Ứng dụng mã số mã vạch cho siêu thị

Thứ ba - 21/08/2018 09:39
Công nghệ mã vạch ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt là trong hệ thống siêu thị bán lẻ.,Công nghệ mã vạch ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt là trong hệ thống...
Ứng dụng mã số mã vạch cho siêu thị

Công nghệ tem nhãn mã vạch ngày càng phát triển và được áp dụng rộng rãi, đặc biệt là trong hệ thống cửa hàng bán lẻ.

Hệ thống tính tiền cho khách hàng tại các cửa hàng bao gồm:

1. Hệ thống máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng tự động tại quầy tính tiền:

Nhằm mục đích quét tem nhãn mã vạch cục bộ trên các món hàng một hướng dẫn mau lẹ. Người tính tiền chỉ việc cầm từng món hàng lướt qua hệ thống máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng được trang bị ngay bên dưới bàn tính tiền. Máy quét tem nhãn mã vạch sẽ tự động đọc tem nhãn mã vạch trên các món hàng mà không cần biết đến chiều hướng của ký hiệu tem nhãn mã vạch như thế nào.
2. Phần mềm tính tiền và quản lý hàng hoá:
Là loại phần mềm CSDL chuyển đổi tem nhãn mã vạch được quét thành mã sản phẩm, từ đó biết được tên của sản phẩm, xuất xứ của nó cũng như giá tiền mà cửa hàng hay siêu thị mini đã niêm yết trên món hàng.
Phần mềm này thường do cửa hàng hay siêu thị mini tự viết lấy để phù hợp với yêu cầu thực tế của công ty.
3. Máy in hoá đơn chuyên nghiệp (Receipt Printer):
Là 1 thành phần trong một hệ thống gọi là POS (Point Of Sales). Hệ thống POS đã dẫn đến việc phát triển thành một công nghệ chế tạo các thiết bị mang tính chuyên nghiệp cao và còn khá xa lạ đối với Việt Nam ta. Trong hệ thống POS này có các Pos Printer mà máy in hoá đơn chỉ là 1 thành phần trong số đó. Máy in hoá đơn được chế tạo nhằm mục đích in hoá đơn bằng giấy cuộn in hoá đơn. Tức là loại giấy cuộn có khổ nhỏ cỡ khoảng từ 76mm - 80mm vừa đủ để in ra danh sách các món hàng và giá cả. Có thể in được nhiều Ply và cắt giấy tự động sau khi in để giao cho khách hàng một hướng dẫn mau lẹ. Ta biết rằng trong một cửa hàng có tầm cỡ, lượng khách hàng mua sắm hàng ngày và thậm chí hàng giờ là rất đông. Nếu ta không có những thiết bị chuyên dùng đặc thù cho mô hình của một trung tâm thương mại thì ta không thể nào giải quyết được nhu cầu mua sắm của khách hàng và như vậy sẽ dẫn đến việc hiệu quả bán hàng bị kém đi.
Ngoài ra còn các thiết bị khác giúp cho công tác thu ngân được thuận lợi, siêu nhanh cóng hơn
Ta hãy xem công nghệ tem nhãn mã vạch được áp dụng vào quy trình bán hàng trong cửa hàng như thế nào?
Sản phẩm sau khi được sản xuất sẽ được dán nhãn tem nhãn mã vạch hoặc in trực tiếp tem nhãn mã vạch lên bao bì trước khi được tung ra thị trường (Mã vạch cũng là điều kiện bắt buộc nếu muốn sản phẩm được xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới). Các nhãn tem nhãn mã vạch được in bằng các loại các loại máy in nhãn tem nhãn mã vạch có công suất in lớn để đáp áp nhu cầu sản xuất.
Sản phẩm sau khi dán nhãn hoặc in tem nhãn mã vạch sẽ được Bán buôn, bán lẻ, bán rẻ cho các kênh cửa hàng và các siêu thị mini. Các cửa hàng hoặc siêu thị mini nắm được xuất xứ của từng món hàng thông qua tem nhãn mã vạch được in trên món hàng đó. Sau đó, cửa hàng và các siêu thị mini lại dùng tem nhãn mã vạch để phân loại hàng hoá, định giá cả nhằm mục đích để quản lý và tính tiền chính xác, mau lẹ.  
 
 
 Sau khi mua hàng, khách hàng đến quầy tính tiền, người tính tiền chỉ việc cầm từng món hàng lướt qua hệ thống máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng được trang bị ngay bên dưới bàn tính tiền. Máy sẽ tự động đọc tem nhãn mã vạch trên các món hàng với thông tin, giá cả chính xác. Quy trình diễn ra siêu nhanh chóng, khách hàng không phải mất nhiều thời gian chờ đợi như trước.
 
 
 Máy in hoá đơn sẽ tự động in biên lai cho khách hàng bằng giấy cuộn in hoá đơn. Tức là loại giấy cuộn có khổ nhỏ cỡ khoảng từ 76mm - 80mm vừa đủ để in ra danh sách các món hàng và giá cả. Có thể in được nhiều Ply và cắt giấy tự động sau khi in để giao cho khách hàng một hướng dẫn mau lẹ.
 
 
Việc áp dụng công nghệ tem nhãn mã vạch vào các kênh bán hàng trong cửa hàng giúp cho quy trình bán hàng siêu nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian cho khách hàng, đem lại sự hài lòng và thoải mái khi mua sắm.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ủng hộ, hỗ trợ và tham gia phát triển NukeViet

1. Ủng hộ bằng tiền mặt vào Quỹ tài trợ NukeViet Qua tài khoản Paypal: Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp: Người đứng tên tài khoản: NGUYEN THE HUNG Số tài khoản: 0031000792053 Loại tài khoản: VND (Việt Nam Đồng) Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,134
  • Tháng hiện tại39,715
  • Tổng lượt truy cập1,568,407
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây