Phần mềm bán hàng

http://phanmembanhang24h.net


7 Bước quan trọng để mở siêu thị, cửa hàng tự chọn bạn không thể bỏ qua

Để thuận tiện cho việc mua sắm của khách hàng, ngày càng có nhiều siêu thị và cửa hàng tự chọn được mở ra. Tuy nhiên, để thu được hiệu quả trong kinh doanh bạn cần phải khéo léo và thông minh trong...
7 Bước quan trọng để mở siêu thị, cửa hàng tự chọn bạn không thể bỏ qua

 

Để thuận tiện cho việc mua sắm của khách hàng, ngày càng có nhiều cửa hàng và siêu thị mini tự chọn được mở ra. Tuy vậy, để thu được hiệu quả trong kinh doanh khách hàng cần phải khéo léo và thông minh trong từng khâu chuẩn bị và đầu tư. Dưới đây Mã Vạch Giá Rẻ xin đưa ra 7 bước quan trọng để mở cửa hàng, siêu thị mini tự chọn mà khách hàng luôn luôn phải lưu ý:

1. Địa điểm kinh doanh

Mặt bằng là là yếu tố quyết định đến 60% sự thành công trong kinh doanh bán lẻ. Nếu khách hàng có một cửa hàng đẹp, hiện đại, tiện nghi, phục vụ chuyên nghiệp, nhưng cửa hàng của khách hàng lại tọa lạc tại một sa mạc hay nằm bên rìa bên đường cao tốc. Vậy cửa hàng của khách hàng bán cho ai? Bởi vậy, mặt bằng kinh doanh cửa hàng là rất quan trong chúng là những thế mạnh về vị trí và quyết định sự sinh tồn dự án mở cửa hàng của khách hàng.

- Bạn nên bỏ thời gian đi tìm kiếm và chọn những khu dân cư đông đúc, tránh xa các đại cửa hàng lớn, các ngõ cụt, không nên áp dụng tầng 2.

- Các vị trí, địa điểm thường có lượng khách hàng lớn như: tầng 1 tòa nhà chung cư, khu đô thị, gần các trường học, gần cổng chợ dân sinh, nếu ở Thủ đô Hà Nội thì địa điểm kinh doanh tại tuyến phố, khu phố cổ luôn là sáng suốt.

2. Tìm các nhà cung cấp

Trước khi đi tìm nguồn để cung cấp hàng hóa, khách hàng phải có danh sách mặt hàng có đủ thông tin giá cả trước để so sánh. Danh mục mặt hàng khách hàng muốn bán như thế nào, sau đó khảo sát giá cả của các cửa hàng xung quanh để xem giá cả họ bán ra sao để có thể đưa ra được mức giá thích hợp cho cửa hàng mini của mình để có thể thu hút được nhiều khách hàng với mức giá đó.

 Thông thường, các mặt hàng tại cửa hàng mini cũng tương đối đa dạng đáp áp các nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng như các loại đồ uống đóng chai, sữa tươi, bánh kẹo nội ngoại, bia rượu, thực phẩm đóng gói,…

3. Chọn đối tác tư vấn, thiết kế, lắp đặt trang thiết bị cho cửa hàng

Đây việc rất quan trọng bởi, nếu khách hàng chọn một đối tác chuyên nghiệp họ sẽ tư vấn giúp khách hàng nên làm những gì để có một tổng quan cửa hàng hiện đại, các thiết bị bán hàng như, kệ cửa hàng, bàn thu ngân, cổng từ an ninh, tủ đông, tủ mát, quầy rau củ quả, các khu vực hàng hóa được thiết kế và bố trí hài hòa với không gian cửa hàng.

Trong các trang thiết bị thì có thiết bị giá kệ bày hàng hóa luôn là điểm nhấn cho cửa hàng, bởi chúng là thiết bị mà được kê nhiều nhất và chiếm nhiều diện tích nhất trong cửa hàng.

- Kệ cửa hàng, trước khi khách hàng quyết định áp dụng thiết bị giá kệ, khách hàng nên đến trực tiếp xem thiết kế, kiểu dáng, kết cấu, độ chuẩn xác, màu sắc có phù hợp với màu sơn tường, không gian và hệ thống chiếu sáng của cửa hàng không. Có như vậy cửa hàng của khách hàng mới có được sự hài hòa về tổng thể.

- Cổng từ an ninh, trong quá trình kinh doanh, hầu như các cửa hàng vẫn luôn bị các kẻ gian vào mua hàng nhưng thực chất là lợi dụng các sơ hở nhằm trộm cắp, vậy khách hàng nên chọn đối tác cung cấp thiết bị cổng từ an ninh có chất lượng tốt để đảm bảo tối ưu việc mất cắp hàng hóa và tránh những tổn thất không đáng có.

- Phần mềm và thiết bị quản lý bán hàng, hệ thống tích hợp quản lý cửa hàng chúng giúp nhân viên bán hàng, người quản lý, thủ kho, kế toán luôn thuận tiện trong việc quản lý. Bạn nên chọn nhà cung cấp phần mềm chuyên nghiệp, có đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật lớn, như vậy khách hàng sẽ luôn được hỗ trợ kịp thời khi xảy ra các sự cố trong quá trình kinh doanh.

4. Xây dựng hệ thống nhận diên, Logo cửa hàng.

Hệ thống nhận diện, logo cho các các công ty, cơ sở kinh doanh, hay các thương hiệu thời trang, các nhà cung cấp dịch vụ ngày càng chú trọng. Thể hiện sự chuyên nghiệp, chu đáo và tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Logo của khách hàng có thể được thiết kế theo phong thủy, hài hòa như vậy sẽ thuận tiện tạo được ấn tượng với khách hàng. VD như Hệ thống nhận diện của hệ thống cửa hàng V Mart  Rẻ – Tiện – Lợi ).

5. Thiết kế Website cho cửa hàng

Bạn có thể cho rằng Website có thể không cần thiết cho cửa hàng. Tuy vậy khách hàng có thể suy nghĩ lại về điều này, với chi phí không quá lớn, ngoài nhiệm vụ góp phần quảng cáo giới thiệu về hình ảnh thương hiệu kinh doanh của khách hàng thì nó còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ mua sắm Online và biết thông tin về hàng hóa, chính sách giá cả, khuyến mại, điều kiện giao hàng, tin tức kinh doanh của cửa hàng… nhằm thu hút thêm lượng khách tới mua hàng.

6.  Hệ thống kho hàng

Kho hàng cho cửa hàng là rất cần thiết, giúp khách hàng lưu trữ hàng hoá, phục vụ cho bán hàng, đặc biệt cho các thời gian cao điểm trong năm, dự trữ hàng hoá đề phòng tăng giá…, đảm bảo hàng hóa không bị ẩm ướt, giúp khách hàng chứa được nhiều hàng hóa hơn cùng trong một diện tích. Vậy làm thế nào để có một kho hàng chuyên nghiệp.

 Bạn nên áp dụng các loại kệ kho, kệ đa năng, hay kệ kho trung tải phù hợp với tải trọng áp dụng, thông thường các sản phẩm giá kệ nhà kho được thiết kế phi tiêu chuẩn vì vậy khách hàng tìm một đơn vị cung cấp đến trực tiếp đo và thiết kế cho khách hàng. Ngoài ra, thiết bị kiểm kê kho cũng là một thiết bị cần thiết cho khách hàng trong quản lý hàng hoá, giúp hạn chế tối đa nhầm lẫn và nhẹ nhàng hơn trong quản lý giao nhận hàng hoá, kiểm soát hàng tồn kho.

7. Chi phí mở cửa hàng, siêu thị mini tạp hoá

Câu hỏi này đã được nhiều ý kiến của những người có kinh nghiệm mở cửa hàng mini trước đó góp ý như sau:

Với câu hỏi mở cửa hàng mini cần bao nhiêu vốn thì khách hàng phải xác định được quy mô cửa hàng mà khách hàng mở ra. Dưới đây là một ví dụ để khách hàng có thể tính toán sơ qua chi phí càn thiết:

- Mặt bằng để trưng bày tốt nhất nên từ 50-60m2, kho chứa hàng từ 16-20m2. Mặt tiền tốt nhất nên lớn hơn 6m2. Nếu mặt bằng của khách hàng phải thuê thì khách hàng sẽ phải tính chi phí thuê mặt bằng còn nếu không thì khách hàng chỉ cần tính chi phí để mua các thiết bị bán hàng. Nếu phần xây dựng trên mặt bằng 150m2, tốn khá nhiều tiền, ước tính cho phần xây dựng và trang trí rơi vào khoảng 150m2 x 650.000 = 97.500.000 đồng.

- Về trang thiết bị, công cụ quản lý cửa hàng: Khoảng 35tr-50tr cho kệ quầy trưng bày và khoảng 15tr cho máy tính, phần mềm quản lý bán hàng, thiết bị bán lẻ cơ bản (đầu đọc tem nhãn mã vạchmáy in hóa đơn cho cửa hàng, giấy in hóa đơn).

- Dự trù lương tháng cho tối thiểu 5 nhân viên hướng dẫn cho người mua hàng, nhân viên nhập hàng, nhân viên thu ngân.

- Về hàng hóa, khách hàng phải bán đủ các nhóm hàng cơ bản. Tiền vốn mua hàng lần đầu ít nhất là 200tr. Chỉ nên chọn các mặt hàng có thương hiệu.

- Phần vốn lưu động khoảng 150tr-200tr là khách hàng tạm đủ để kinh doanh cho một cửa hàng mini rồi. Vấn đề quan trọng là đầu ra của hàng hoá mà thôi.

Trên đây là một số kinh nghiệm mở Siêu thị mini mà Mã Vạch Giá Rẻ tư vấn cho các khách hàng trước khi có nhu cầu mở một cửa hàng hay siêu thị mini tự chọn, dĩ nhiên đi sâu từng chi tiết thì còn rất nhiều vấn đề cần phải nói, nếu các khách hàng muốn được tư vấn nhiều hơn hãy liên hệ ngay với mavachgiare.vn, mavachgiare.vn luôn hân hạnh được tư vấn và phục vụ các khách hàng.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây