vậy tùy theo nhu cầu in ấn cụ thể có thể áp dụng được các loại băng mực in (ribbon) màu.

- Wax Resin Ribbon: Là băng mực in (ribbon) chứa hỗn hợp hybrid sáp/nhựa cung cấp chất lượng in vượt trội và chống trầy xước. Áp dụng được đối với môi trường ngoài trời, nhà kho, thiết bị . Có thể áp dụng trên 1 loạt các giấy và nhãn tổng hợp.

- Resin Ribbon: Đây là loại băng mực in (ribbon) có độ bền cao nhất. Điển hình trong sự lựa chọn này là được áp dụng trong các sản phẩm được tiếp xúc với nhiều môi trường khắc nghiệt. Băng mực in (ribbon) Resin có thể chịu được nước, hóa chất, trầy xước, dầu, mỡ… Được áp dụng với nhãn tổng hợp bền.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,762
  • Tháng hiện tại65,592
  • Tổng lượt truy cập3,137,974
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây