Ứng dụng thẻ thông minh - Máy in thẻ thông minh/ thẻ nhựa

Chủ nhật - 19/08/2018 00:09
Thời gian qua, chủ đề “một tấm thẻ cho mọi nhu cầu” được thảo luận hết sức sôi nổi. Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ giao thông, các chương trình khách hàng thân thiết và thậm chí là dùng để nhận dạng...
Ứng dụng thẻ thông minh - Máy in thẻ thông minh/ thẻ nhựa

Thời gian qua, chủ đề “một tấm thẻ cho mọi nhu cầu” được thảo luận hết sức sôi nổi. Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ giao thông, các chương trình khách hàng thân thiết và thậm chí là dùng để nhận dạng cũng có thể được tích hợp vào trong một tấm thẻ thông minh duy nhất để áp dụng ở bất cứ nơi nào. Nhiều hội nghị dành riêng những phiên thảo luận đặc biệt chỉ để bàn về thẻ thông minh đa năng, đánh giá nó như một xu thế thẻ của tương lai.


Trên thực tế, một số chương trình thẻ thanh toán liên kết đi kèm với các ứng dụng thanh toán phí vận tải đã xuất hiện ở một vài nơi trên thế giới, nhưng việc tích hợp nhiều ứng dụng vào thẻ thông minh mới chỉ là thiểu số. Quá trình thực hiện được đánh giá là quá khó khăn và luôn luôn nảy sinh những câu hỏi về việc logo nào sẽ được in trên thẻ, công ty nào quản lý thẻ và làm hướng dẫn nào để bổ sung hoặc xóa ứng dụng.

Tuy vậy, giờ đây, thẻ ngân hàng có thể vượt qua được giới hạn trong phạm vi chức năng thanh toán và mở ra một kỷ nguyên mới cho thẻ đa ứng dụng. Theo số liệu của EMVCo., hiện có hơn 1,5 tỉ thẻ EMV được lưu hành trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn thanh toán toàn cầu đã được đưa ra khoảng từ giữa những năm 1990 và được thông qua sau đó bởi hầu hết các nước công nghiệp phát triển trên thế giới, nước Mỹ cũng đang có kế hoạch áp dụng tiêu chuẩn này. Nhu cầu về khả năng nhận dạng có độ tin cậy cao trong cả thế giới thực và thế giới ảo đang không ngừng tăng lên, bởi vậy mọi người ngày càng thảo luận nhiều hơn về việc áp dụng các ứng dụng EMV và thẻ ngân hàng cho các mục đích ngoài thanh toán khác.


Nigeria sẽ bắt đầu phát hành thẻ chứng minh nhân dân có kèm thêm một ứng dụng EMV. Một số quốc gia khác thì cho phép áp dụng công nghệ EMV để kích hoạt yếu tố bảo mật bổ sung theo đường trực tuyến. Có nhiều hướng dẫn khác nhau để áp dụng thẻ EMV để phục vụ cho các ứng dụng khác. Cuối cùng, chúng ta cũng cần phải nhắc đến trường hợp các ngân hàng cho phép các doanh nghiệp khác đưa ứng dụng vào thẻ thông minh hoặc có thể cung cấp ứng dụng EMV để áp dụng trong hệ thống truy nhập vật lý hoặc lô-gíc. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,027
  • Tháng hiện tại39,608
  • Tổng lượt truy cập1,568,300
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây