Phân biệt cân điện tử in hóa đơn và cân điện tử in tem nhãn

Thứ hai - 20/08/2018 00:15
Cùng với sự phát triển của công nghệ, cân điện tử ra đời với nhiều tính năng, tiện lợi và chuyên nghiệp. Cân điện tử được dùng phổ biến hiện nay trong các cửa hàng hoa quả, rau sạch, siêu thị, cửa hàng...
Phân biệt cân điện tử in hóa đơn và cân điện tử in tem nhãn

Cùng với sự phát triển của công nghệ, cân điện tử ra đời với nhiều tính năng, tiện lợi và chuyên nghiệp. Cân điện tử được dùng phổ biến hiện nay trong các cửa hàng hoa quả, rau sạch, siêu thị, cửa hàng lớn… Cân điện tử bao gồm 2 loại chính, đó là cân điện tử in hóa đơn cân điện tử in tem nhãn, mã vạch. Tùy vào nhu cầu và lĩnh vực kinh doanh, bạn có thể chọn cho mình loại cân điện tử phù hợp.

 

 

Vậy cân điện tử in hóa đơn và cân điện tử in tem nhãn khác nhau như thế nào?

Với cân điện tử in mã vạch: Sử dụng tương tự như một máy in mã vạch, nhưng với tính năng đặc biệt hơn là có thể cân trọng lượng sản phẩm để tính giá tiền hỗ trợ cho thanh toán. Mã vạch được tạo ra dưới dạng tem nhãn và có thể dán trực tiếp vào sản phẩm hay bao bì sản phẩm sau khi cân. Thông tin trên tem nhãn của cân điện tử mã vạch thường bao gồm: tên sản phẩm, trọng lượng, thành tiền, ngày đóng gói, hạn sử dụng, xuất xứ sản phẩm, logo…

 

 

Cân điện tử in tem nhãn, mã vạch thường được sử dụng trong các siêu thị, cửa hàng lớn… với nhiều mặt hàng khác nhau. Cân điện tử in tem nhãn, mã vạch hỗ trợ đắc lực cho việc cân và in mã vạch cho các mặt hàng rau, củ, quả, các mặt hàng tươi sống... Với mã vạch được tạo, khách hàng có thể thanh toán sản phẩm tại quầy thu ngân như một mặt hàng tiêu dùng thông thường có sẵn mã vạch khác. Tạo sự chuyên nghiệp, thanh toán nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.

 

 

Với cân điện tử in hóa đơn: Có tính năng in hóa đơn như một máy in hóa đơn thông thường, sau khi cân sản phẩm, cân sẽ in hóa đơn thanh toán cho khách hàng. Cân điện tử in hóa đơn không in được mã vạch để dán lên sản phẩm như cân điện tử in mã vạch mà chỉ in hóa đơn thanh toán gồm danh sách các sản phẩm khách hàng đã chọn. Thông tin trên hóa đơn bao gồm tên sản phẩm, trọng lượng, giá cả, hạn sử dụng (nếu có) tiền khách trả, tiền thừa trả lại khách hàng… Thông tin, địa chỉ nơi bán tùy theo cài đặt trên phần mềm. Dựa trên hóa đơn thanh toán, khách hàng thanh toán trực tiếp với người bán. 

 

 

không in được mã vạch dán lên sản phẩm nên cân điện tử in hóa đơn thường được sử dụng trong cửa hàng kinh doanh chuyên biệt về hoa quả, rau sạch, thịt tươi sống… Cửa hàng có ít mặt hàng và các mặt hàng tương đối giống nhau. Khách hàng tiến hành lựa chọn sản phẩm sau đó cân và thanh toán ngay tại quầy thu ngân.

 

Ngoài những khả năng ưu việt của cân điện tử, hai loại cân này đều có những ưu điểm khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Với cân điện tử in mã vạch, mặt hàng sẽ được dán nhãn, thuận tiện cho thanh toán. Với cân điện tử in hóa đơn, bạn có thể tiết kiệm chi phí của mình khi không cần phải sử dụng thêm một máy in hóa đơn, hay không cần sử dụng giấy in mã vạch.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,960
  • Tháng hiện tại40,845
  • Tổng lượt truy cập1,569,537
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây