Một số thông tin cơ bản về giấy in bill

Thứ tư - 06/11/2019 04:07
Giấy in bill là phụ kiện đi kèm với máy in bill dùng để in ra bill thanh toán cho khách hàng. Giấy in bill hay còn gọi là giấy in bill, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có siêu thị. Tuy nhiên, giấy in bill có rất nhiều loại, tùy vào từng ngành nghề mà chọn loại giấy in phù hợp. Vậy giấy in bill cho siêu thị nên dùng loại nào?
Một số thông tin cơ bản về giấy in bill
I, Thông tin cơ bản?

Giấy in bill là phụ kiện đi kèm với máy in bill dùng để in ra bill thanh toán cho khách hàng. Giấy in bill hay còn gọi là giấy in bill, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có siêu thị. Tuy nhiên, giấy in bill có rất nhiều loại, tùy vào từng ngành nghề mà chọn loại giấy in phù hợp. Vậy giấy in bill cho siêu thị nên dùng loại nào?

1, Có những loại giấy in bill nào?

Giấy in bill (giấy in bill) được chia ra làm 2 loại chính là giấy in bill K58 và giấy in bill K80.

Giấy in bill K58 là loại giấy in bill kích thước nhỏ, chiều rộng 58mm, dùng để in những bill chứa ít thông tin, được dùng cho dòng máy in bill K58. Loại giấy in này thường được dùng trong những mô hình kinh doanh nhỏ và vừa.


Giấy in bill K80 là loại giấy in bill kích thước lớn hơn, chiều rộng 80mm, dùng để in những bill chứa nhiều thông tin về sản phẩm, tên cửa hàng và một số thông tin khuyến mại khác. Loại giấy in bill này được dùng trong những mô hình kinh doanh vừa và lớn, đông khách hàng, in bill nhiều, kinh doanh nhiều sản phẩm.

2, Thương hiệu phổ biến của giấy in bill

Hiện nay, có một số thương hiệu giấy in bill nổi tiếng bạn nên tham khảo đó là:
Giấy in bill Hansol
Giấy in bill nhiệt Hugo

Giấy in bill HT
Giấy in bill Sakura
mot so thong tin co ban ve giay in bill 1

3, Giấy in bill cho siêu thị nên dùng loại nào?

Siêu thị là mô hình kinh doanh lớn, cung cấp đa dạng các loại mặt hàng khác nhau, từ sản phẩm rẻ tiền đến sản phẩm đắt tiền. Do đó, khách hàng vào siêu thị mua hàng thường lựa chọn rất nhiều mặt hàng. Vậy nên, nếu siêu thị sử dụng loại giấy in bill kích thước nhỏ có thể sẽ không in được hết thông tin của sản phẩm. Đó là lý do tại sao giấy in bill cho siêu thị nên dùng khổ to, thường là giấy in bill K80 mới có thể in được đầy đủ thông tin các sản phẩm mà khách hàng đã mua. Ngoài ra, giấy in rộng còn giúp siêu thị in được nhiều thông tin khác như địa chỉ, chương trình khuyến mại…để khách hàng chú ý hơn và thậm chí còn giới thiệu cho bạn bè đến mua. Đây có thể nói là một kênh quảng cáo hoàn toàn miễn phí cho siêu thị.

II, Các ứng dụng phổ biến của giấy in cảm nhiệt

Các áp dụng tin dùng của giấy in cảm nhiệt

Giấy cảm nhiệt ngày nay được áp dụng hàng ngày, rộng rãi trong nhiều lãnh vực, ngành nghề khác nhau nhờ tính thuận tiện, độ ổn định-tin cậy, và đặc biệt là tốc độ và chi phí rẻ. Công nghệ in nhiệt trực tiếp đòi hỏi phải có thiết bị in (máy in nhiệt) và vật liệu in (giấy cảm nhiệt).

Nhiều văn phòng trang bị máy fax để in văn bản và tài liệu trên giấy fax cảm nhiệt.
mot so thong tin co ban ve giay in bill 4


Giấy in bill trong lãnh vực bán lẻ

Giấy in bill nhiệt

(giấy in nhiệt 80mm, giấy in bill k57, giấy in bill máy quẹt thẻ POS...) được các siêu thị mini bán lẻ như cửa hàng, siêu thị mini tiện lợi, cửa hàng thời trang... ưu tiên áp dụng vì tốc độ bán hàng là điều cực kỳ quan trọng đối với họ. Do thiết bị và đặc điểm bán hàng của những nơi này là khác nhau nên yêu cầu về độ dài (đường kính cuộn giấy) của các siêu thị mini rất đa dạng.  Chẳng hạn, đường kính Ø 45mm là loại tin dùng nhất ở các cửa hàngs, nhưng tại các cửa hàng, giấy in bill thường tiêu tốn rất siêu nhanh nên thu ngân phải thay giấy liên tục. Chính vì vậy, giấy in nhiệt k80 cán nilon (không bọc giấy bạc) với đường kính 65mm hay 80mm được nhiều cửa hàng lớn mua về để tiết kiệm thời gian cho nhân viên thu ngân. Trong khi đó, các thiết bị thanh toán di động nhỏ nhắn như máy POS thanh toán thẻ ngân hàng, máy in bill cho cửa hàng không dây (máy in mini) cần phải lắp cuộn giấy in bill khổ 57mm có đường kính nhỏ hơn là Ø 30mm và 38mm.

Nhà hàng-cafe (F&B)

Cũng giống như các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng cafe thường áp dụng giấy in nhiệt k80 để in bill tạm, in bill tính tiền cho thực khách. Đặc biệt, giấy nhiệt khổ 80mm còn được các cơ sở kinh doanh ẩm thực áp dụng để in order cho quẩy bar và nhà bếp...

Giấy cảm nhiệt trong ngân hàng

Một trong những ngành nghề áp dụng giấy in nhiệt nhiều nhất là các ngân hàng. Ngân hàng dùng giấy cảm nhiệt để in bill và nhật ký ATM. Khổ giấy in bill các ngân hàng chọn là 80mm với đường kính lớn là Ø 80mm hoặc 180mm. Giấy nhiệt 80mm cũng được các ngân hàng áp dụng để in phiếu xếp hàng cho các khách hàng đến giao dịch.

Bill tiền điện-nước

Hiện tại sở điện lực tại các thành phố lớn đều phải in biên lai khi thu tiền điện tại các hộ gia đình. Hầu hết nhân viên thu tiền điện đang áp dụng máy in bill cho cửa hàng di động, cùng với giấy in nhiệt k57 Ø 38mm in sẵn logo của sở điện lực tỉnh, thành phố.

Lĩnh vực vận tải

Theo quy định của Chính phủ, tài xế các hãng xe taxi đều phải trang bị công tơ mét, máy quẹt thẻ POS , máy in bill cho cửa hàng mini để in biên lai thanh toán cước vận chuyển cho khách hàng. Các bác tài xế thường áp dụng giấy in bill k57 Ø 30mm, 38mm.

Giấy decal cảm nhiệt ngành logistics

Decal nhiệt dán nhãn còn được áp dụng trong ngành chuyển phát giao nhận. Loại tem này được áp dụng để in thông tin sản phẩm, tem nhãn mã vạch, nơi gửi, nơi nhận, ngày gửi... để dán lên các thùng carton ("tem nhãn dán thùng"). Nhược điểm của giấy cảm nhiệt trong ngành vận tải đó là giấy in nhiệt rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và tia cực tím. Tuy vậy, tem vận chuyển thường chỉ có giá trị trong thời gian ngắn nên chữ trên giấy decal nhiệt không kịp mờ hết. Trong khi đó, tính thuận tiện, tốc độ in và chi phí rẻ lại được các các công ty, cơ sở kinh doanh logistics đặc biệt đánh giá cao.

Giấy decal nhiệt trong lãnh vực bệnh viện

Các bệnh viện, phòng khám áp dụng decal cảm nhiệt bệnh viện để dán lên ống nghiệm, túi huyết tương, phiếu kết quả khám bệnh... vì tem nhãn nhiệt bệnh viện có ưu điểm là chữ in rõ nét, tốc độ in siêu nhanh...

Kết luận

Ngoài các lãnh vực và ngành nghề trên, giấy cảm nhiệt hàng ngày còn được áp dụng đa dạng trong nhiều hoạt động khác như vé vào khu vui chơi giải trí (vé coi phim), vé tàu-xe, phiếu xếp hàng...
mot so thong tin co ban ve giay in bill 3


III, Cách thức bảo quản giấy in bill nhiệt

Khi mua thiết bị, vật tư tiêu hao, hầu hết các nhà hàng, cửa hàng, cửa hàng thường mua giấy in bill với khối lượng lớn để phục vụ cho nhu cầu áp dụng lâu dài của mình. Giấy in bill từng cuộn nhỏ được đóng gói theo thùng, mua số lượng lớn sẽ giảm thiểu chi phí vận chuyển cũng như giảm giá thành. Tuy vậy, để đảm bảo lưu trữ đúng hướng dẫn giấy in bill, tránh lãng phí tiền bạc và an toàn cho giấy in, khách hàng cần tuân thủ 3 nguyên tắc sau đây:
 
1, Tránh xa nơi có nhiệt độ cao:

Để bảo quản giấy in nhiệt đúng hướng dẫn thì tốt nhất là khách hàng hiểu được nguyên lý in ấn của cuộn giấy in bill nhiệt và chiếc máy in nhiệt (xem thêm công nghệ in nhiệt trực tiếp). Trên bề mặt giấy cảm nhiệt có một lớp phủ hóa chất rất nhạy cảm với nhiệt độ. Khi mặt cảm nhiệt chạy qua đầu in, nhiệt phát ra từ đầu in sẽ tác động lên giấy và tạo thành hình và hình và chữ in màu đen. Cũng chính vì tính nhạy cảm với nhiệt lượng này mà lớp phủ hóa chất hay bị ảnh hưởng từ các nguồn phát nhiệt, trong đó việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là lý do chủ yếu.

Nếu khách hàng để các cuộn giấy cảm nhiệt trong môi trường có nhiệt độ cao quá mức, giấy in bill có thể chuyển sang màu xám, hoặc tệ hơn thành màu đen hoàn toàn và trở nên vô giá trị. Do vậy, khách hàng cần phải giữ các cuộn giấy in nhiệt của mình trong thùng kín, tại những nơi khô ráo thoáng mát và đặc biệt tránh xa các nguồn phát nhiệt.

Tương tự như vậy, tia nắng mặt trời sẽ làm chữ trên giấy in bill mờ đi siêu nhanh chóng so với điều kiện bình thường. Theo nguyên tắc chung, khách hàng nên CẤT GIỮ GIẤY IN BILL Ở NƠI RÂM MÁT & KHÔ RÁO để hình và chữ in trên giấy có tuổi thọ được kéo dài tối đa. Rất nhiều khách hàng của Mavachgiare.vn lưu các tờ bill đã in ở trong két đựng tiền siêu thị đựng tiền mặt, hướng dẫn này vừa đảm bảo nguyên tắc bảo quản, vừa quản lý số lượng các bill theo thứ tự, để khi cần sẽ thuận tiện cho tra cứu.

2, Tránh các chất lỏng và dầu:

Cũng như các loại giấy khác, giấy in cũng bị tác động lớn bởi chất lỏng, đặc biệt là các loại dầu. Trong trường hợp bị tác động bởi dầu, nó sẽ phản áp với những lớp phủ trên giấy và gây mất màu.
mot so thong tin co ban ve giay in bill 2


3, Lưu trữ nơi khô ráo

Cũng giống như bất kỳ loại giấy nào, giấy in cảm nhiệt là vật liệu hút ẩm rất tốt và công dụng của nó sẽ bị biến đổi khi bị dính ẩm (mốc, ố vàng). Điều đặc biệt là lớp hóa chất phủ bề mặt giấy sẽ bị vô hiệu nếu bị dính ẩm, khiến chữ in bị mờ đi siêu nhanh chóng hoặc không in được. Do vậy, khách hàng KHÔNG NÊN ĐẶT THÙNG GIẤY NHIỆT TRỰC TIẾP LÊN MẶT SÀN NHÀ để tránh hơi ẩm được hút vào các cuộn giấy bên trong. Một điểm ban cần lưu ý nữa là không để các cuộn giấy tiếp xúc với nước hay dung môi (dầu mỡ). Giống như bất kỳ loại giấy nào, dung môi và dung dịch lỏng đều làm giảm, làm hỏng công năng của giấy in. Trong trường hợp bị dính dầu mỡ, lớp phủ hóa chất phản áp với dung môi sẽ làm giấy in chuyển ra màu khác.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,634
  • Tháng hiện tại65,464
  • Tổng lượt truy cập3,137,846
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây