Tìm mua máy quét mã vạch phù hợp cho DN của bạn

Thứ tư - 22/08/2018 08:12
Máy quét mã vạch loại nào tốt? Trong bài viết này, Shopply hướng dẫn bạn cách chọn mua đúng loại đầu/máy đọc mã vạch, phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Tìm mua máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng phù hợp cho DN của khách hàng

Máy quét tem nhãn mã vạch đã trở thành công cụ dễ áp dụng hơn bao giờ hết. Đã xa rồi cái thời người ta phải áp dụng các hộp giải mã với dây dợ loằng ngoằng, thay vào đó, khách hàng chỉ việc cắm máy quét vào máy tính và mọi thứ sẽ được thiết lập tự động (plug & play). 

Trong khi mọi thứ đã trở nên thuận tiện hơn thì khách hàng chỉ còn phải quan tâm tới chọn ra loại máy quét phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Chọn mua đúng loại máy đọc tem nhãn mã vạch có thể là thách thức nếu khách hàng chưa phân biệt được thiết bị này có nhiều chủng loạitùy chọn khác nhau.

Để tìm mua được máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng phù hợp, điều quan trọng là khách hàng phải xác định được các nhu cầu cụ thể của mình. Và để nhận diện được nhu cầu một hướng dẫn hiệu quả khách hàng hãy trả lời các câu hỏi mấu chốt sau đây:

  ► Đầu đọc tem nhãn mã vạch của khách hàng được áp dụng ở đâu? Môi trường hoạt động của nó có khắc nghiệt? 
  ► Tần suất áp dụng máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng của khách hàng như thế nào? 
  ► Bạn áp dụng máy quét để đọc loại tem nhãn mã vạch nào? 
  ► Máy đọc tem nhãn mã vạch sẽ được khách hàng thao tác áp dụng như thế nào? 
  ► Máy quét sẽ giao tiếp với máy tính bằng dây hay không dây?

Các loại máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ có những yếu tố để phân biệt là chủng loại, hình thức và các lựa chọn. Hiểu rõ các yếu tố này đồng nghĩa với việc khách hàng xác định rõ nhu cầu và điều này sẽ giúp khách hàng siêu nhanh chóng tìm mua được chiếc máy hiệu quả cho mục đích áp dụng của mình.

Các loại máy đọc tem nhãn mã vạch

Một trong những quan tâm chính khi chọn mua một chiếc máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng phù hợpcơ phậncông nghệ của nó. Và điều này lại đặc biệt tùy thuộc vào loại tem nhãn mã vạch khách hàng cần đọc và tần suất khai thác máy của khách hàng. Có 3 loại đầu đọc tem nhãn mã vạch:

Máy quét công nghệ laser

Máy đọc tem nhãn mã vạch laser áp dụng tia laser bán dẫn (diode laser) màu đỏ để đọc sự tương phản giữa các khoảng trắng và đen trong dải tem nhãn mã vạch. Máy quét laser tuy chỉ có thể đọc được tem nhãn mã vạch 1 chiều (1D) nhưng đây lại là lựa chọn giá rẻ. Tốc độ quét cực siêu nhanh cùng khả năng quét tầm xa vượt trội là những điểm mạnh của chiếc đầu đọc lazeMáy quét tem nhãn mã vạch laser thông thường có thể đọc được tem nhãn mã vạch với khoảng hướng dẫn từ vài cm cho tới 60cm tùy theo kích thước, độ sắc nét và tương phản của tem nhãn mã vạch. Ngoài ra còn có máy quét laser tầm xa, giống như Symbol LS3578-ER, có thể đọc tem nhãn mã vạch hướng dẫn xa tới 10m (1000 cm). Tốc độ đọc cũng là ưu điểm nổi bật của máy quét laser Zebra/Symbol LS2208 chẳng hạn, tốc độ quét của nó có thể lên tới 100 lần quét trong 1 giây (100 scans/s).

công nghệ quét tia laser đọc tem nhãn mã vạch tuyến tính (1d) - nguồn Wikipedia
Công nghệ quét tia laser đọc tem nhãn mã vạch tuyến tính (1D) - nguồn Wikipedia

Bên cạnh công nghệ quét laser còn có công nghệ quét chụp ảnh tem nhãn mã vạch (imager). Máy quét imager có hai loại là máy quét chụp ảnh tuyến tính (linear imaging) để đọc tem nhãn mã vạch 1D và chụp ảnh ma trận dữ liệu (area imaging) để đọc tem nhãn mã vạch 2D...

Máy quét tem nhãn mã vạch chụp ảnh tuyến tính (linear imager)

Máy đọc tem nhãn mã vạch áp dụng công nghệ chụp ảnh tuyến tính (còn gọi là máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng CCD) cũng giống như máy quét laser ở chỗ chúng chỉ đọc được tem nhãn mã vạch 1D (1 chiều). Tuy vậy, thay vì đọc và ghi nhận ánh sáng phản chiếu từ dải tem nhãn mã vạch đen trắng, máy quét tuyến tính ghi lại hình ảnh của dãy tem nhãn mã vạch rồi giải mã thông tin từ tem nhãn mã vạch và chuyển dữ liệu vào phần mềm máy tính. Máy quét ảnh tuyến tính, ví dụ Datalogic QW2100, là sự lựa chọn thay thế tốt hơn cho máy quét laser nhờ cự ly đọc khá xa trong khi có giá bán cũng tương đương. Máy quét tem nhãn mã vạch CCD được đánh giá có khả năng đọc tốt hơn máy quét laser ở khả năng xử lý các loại tem nhãn mã vạch có chất lượng in tồi hoặc bị trày xước nên thường có giá bán cao hơn chút ít. Tuy vậy, nếu các công ty, cơ sở kinh doanh khách hàng thường xuyên phải xử lý các loại tem nhãn mã vạch kém chất lượng thì máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ linear imager chính là một sự lựa chọn xác đáng.

Máy đọc tem nhãn mã vạch CCD (Charge Coupled Device) hoạt động tương tự như máy chụp ảnh kỹ thuật số ở chỗ chúng đều phát ra hàng trăm tia LED mảnh thành một giải tia rồi ghi lại hình ảnh của tem nhãn mã vạch dưới dạng số (digital). Tốc độ đọc của máy CCD là rất siêu nhanh nhưng có hạn chế về khoảng hướng dẫn quét (tối đa khoảng 75mm) nếu so sánh với máy quét lasermáy chụp ảnh tem nhãn mã vạch area imager. Máy quét tem nhãn mã vạch CCD thường có giá thành khá thấp và trở thành sự lựa chọn ưa thích đối với các công ty, cơ sở kinh doanh có khối lượng quét không lớn và khoảng hướng dẫn đọc (nhu cầu quét tầm xa) không đặt thành vấn đề.

Máy đọc tem nhãn mã vạch hai chiều (2D area imager)

Cũng áp dụng công nghệ chụp ảnh kỹ thuật số (imager) giống như công nghệ quét ảnh tuyến tính, máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ 2D ( máy quét ma trận tem nhãn mã vạch, máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ area imager) thu hình ảnh về rồi phân tích. Tuy vậy, loại máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng area imager này lại có thể đọc được bất kỳ loại tem nhãn mã vạch nào. Mã vạch 1 chiều, 2 chiều và xếp chồng đều có thể đọc bằng máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng 2D. Điểm mạnh của máy đọc ma trận tem nhãn mã vạch là nó có thể đọc được hình ảnh bất chấp chiều và hướng của tem nhãn mã vạch là như thế nào. Trong khi đó, nếu áp dụng máy quét công nghệ laser và tuyến tính, khách hàng phải căn chỉnh tia chiếu sáng nằm ngang với tem nhãn mã vạch thì mới có thể đọc được. Máy quét tem nhãn mã vạch imager 2 chiều có khả năng chụp chi tiết hình ảnh và có tính linh hoạt cao nên khách hàng có thể quét tem nhãn mã vạch từ nhiều hướng khác nhau, nhờ vậy mà tốc độ quét được cải thiện và thao tác quét cũng thuận tiện hơn. Máy quét ảnh ma trận 2D, như Datalogic Magellan 800i chẳng hạn, có thể đọc tem nhãn mã vạch trên mọi bề mặt, bao gồm cả tem nhãn mã vạch điện tử trên màn hình máy tính lẫn điện thoại smartphone. Nhờ tốc độ quét siêu nhanh gọn và khả năng đọc đa dạng nhiều loại tem nhãn mã vạch, máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ 2D đã được áp dụng tin dùng trong nhiều ngành nghề khác nhau.
công nghệ quét chụp ảnh tem nhãn mã vạch (imager, camera)
Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ quét chụp ảnh tem nhãn mã vạchmáy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ 2D tại đây.

Phân loại theo hình thức

Khi đã xác định được loại đầu đọc tem nhãn mã vạch khách hàng sẽ cần, câu hỏi tiếp theo khách hàng cần làm rõ là mình sẽ áp dụng nó như thế nào và thao tác ra sao? Hình thức quen thuộc của máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng khách hàng thường thấy tại các siêu thị mini bán lẻ là hình dạng khẩu súng ngắn (nhiều người gọi là "súng bắn tem nhãn mã vạch"). Tuy vậy, máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ trên thị trường có 5 hình thức tin dùng, mỗi loại đều có ưu điểm để phù hợp với mục đích áp dụng đặc thù.

Máy quét tem nhãn mã vạch cầm tay (quét đơn tia)

Máy quét tem nhãn mã vạch ngay từ đầu đã được thiết kế rất thuận tiện để thao tác, người dùng chỉ đơn giản chiếu tia quét vào tem nhãn mã vạch rồi nhấn cò. Thông thường, máy cầm tay thường được các các nhà sản xuất thiết kế thành loại máy quét tem nhãn mã vạch đơn tiaMáy đọc tem nhãn mã vạch cầm tay cũng có loại không dây để khỏi vướng víu và tăng khả năng lưu động. Máy quét tem nhãn mã vạch cầm tay hiện đại đều được trang bị tính năng quét rảnh tay cùng với giá đỡ để người dùng có thể chuyển thành máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng tự động khi cần. Ví dụ, tuy được thiết kế để cầm tay nhưng đầu đọc tem nhãn mã vạch Zebex Z3100 có giá đỡ để người dùng rảnh tay thao thác và có khả năng chuyển đổi từ chế độ quét thủ công (bấm nút) sang quét tự động khi cần.

Máy đọc tem nhãn mã vạch để bàn/quầy (quét đa tia)

Máy đọc tem nhãn mã vạch để bàn còn được gọi là máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ đa tia. Như chiếc Honeywell MS7120 hay Honeywell YJ5900 chẳng hạn, được thiết kế để đặt vững chãi lên mặt quầy thu ngân và khách hàng không cần phải nhấc hay cầm lên mới có thể thao tác được. Loại máy quét này được làm ra để giải phóng đôi tay của khách hàng khỏi phải cầm lấy đầu đọc hoặc bấm lẫy mỗi khi quét tem nhãn mã vạch. Hơn nữa, thay vì chỉ chiếu được đơn tia như các loại máy cầm tay, máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng để bàn thường được thiết kế chiếu đa tia nhằm tăng độ rộng của trường đọc và giảm yêu cầu ngắm và chiếu tia, qua đó giúp thao tác quét tem nhãn mã vạch sẽ diễn ra đơn giản và siêu nhanh chóng hơn. Bạn thường nhìn thấy loại máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ này tại các quầy thanh toán trong các siêu thị mini bán lẻ vì loại máy này giúp thu ngân cải thiện tốc độ bán hàng. Người dùng chỉ việc đưa tem nhãn mã vạch phía trước khu vực quét (presentation) và việc còn lại sẽ diễn ra tự động.

Máy kiểm kho di động (mobile computer)

Không chỉ là chiếc máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ đơn thuần, máy kiểm kho là thiết bị tích hợp cả máy tính cá nhân (PC) và máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng. Trong khi đầu đọc tem nhãn mã vạch thông thường cần phải kết nối với máy tính mới có thể làm việc được thì thiết bị kiểm kho như chiếc Motorola MC 2180 cho phép khách hàng di chuyển tự do trong nhà kho rộng lớn để thu lượm các thông tin hàng tồn kho trong bộ nhớ trong (ROM) hoặc truyền thông tin kiểm kê hàng hóa qua mạng WiFi và WAN. Thiết bị kiểm kê hàng hóa đặc biệt phù hợp với các các công ty, cơ sở kinh doanh có nhu cầu kiểm kê hàng hóa và tài sản trên mặt bằng kho bãi rộng lớn.

máy kiểm kho di động mobile computer

Máy quét tem nhãn mã vạch liền quầy (in-counter)

Máy đọc tem nhãn mã vạch lắp quầy ("máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng âm bàn") tương tự như loại máy để bàn ở điểm là khách hàng chỉ việc hơ tem nhãn mã vạch lên vùng quét (máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng đa tia). Tuy vậy, loại máy này được thiết kế để được lắp chìm vào trong quầy thu ngân. Bạn thường bắt gặp loại máy quét tích hợp liền quầy thanh toán tự động. Datalogic Magellan 8300 là dòng máy máy lắp quầy như vậy. Nó được thiết kế rất thuận tiện để người áp dụng thuận tiện thao tác. Một số loại được tích hợp với cả màn hình hiện giá và cân điện tử để tạo thành một bộ thiết bị bán hàng (POS) liền mạch.

máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng liền/lắp quầy thu ngân

Máy quét tem nhãn mã vạch lắp cố định (fixed mount)

Đầu đọc tem nhãn mã vạch được ráp cố định là thiết bị chuyên dụng khi so với các loại đầu đọc tem nhãn mã vạch khác. Loại máy này thường được tích hợp trong hệ thống tự động lớn hơn. Máy quét cố định thường được thiết kế để lắp vào dây chuyền hoặc hộp kỹ thuật để các sản phẩm chạy trên dây chuyền được quét tự động mà không cần phải thao tác bằng tay. Thông thường, loại máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng này được nhấn nút kích hoạt bằng bộ cảm biến hay điều khiển. Máy quét cố định thường được thiết kế có tốc độ quét siêu nhanh, như chiếc Microscan MS-9 chẳng hạn, để phù hợp với tốc độ chạy siêu nhanh của dây chuyền lắp ráp mà không cần sự can thiệp của con người.

Hình dáng máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ áp dụng theo ngành nghề

Ngành nghề Cầm tay - Có dây

Cầm tay -Không dây

Máy để bàn Máy kiểm kho Lắp âm bàn Lắp cố định
Shop bán lẻ × × × ×    
Siêu thị, ch tiện lợi ×   × × ×  
Kho bãi × ×   ×   ×
Y tế × ×   ×    
Sản xuất × ×   ×   ×
Giáo dục ×   × ×    
Logistics × ×   ×   ×
Bảo trì, bảo dưỡng   ×   ×    

Giao tiếp - Kết nối không dây (wireless) & có dây (wired)

Tất cả các loại máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng đều phải giao tiếp với máy tính cá nhân để truyền tải dữ liệu tem nhãn mã vạch vào phần mềm quản lý cài trong máy tính. Trước đây, chỉ có loại máy có dây được kết nối với máy tính qua dây cáp. Kết nối có dây của hầu hết máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ kết nối với máy tính PC qua cổng USB. Cổng Serial (RS232), PS/2 và thiết bị đầu cuối độc quyền cũng có sẵn ở một số dòng sản phẩm. Máy đọc tem nhãn mã vạch có dây là loại máy dễ thiết lập, vận hành và có giá cả phải chăng nhất.

Máy quét tem nhãn mã vạch không dây (di động) đã trở nên tin dùng vì giá thành đã trở nên phải chăng hơn trước rất nhiều. Loại máy quét cầm tay này cũng vận hành giống như máy đọc tem nhãn mã vạch có dây, tuy nhiên nó lại giao tiếp với chân đế (nôi/giá đỡ) có tính năng kết nối không dây (hình minh họa bên dưới). Cái nôi này kết nối với máy tính của khách hàng qua dây USB, serial hay parallel. Máy tính của khách hàng không cần bất kỳ hỗ trợ không dây nào vì chân đế và máy quét đã xử lý mọi điều này. Chỉ cần cắm chân đế vào máy tính, đồng bộ kết nối từ máy quét tới chân đế là khách hàng đã có thể sẵn sàng làm việc. Việc thay thế máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ có dây sang không dây sẽ diễn ra rất thuận tiện vì điều này không ảnh hưởng gì tới phần mềm hay máy tính PC của khách hàng. 
Máy quét tem nhãn mã vạch di động (không dây)
Phần lớn các loại máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng di động đều áp dụng Bluetooth để giao tiếp với PC với khoảng hướng dẫn khoảng 10m. Có một số loại máy quét không dây Bluetooth có thể trao đổi dữ liệu với máy tính với khoảng hướng dẫn lên tới 60m. Một số model sản phẩm có bổ sung các tính năng mà loại máy quét có dây không có như tính năng ghép đôi trực tiếp hay tích hợp bộ nhớ trong (ROM). Zebra LI4278 hay Datalogic GM4130 là những ví dụ, các dòng máy quét này có thể kết nối (ghép) trực tiếp với với máy tính mà không cần áp dụng tới chân đế. Điều này làm cho nó trở nên đặc biệt phù hợp để giao tiếp với máy tính laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh vì các thiết bị này đã tích hợp sẵn Bluetooth bên trong. Máy đọc tem nhãn mã vạch không dây có khả năng đem đến tính lưu động, tự do tuyệt vời trong bối cảnh dây dợ phức tạp trong các áp dụng điện tử Thị trường 2018.

Tính bền chắc

Cho dù điều kiện áp dụng như thế nào thì độ bền chắc của chiếc máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng luôn là yếu tố khách hàng cần phải quan tâm. Môi trường áp dụng là yếu tố rất quan trọng, do vậy khách hàng cần phải cân nhắc chiếc máy quét của khách hàng sẽ được áp dụng như thế nào. Ở môi trường bình thường thì ok nhưng nếu đầu đọc tem nhãn mã vạch của khách hàng phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt thì khách hàng nên xem xét chọn mua loại máy có tiêu chuẩn công nghiệp cao (chống rơi vỡ, chống nước, ngăn bụi) để tránh bị mất tiền do máy bị hỏng hóc.

Hầu hết máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ được thiết kế để làm việc trong môi trường tiêu chuẩn là văn phòng, mặt bằng bán lẻ. Nếu máy chẳng may bị rơi thì độ cao cho phép vẫn sẽ không bị vỡ hỏng. Nhưng nếu chiếc máy của khách hàng được áp dụng trong các kho bãi ngoài trời thì nên cân nhắc mua loại máy tương tự như Zebra LS3408FZ. Sự khác biệt về thiết kế giữa loại máy có độ bền cao và tiêu chuẩn là khá lớn. Máy có độ bền công nghiệp cao có khả năng ngăn bụi, nước, chịu được độ va đập liên tục tương đương với việc rơi từ độ cao 2m. Một số loại có tiêu chuẩn cao có thể được áp dụng như một chiếc búa mà không bị sao cả. Loại máy có độ bền cao thường có vỏ nhựa màu vàng hoặc màu đỏ. Loại này có giá bán cao hơn các loại máy thông thường nhưng thời gian và chi phí thay thế khi máy bị hỏng do thiếu phù hợp có thể cao hơn chi phí đầu tư ban đầu khách hàng mua chiếc máy xịn.

Tìm mua chiếc máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng phù hợp

Tìm mua đúng loại đầu đọc tem nhãn mã vạch cho các công ty, cơ sở kinh doanh của khách hàng là điều rất quan trọng. Với tất cả những sự lựa chọn cho máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ Thị trường 2018, việc xác định ra loại máy quét khách hàng sẽ cần và các tính năng khách hàng sẽ áp dụng sẽ làm cho quyết định mua sắm của khách hàng được chính xác hơn. Nếu khách hàng vẫn gặp khó khăn hoặc có câu hỏi liên quan, hãy liên lạc với các tư vấn bán hàng tại Mavachgiare.vn, mavachgiare.vn sẽ rất vui lòng được tư vấn miễn phí!

  Sản phẩm khách hàng có thể quan tâm:

Giấy in hóa đơn | Máy in bill | Phần mềm quản lý bán hàng | Giấy in tem nhãn mã vạch | Giấy in tem nhãn mã vạch A4 

 


  Giải pháp tem nhãn mã vạch,  Giấy in tem nhãn mã vạch,  Hệ thống POS,  Máy in tem nhãn mã vạch,  Máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp,  Máy in tem nhãn mã vạch để bàn,  Máy đọc tem nhãn mã vạch,  Mực in tem nhãn mã vạch

Sản phẩm liên quan

Máy đọc tem nhãn mã vạch Zebex Z-3100 (1D, đơn tia, imager CCD)

Máy đọc tem nhãn mã vạch Zebex Z-3100 (1D, đơn tia, imager CCD)

1.150.000đ

Máy đọc tem nhãn mã vạch Datalogic QW2100 (CCD, 1D, đơn tia)

Máy đọc tem nhãn mã vạch Datalogic QW2100 (CCD, 1D, đơn tia)

1.450.000đ

Máy đọc tem nhãn mã vạch Symbol LS2208 (laser, 1D, đơn tia, cầm tay)

Máy đọc tem nhãn mã vạch Symbol LS2208 (laser, 1D, đơn tia, cầm tay)

2.150.000đ

Máy đọc tem nhãn mã vạch Zebex Z6170 (laser, đa tia, 1D)

Máy đọc tem nhãn mã vạch Zebex Z6170 (laser, đa tia, 1D)

3.950.000đ

Máy đọc tem nhãn mã vạch Zebra LI 4278 (không dây, 1D, CCD)

Máy đọc tem nhãn mã vạch Zebra LI 4278 (không dây, 1D, CCD)

6.150.000đ

Máy quét tem nhãn mã vạch Datalogic Gryphon GM4130 (không dây, 1D, đơn tia, imager CCD)

Máy quét tem nhãn mã vạch Datalogic Gryphon GM4130 (không dây, 1D, đơn tia, imager CCD)

12.950.000đ

Máy đọc tem nhãn mã vạch Zebra DS 6878 (không dây, area imager, 1D, 2D)

Máy đọc tem nhãn mã vạch Zebra DS 6878 (không dây, area imager, 1D, 2D)

8.950.000đ

Máy đọc tem nhãn mã vạch Datalogic QBT2400 (không dây, 1D/2D, đơn tia, area imager)

Máy đọc tem nhãn mã vạch Datalogic QBT2400 (không dây, 1D/2D, đơn tia, area imager)

9.950.000đ

Máy đọc tem nhãn mã vạch Datalogic Magellan 800i (1D, 2D, đa tia, area imager, để bàn)

Máy đọc tem nhãn mã vạch Datalogic Magellan 800i (1D, 2D, đa tia, area imager, để bàn)

4.350.000đ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Những tính năng của NukeViet CMS 4.0

Giới thiệu chung Mã nguồn mở NukeViet là sản phẩm của sự làm việc chuyên nghiệp: Để xây dựng lên NukeViet 4, đội ngũ phát triển đã thành lập công ty VINADES.,JSC. Trong quá trình phát triển NukeViet 4, VINADES.,JSC đã hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp hosting trong và ngoài nước để thử nghiệm host,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,127
  • Tháng hiện tại45,149
  • Tổng lượt truy cập1,633,963
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây