Giải pháp quản lý trong việc ứng dụng thiết bị mã số mã vạch

Thứ ba - 05/11/2019 22:41
Giải pháp quản lý trong việc ứng dụng thiết bị mã số mã vạch
I, Ứng dụng trong quản lý xưởng sản xuất, khu công nghiệp

  Từ kiểm soát hàng tồn kho, vận chuyển và tiếp nhận hàng hóa đòi hỏi có một quy trình quản lý kho khép kín để nâng cao hiệu quả hoạt động của kho bãi. Với thiết bị mã số công nghiệp, kết hợp hệ thống quản lý kho hàng với mạng , máy tính di động, máy in , máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng giúp nhân viên của khách hàng thuận tiện hơn trong tiếp nhận thông tin, nâng cao hiệu quả quản lý kho của khách hàng.
  
 1, Hiệu quả của hệ thống quản lý kho:
Một hệ thống quản lý kho toàn diện giúp sắp xếp nhiều chức năng của các công ty, cơ sở kinh doanh của khách hàng:


- Tiếp nhận: Tiếp nhận kho hàng một hướng dẫn siêu nhanh chóng, thao tác đơn giản, đem lại tính chính xác cao nhất.

- Vị trí sắp đặt: Với quy trình quản lý kho với thiết bị mã số tem nhãn mã vạch sẽ cho khách hàng biết lượng hàng tồn kho trên các kệ hàng hóa. Giúp sắp xếp hàng hóa theo thứ tự hợp lý hơn, dễ quay vòng hàng hóa trong thời gian tối thiểu.

- Lựa chọn hàng hóa: Dữ liệu có được cho phép khách hàng xuất hàng hóa theo đúng quy trình và thứ tự. Hàng nhập trước xuất trước, nhập sau xuất sau. Tạo hiệu quả cao nhất trong lưu trữ hàng hóa.

- Đóng gói: Đảm bảo tính chính xác của ng đợt hàng được chọn và giảm chi phí nguyên liệu bằng hướng dẫn xác định chính xác kích thước thùng carton cần áp dụng.

- Vận chuyển: Hàng hóa được đóng gói đúng hướng dẫn, dán tem nhãn tem nhãn mã vạch và vận chuyển đến các điểm đến, giao trả hàng hóa đúng ngày.
 
2, Hiệu quả của hệ thống quản lý kho:

Mặc dù cài đặt hệ thống quản lý kho hàng đầy đủ quy mô có thể là sự đầu tư tốn kém, tuy nhiên khách hàng sẽ siêu nhanh chóng nhận ra giá trị của nó. Với hệ thống quản lý kho hàng hoạt động trong vài tháng, khách hàng sẽ hiểu được sự cần thiết của nó trong kinh doanh, quản lý kho bãi.
giai phap quan ly trong viec ung dung thiet bi ma so ma vach 1

II, Ứng dụng trong quản lý kho

1, Tiếp nhận hàng hóa:

Khả năng kiểm soát lượng hàng tồn kho tại mọi thời điểm


- Hàng tồn kho ngay lập tức được hiển thị trên hệ thống dữ liệu của khách hàng, hạn chế nhập hàng hóa thừa, hay chậm trễ trong cung áp hàng hóa. 

- Lịch trình vận chuyển được quản lý tối ưu, quá trình tiếp nhận hàng hóa được sắp xếp hợp lý.


- Giảm thiểu tắc nghẽn ở khu vực tiếp nhận, cùng một nhân viên có thể xử lý nhiều lô hàng trong thời gian siêu nhanh nhất.

- Hạn chế các sai sót có thể xảy ra.

2, Xuất hàng hóa theo đúng thứ tự nhập

- Hàng hóa được lựa chọn, đảm bảo hàng hóa nhập trước được xuất trước, tăng hiệu quả trong quản lý hàng hóa, đảm bảo hạn áp dụng tốt nhất.


- Các hàng hóa được sắp xếp một hướng dẫn hợp lý, vận chuyển kịp thời hạn chế sự vận chuyển tốn kém của dây chuyền sản xuất và sự chậm trễ trong việc xử lý các đơn đặt hàng.
 
3, Nhanh hơn và không bị lỗi thực hiện đơn hàng


- Hiệu suất được tăng lên đáng kể, cùng một nhân viên có thể thực hiện nhiều đơn đặt hàng mỗi ngày.
- Quy trình nhập, xuất hàng hóa siêu nhanh gọn, hiệu quả và chính xác hưn.
- Hạn chế sai sót trong nhập, xuất hàng hóa, đảm bảo đúng sản phẩm.
 - Tạo sự hài lòng cho khách hàng và gia tăng lợi nhuận cho các công ty, cơ sở kinh doanh.
 - Hàng hóa được nhập bổ sung kịp thời, cung cấp đầy đủ cho khách hàng. Lượng hàng tồn kho luôn ổn định, không cần nhập quá nhiều, hạn chế lượng hàng tồn kho quá nhiều ảnh hưởng đến vòng quay hàng tồn kho.


4, Đóng gói: Giảm nguyên liệu bao bì - và chi phí

- Hiệu suất được tăng lên đáng kể, cùng một nhân viên có thể đóng gói nhiều đơn đặt hàng mỗi ngày.
- Lựa chọn kích thước thùng carton phù hợp, các vật liệu đóng gói có sẵn cho phép đóng gói siêu nhanh chóng.
- Giảm sự nhầm lẫn trong đóng gói hàng hóa, giảm chi phí nguyên liệu và các sản phẩm phụ.
giai phap quan ly trong viec ung dung thiet bi ma so ma vach 3


5, Vận chuyển: Cung cấp nhiều lô hàng trong thời gian siêu nhanh nhất

- Cùng một nhân viên với các công ty, cơ sở kinh doanh có thể gửi nhiều đơn đặt hàng mỗi ngày.
- Thời gian vận chuyển được cải thiện - cùng một nhân viên với các công ty, cơ sở kinh doanh có thể gửi nhiều đơn đặt hàng mỗi ngày. 
- Giao hàng trong thời gian siêu nhanh nhất, mang lại sự hài lòng cho khách hàng, duy trì lượng khách hàng lâu dài nhất cho các công ty, cơ sở kinh doanh.
- Sắp xếp vận chuyển khoa học và hiệu quả nhất mang lại sự tiết kiệm về chi phí đi lại và thuận tiện nhất cho các lái xe.

 
6, Các thiết bị mã số công nghiệp thường được áp dụng trong hệ thống quản lý kho hàng:

Tất các các hệ thống quản lý kho bãi gồm 5 thành phần chính:

- Phần mềm quản lý kho: Giúp khách hàng quản lý kho hàng của khách hàng một hướng dẫn tối ưu nhất, có thể chiết xuất dữ liệu một các siêu nhanh nhất, chính xác nhất.

- Máy tính di động/ Thiết bị kiểm kho: Máy tính di động giúp khách hàng có thể thuận tiện di chuyển mà vẫn thu được thông tin một hướng dẫn chính xác và siêu nhanh chóng.

- Máy quét tem nhãn mã vạch: Không phải tất cả các hàng hóa trong kho của khách hàng cần các thiết bị di động nhưng vẫn cần quét. Máy quét tem nhãn mã vạch công nghiệp với độ bền cao, tầm xa, có thể quét tem nhãn mã vạch 2D hay cũng có thể áp dụng máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng tùy theo nhu cầu cụ thể của khách hàng.

- Máy in tem nhãn mã vạch: Hàng tồn kho và vận chuyển để áp dụng được trong hệ thống quản lý kho bằng mã số tem nhãn mã vạch cần có tem nhãn, tem nhãn mã vạch. Máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp giúp khách hàng có thể tạo tem nhãn mã vạch, tem nhãn một hướng dẫn siêu nhanh chóng, hoạt động bền bỉ và chịu được môi trường khắc nghiệt.
- Hệ thống Internet/Wifi: Giúp khách hàng có thể cập nhập dữ liệu một hướng dẫn siêu nhanh chóng trong thời gian thực. Không cần di chuyển khách hàng cũng có thể chuyển dữ liệu hàng hóa về máy chủ một hướng dẫn siêu nhanh chóng, tiện lợi.
giai phap quan ly trong viec ung dung thiet bi ma so ma vach 4

III, Ứng dụng trong quản lý siêu thị

1, Thiết bị bán hàng tại quầy thu ngân:

Bạn có thể áp dụng trọn bộ thiết bị bán hàng cho cửa hàng kết hợp với máy tính để bàn thông thường, hoặc đa số Thị trường 2018 các cửa hàng áp dụng giải pháp bán hàng POS, áp dụng màn hình cảm áp thuận tiện hơn cho thu ngân trong các thao tác bán hàng. Bộ thiết bị bán hàng thường bao gồm: màn hình cảm áp/máy tính, phần mềm bán hàng,  cho cửa hàng, máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng, màn hình hiển thị, cash đựng tiền thu ngân, máy in tem nhãn mã vạch, cân điện tử tem nhãn mã vạch...
 
2, Máy kiểm tra giá tiền hàng hóa:

Thiết bị này thường được đặt rải rác trong cửa hàng để khách hàng có thể thuận tiện kiểm tra giá hàng hóa trước khi quyết định mua. Sử dụng đơn giản khi chỉ cần quét tem nhãn mã vạch sản phẩm, giá thành sẽ được hiển thị trên màn hình.
giai phap quan ly trong viec ung dung thiet bi ma so ma vach 2

3, Thiết bị quản lý bán hàng:

Để thuận tiện trong quản lý hàng hóa, các nhân viên sắp xếp bán hàng thường được trang bị máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng di động và máy in tem nhãn mã vạch di động. Với máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng di động/máy kiểm kho thường được áp dụng để kiểm tra hàng hóa đã để đúng giá/kệ chưa, sản phẩm đúng giá hay chưa… Còn máy in tem nhãn mã vạch di động giúp nhân viên có thể bổ sung giá kịp thời cho sản phẩm hoặc sửa chữa sai sót, máy in tem nhãn mã vạch di động chưa được áp dụng tin dùng Thị trường  ở nước ta.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,793
  • Tháng hiện tại65,623
  • Tổng lượt truy cập3,138,005
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây