Ứng dụng thẻ thông minh - Máy in thẻ thông minh/ thẻ nhựa

Thứ hai - 08/10/2018 02:39
Thời gian qua, chủ đề “một tấm thẻ cho mọi nhu cầu” được thảo luận hết sức sôi nổi. Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ giao thông, các chương trình khách hàng thân thiết và thậm chí là dùng để nhận dạng...
Ứng dụng thẻ thông minh - Máy in thẻ thông minh/ thẻ nhựa

Thời gian qua, chủ đề “một tấm thẻ cho mọi nhu cầu” được thảo luận hết sức sôi nổi. Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ giao thông, các chương trình khách hàng thân thiết và thậm chí là dùng để nhận dạng cũng có thể được tích hợp vào trong một tấm thẻ thông minh duy nhất để áp dụng ở bất cứ nơi nào. Nhiều hội nghị dành riêng những phiên thảo luận đặc biệt chỉ để bàn về thẻ thông minh đa năng, đánh giá nó như một xu thế thẻ của tương lai.


Trên thực tế, một số chương trình thẻ thanh toán liên kết đi kèm với các áp dụng thanh toán phí vận tải đã xuất hiện ở một vài nơi trên thế giới, nhưng việc tích hợp nhiều áp dụng vào thẻ thông minh mới chỉ là thiểu số. Quá trình thực hiện được đánh giá là quá khó khăn và luôn luôn nảy sinh những câu hỏi về việc logo nào sẽ được in trên thẻ, công ty nào quản lý thẻ và làm hướng dẫn nào để bổ sung hoặc xóa áp dụng.

Tuy vậy, giờ đây, thẻ ngân hàng có thể vượt qua được giới hạn trong phạm vi chức năng thanh toán và mở ra một kỷ nguyên mới cho thẻ đa áp dụng. Theo số liệu của EMVCo., hiện có hơn 1,5 tỉ thẻ EMV được lưu hành trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn thanh toán toàn cầu đã được đưa ra khoảng từ giữa những năm 1990 và được thông qua sau đó bởi hầu hết các nước công nghiệp phát triển trên thế giới, nước Mỹ cũng đang có kế hoạch áp dụng tiêu chuẩn này. Nhu cầu về khả năng nhận dạng có độ tin cậy cao trong cả thế giới thực và thế giới ảo đang không ngừng tăng lên, bởi vậy mọi người ngày càng thảo luận nhiều hơn về việc áp dụng các áp dụng EMV và thẻ ngân hàng cho các mục đích ngoài thanh toán khác.


Nigeria sẽ bắt đầu phát hành thẻ cháp minh nhân dân có kèm thêm một áp dụng EMV. Một số quốc gia khác thì cho phép áp dụng công nghệ EMV để kích hoạt yếu tố bảo mật bổ sung theo đường trực tuyến. Có nhiều hướng dẫn khác nhau để áp dụng thẻ EMV để phục vụ cho các áp dụng khác. Cuối cùng, chúng ta cũng cần phải nhắc đến trường hợp các ngân hàng cho phép các các công ty, cơ sở kinh doanh khác đưa áp dụng vào thẻ thông minh hoặc có thể cung cấp áp dụng EMV để áp dụng trong hệ thống truy nhập vật lý hoặc lô-gíc. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về NukeViet CMS

CMS là gì? CMS là từ viết tắt từ Content Management System. Theo wikipedia Định nghĩa. Hệ quản trị nội dung, cũng được gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS (từ Content Management System của tiếng Anh) là phần mềm để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi nhằm mục đích xây dựng một hệ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay1,960
  • Tháng hiện tại40,855
  • Tổng lượt truy cập1,569,547
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây