Ứng dụng mã vạch và RFID trong chăm sóc sức khỏe, y tế

Thứ hai - 20/08/2018 23:21
Giải pháp mã số mã vạch và đặc biệt là giải pháp RFID đang dần được ứng dụng trong khám chữa bệnh và sẽ được phổ biến hơn nữa trong tương lai không xa bởi sự tiện lợi và hữu ích của nó.,Giải...
Ứng dụng mã vạch và RFID trong chăm sóc sức khỏe, y tế

Việc quản lý, tiếp nhận bệnh nhân Thị trường 2018 ở các bệnh viện ở nước ta dường như luôn trong tình trạng quá tải. Không còn xa lạ với cảnh chờ đợi mệt mỏi ở các bệnh viện, trung tâm bệnh viện. Chính vì vậy, cần áp dụng các công nghệ tiên tiến để hỗ trợ cho các bệnh viện, trung tâm bệnh viện, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh. Các bệnh viện đã bước đầu áp dụng máy lấy số thứ tự xếp hàng đối với các bệnh nhân vào khám chữa bệnh. Góp phần giảm thiểu chen lấn và phát huy hiệu quả tốt khi đưa vào áp dụng.

Giải pháp mã số tem nhãn mã vạch và đặc biệt là giải pháp RFID đang dần được áp dụng trong khám chữa bệnh và sẽ được tin dùng hơn nữa trong tương lai không xa bởi sự tiện lợi và hữu ích của nó. Giải pháp mã số tem nhãn mã vạch nâng cao độ chính xác, an toàn và hiệu quả:

  • Quản lý vật tư, thiết bị bệnh viện: Mã vạch và RFID hỗ trợ cho việc kiểm soát các loại vật tư, thiết bị và các tài sản khác. Với một máy quét đơn giản, hàng tồn kho và các vật tư, thiết bị cần thiết được xác định với tính chính xác cao, cập nhật thông tin và đặc biệt là tiết kiệm thời gian và nhân lực.

  • Bệnh viện: Mã vạch và RFID cung cấp hiệu quả đáng tin cậy để tăng tính an toàn cho bệnh nhân, quản lý hồ sơ một hướng dẫn khoa học và hiệu quả nhất. Lỗi dùng nhầm thuốc gây ra khoảng 7.000 ca tử vong ở Mỹ mỗi năm, và ở Việt Nam con số không chỉ dừng ở đó. Hệ thống tem nhãn mã vạch là một giải pháp tốt nhất giúp ngăn chặn các lỗi này. Vòng tay với mã số bệnh nhân giúp các chuyên gia bệnh viện xác định bệnh nhân mọi lúc, và là nền tảng của nhiều áp dụng tem nhãn mã vạch khác.

  • Các phòng thí nghiệm: Xác định mẫu bệnh phẩm một các chắc chắn và nhập kết quả kiểm tra một hướng dẫn siêu nhanh chóng và chính xác với tem nhãn mã vạch và giải pháp RFID. Với các tem nhãn mã vạch được dán cho các mẫu bệnh phẩm trong phòng thí nghiệm, giúp quản lý thuận tiện, tránh nhầm lẫn, sai sót, nâng cao hiệu quả và giảm thiểu mệt mỏi trong việc quản lý dữ liệu.

  • Vòng tay bệnh nhân: Giải pháp quản lý bệnh nhân bằng các tem nhãn mã vạch đảm bảo tính an toàn cho bệnh nhân. Các bệnh nhân được áp dụng vòng tay được in trực tiếp trên dây đeo cổ tay mà không phải viết tay, đánh máy, hoặc dính nhãn. Tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ chính xác cao hơn. Áp dụng tốt cho bệnh viện sản, tránh nhầm lẫn, thất lạc trẻ sau khi sinh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) là công ty mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam sở hữu riêng một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Wbsite đang hoạt động chính thức: http://vinades.vn/ Ra đời từ hoạt động của tổ chức...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,661
  • Tháng hiện tại39,743
  • Tổng lượt truy cập1,445,805
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây