Mua máy chấm công cần chú ý những điều gì

Thứ tư - 06/11/2019 01:46
Mua máy chấm công cần chú ý những điều gì
Mua máy chấm công cần chú ý những điều gì

Với các sử dụng đơn giản, hình thức nhỏ gọn bắt mắt, máy chấm công là sự lựa chọn hàng đầu cho các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng. Tuy nhiên, để chọn mua máy chấm công phù hợp với nhu cầu.

I, Những điểm cần chú ý khi mua máy chấm công

1, Bộ nhớ:

Các máy chấm công phải có bộ nhớ trong máy, tùy loại máy khách hàng chọn mua sẽ có bộ nhớ khác nhau:


Bộ nhớ người dùng: là số lượng người dùng (user) mà máy chấm công sẽ quản lý, thông số này là cần thiết vì nếu khách hàng chọn máy có bộ nhớ ít hơn so với nhân viên thì khách hàng sẽ cần phải tốn thêm chi phí mua thêm 1 chiếc máy nữa rất lãng phí.

Bộ nhớ vân tay: Đối với máy chấm công bằng vân tay. Bộ nhớ vân tay là số lượng vân tay mà máy có thể quản lý, thông số này cho khách hàng biết được số lượng vân tay mà khách hàng có thể đăng ký trên thiết bị (mỗi người dùng có thể đăng ký 1 đến 10 ngón tay).

Bộ nhớ thẻ: Đối với máy châm công thẻ từ, bộ nhớ thẻ là số lượng thẻ cảm ứng (thẻ từ) mà máy cho phép đăng ký (mỗi người dùng được đăng ký 1 thẻ).

Bộ nhớ khuôn mặt: Đối với máy chấm công nhận diện khuôn mặt, là số lượng khuôn mặt tối đa mà máy cho phép đăng ký (mỗi người dùng đăng ký 1 khuôn mặt).

Bộ nhớ sự kiện: là số bản ghi (log record) tối đa mà máy có thể lưu trên máy, mỗi lần xác nhận (chấm công) của người dùng (có thể là vân tay, thẻ cảm ứng…) máy sẽ lưu các thông tin xác nhật đó lại (thời gian, trạng thái, ID…) để khi cần phần mềm có thể download về xử lý, mỗi lần người dùng xác nhận được tính một bản ghi và khi số bản ghi này đầy máy chấm công sẽ không cho phép khách hàng chấm công thêm lần nào nưa (phần mềm tải về và xóa các bản ghi đi để tiếp tục lưu, thường thì việc này các phần mềm tự động làm).
mua may cham cong can chu y nhung dieu gi 3


2, Phương thức kết nối: là các chuẩn kết nối mà máy chấm công hỗ trợ để kết nối với máy tính (RS232, RS485, RS442, ethernet, USB, WIFI…). Thông thường khách hàng nên lựa chọn kết nối USB thông dụng và dễ dàng kết nối với các máy tính.
 
3, Kích thước: Gồm chiều cao, chiều rộng, độ dày của máy. Bạn nên xem xét trước khi mua tránh trường hợp vị trí lắp đặt lại nhỏ hơn so với kích thước của máy.
 
4, Công nghệ vân tay: Đối với các máy chấm công có chức năng xác nhận vân tay thì ở thời điểm hiện tại các máy chấm công hỗ trợ 2 công nghệ quang học và điện dung. Hiện nay các máy dùng công nghệ quang học tin dùng hơn  các máy dùng công nghệ điện dung bởi vì tuy có thể chống được một số các vân tay giả nhưng giá thành của máy dùng công nghệ điện dung lại đắt hơn so với máy dùng công nghệ quang học.
 
5, Môi trường làm việc: một số máy chấm công có khả năng chống nước, chống bụi bẩn, chống va đập… khách hàng cần quan tâm thông số này nếu điểm lắp đặt máy có môi trường khắc nghiệt.

II, Những loại máy chấm công được ưa chuộng

Máy thẻ giấy: Sử dụng thẻ giấy để chấm công hàng ngày, không áp dụng phần mềm để quản lý, Đơn giản, dễ lắp đặt áp dụng. Tuy vậy tính bảo mật không cao, có thể chấm công thay được.  

Máy chấm công thẻ: Có tốc độ quét và xử lý siêu nhanh, thường áp dụng cho các công ty lớn có đông nhân viên, nhược điểm là chi phí để có một chiếc máy như thế này thường cao hơn các loại khác.  

Máy chấm công vân tay: Được trang bị với lịch trong của hệ thống và hoạt động song song hoặc độc lập với máy tính cài phần mềm. Máy chấm công vân tay là thiết bị dùng để nhận dạng vân tay phục vụ cho công tác ghi lại một hướng dẫn khách quan và chính xác giờ giấc của nhân viên khi đặt tay xác nhận thành công vào máy chấm công. Một hệ thống chấm công bằng vân tay rất đơn giản, chỉ bao gồm thiết bị đọc vân tay (hay còn gọi là máy chấm công bằng vân tay) và máy tính có cài đặt phần mềm chấm công để kết nối và xử lý dữ liệu chấm công của nhân viên.  

 
mua may cham cong can chu y nhung dieu gi 1


Máy chấm công được kết nối và quản lý trên máy tính cùng kết hợp với phần mềm quản lý chấm công để có thể mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình theo dõi hoạt động ra vào của nhân viên đồng thời kiểm soát được các thông tin cần thiết. Từ đó có thể dễ dàng trong vấn đề quản trị nhân sự và tính lương cũng như có những quyết định chính xác về việc quản lý nhân sự và điều phối nguồn nhân lực phù hợp với doanh nghiệp của khách hàng.  

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thế giới nói riêng và Việt Nam nói chung, nhu cầu quản lý và giám sát hoạt động của doanh nghiệp tại nước ta ngày càng tăng. Đặc biệt là quản lý nguồn nhân lực. Con người là yếu tố then chốt, quyết định thành công hay thất bại của một công ty hay tổ chức. Một công ty hay tổ chức thành công hay thất bại dựa vào sự chuyên nghiệp trong hướng dẫn quản lý hay điều hành, phân công công việc của từng cá nhân trong một tổ chức. Vậy làm hướng dẫn nào để đảm bảo sự bình quyền và công tâm trong việc chấm công hay quản lý nhân sự. Sự ra đời của hàng loạt thương hiệu máy chấm công trên toàn thế giới, làm cho nhà quản lý hay công ty phân vân không biết lựa chọn thương hiệu hay sản phẩm nào đảm bảo độ uy tín, chất lượng....  

Một doanh nghiệp có rất nhiều nhân viên không những để đáp ứng được nhu cầu của công việc mà ngoài ra việc quản lý giờ giấc của nhân viên làm sao cho chính xác và công bằng cũng là vấn đề mà doanh nghiệp muốn đề ra. Để làm được điều đó, hệ thống chấm công tự động sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề này và máy chấm công đang trở thành công cụ hữu hiệu, trợ giúp đắc lực trong việc quản lý thời gian làm việc, tự động tính công, giúp giảm thiểu rất lớn khối lượng công việc ghi chép giấy tờ trước đây, nâng cao hiệu suất làm việc của cán bộ nhân sự. có thể mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình theo dõi hoạt động ra vào của nhân viên đồng thời kiểm soát được các thông tin cần thiết.  

Cách chọn máy chấm công sao cho phù hợp với doanh nghiệp :  

Để lựa chọn được đúng model, cấu hình cần dùng cho doanh nghiệp của mình, đội kỹ thuật nghiên cứu của .vn xin đưa ra 1 vài tiêu chí lựa chọn máy chấm công như sau:  

-       Đối với công ty số lượng nhân viên dưới 100, làm việc không liên quan tới dầu mỡ, bào mòm vân tay, khách hàng có thể lựa chọn những model cỡ trung như RonalJack X628C+ID, Ronald Jack RJ550A, Ronald Jack X938C,Ronald Jack DG-600ID( thẻ từ ),... (Có cấu hình chung là 3000 dấu vân tay, 100.000 lần chấm công, áp dụng dây mạng LAN, hoặc internet để tải dữ liệu)

-       Đối với doanh nghiệp dưới 20, chấm công văn phòng, mong muốn những tính năng cơ bản có thể dụng model Ronald Jack RJ550A.  

-       Doanh nghiệp có từ trên 100 đến 500 nhân viên: nên áp dụng từ 2 máy X628-ID, 4000TID-C, Ronal Jack 3000TID-C ..  

-       Đối với doanh nghiệp có từ trên 500 đến khoảng 10.000 nhân viên, khách hàng có thể phải áp dụng khoảng từ 3 đến 10 máy có dung lượng lớn như Iclock 260, WSE-9039,... (Có cấu hình 10.000 dấu vân tay, 200.000 lần chấm công)   Các doanh nghiệp làm việc tại các nơi không có máy tính, có mạng, hoặc các công ty làm việc liên quan tới dầu mỡ, bào mòm vân tay, hoặc đặc thù công việc thì có thể áp dụng máy chấm công thẻ giấy. Nếu có máy tính thì có thể áp dụng máy chấm công thẻ từ cảm ứng.

Khi mua máy chấm công khách hàng lên chú ý tới những tiêu chí sau nhé:  

- Kiểu chấm công: vân tay / thẻ từ / thẻ giấy / khuôn mặt.  

- Khả năng quản lý (bao nhiêu vân tay, bao nhiêu thẻ, bao nhiêu khuôn mặt) và dung lượng bộ nhớ (lưu trữ được bao nhiêu bản ghi).  

- Mật độ người áp dụng: do thời gian chấm công luôn bị hạn chế, chẳng hạn khoảng 15’ trước giờ bắt đầu làm việc. Trong khoảng thời gian này, nếu chấm bằng vân tay thì 1 máy chấm được 150 người (tốc độ 6s/ người), nếu chấm bẳng thẻ thì được 450 người (2s/người).  

- Kết nối với máy tính. - Tốc độ nhận diện vân tay, khuôn mặt,… (thường từ 0.5 – 3s).

- Xuất xứ.

Lợi ích máy chấm công đem lại  

- Tiết kiệm chi phí quản lý cho doanh nghiệp.

- Quản lý thời gian làm việc của cán bộ công ty dễ dàng và siêu nhanh chóng.

- An toàn, hiệu quả, chính xác, khách quan, công bằng.

- Nâng cao ý thức người lao động, góp phần nâng cao năng suất lao động.
mua may cham cong can chu y nhung dieu gi 2

 
III, Ứng dụng máy chấm công trong công trường

Ngoài vấn đề  cho các công nhân, kỹ sư làm việc trực tiếp tại các công trường xây dựng, vấn đề kiểm soát ra vào để đảm bảo an toàn, trong xây dựng ở khu vực này được đặt lên hàng đầu. Lượng công nhân, kỹ sư làm việc với số lượng lớn thường gây khó khăn trong quản lý ra vào. Việc kiểm soát thủ công thường không khách quan, hiệu quả thấp.

Áp dụng công nghệ tiên tiến vào mọi mặt của đời sống. Giải pháp chấm công và kiểm soát ra vào khu vực công trường xây dựng đang được áp dụng ngày càng rộng rãi và thu được hiệu quả cao. Với đặc thù xây dựng, số lượng lớn công nhân, thay đổi thường xuyên và khó giám sát, giải pháp chấm công cần đáp ứng được các yêu cầu sau:
 
-  Nhanh chóng, kịp thời, chính xác, đảm bảo xuất báo cáo bảng chấm công và bảng lương để phát lương cho công nhân.
-  Đồng bộ hóa được nhiều chi nhánh xây dựng. 
-  Chấm công bằng vân tay, hoặc thẻ (đối với công nhân bị mờ dấu vân tay do các chất hóa học, vôi/vữa cần áp dụng thẻ).
-  Kết nối dữ liệu chấm công và các phần mềm quản lý công trình.
-  Quan sát việc chấm công tại các công trình từ xa.

 
mua may cham cong can chu y nhung dieu gi 4


Máy chấm công và kiểm soát ra vào thường được đặt ở các cổng ra vào có sự giám sát của các bảo vệ, giúp việc theo dõi của bảo vệ dễ dàng, khách quan hơn. Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả thì các công trường cũng nên lắp đặt camera giám sát an ninh ở các điểm này. Thông qua hệ thống nhận dạng (vân tay, thẻ, nhận dạng khuôn mặt) có thể kiểm soát số lượng người ra vào hợp pháp.
 
Hệ thống giúp kiểm soát và báo cáo số lượng vào/ra nhân lực bằng phần mềm bảo vệ mà không cần phải lưu trữ nhiều loại giấy tờ. Phần mềm có thể tích hợp với các yêu cầu khác như: đếm số người, hiển thị theo dõi trực tuyến kết hợp với chấm công. Dễ dàng cập nhật lượng công nhân, kỹ sư mới/cũ vào hệ thống của phần mềm thông qua bộ phận quản lý nhân sự.

IV, Tại sao các doanh nghiệp, cửa hàng thường dùng máy chấm công Ronald Jack?

Trong rất nhiều thương hiệu  trên thị trường, Ronald Jack vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, mini, cửa hàng,.. trong thời gian qua. Dòng máy Ronald Jack được đánh giá chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá thành hợp lý, áp dụng dễ dàng tại các đơn vị áp dụng.
 
Thương hiệu uy tín: Chất lượng sản phẩm máy của Ronald Jack ngày càng được chứng minh trên thị trường Việt Nam. Là thương hiệu uy tín, được nhiều người biết đến Thị trường 2018, giúp người tiêu dùng an tâm hơn trong quyết định đầu tư.
 
Chất lượng tốt: Hoạt động bền bỉ trong thời gian dài, áp dụng nguồn điện trực tiếp hoặc thông qua máy tính, dữ liệu không bị mất khi mất nguồn. Tuổi thọ thiết bị cao và được bảo hành 12 tháng.
mua may cham cong can chu y nhung dieu gi 5

 
Mẫu mã đẹp: Ronald Jack với nhiều dòng máy chấm công có mẫu mã khác nhau, nhỏ gọn, thuận tiện và mẫu mã thân thiện với người áp dụng.
 
Giá thành hợp lý: Dòng máy phổ thông của Ronald Jack dao động ở mức giá trên 2 triệu đồng. Là sản phẩm thương hiệu uy tín, giá thành của máy chấm công Ronald Jack phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với lợi ích và độ bền mà nó mang lại, các doanh nghiệp và mini không ngần ngại để đầu tư cho mình sản phẩm này.

Dễ dàng áp dụng: Phương thức chấm công đơn giản (thẻ , vân tay…) thuận tiện chấm công cho các nhân viên công ty. Đồng thời, người quản lý nhân sự có thể dễ dàng lấy dữ liệu chấm công để phục vụ cho công tác quản lý nhân sự, chấm công, tiền lương…

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,624
  • Tháng hiện tại65,454
  • Tổng lượt truy cập3,137,836
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây