Những lỗi trong quá trính sử dụng máy quét mã vạch

Thứ ba - 21/08/2018 20:22
Những lỗi trong quá trính sử dụng máy quét mã vạch,Đã từ rất lâu, máy quét mã vạch đã được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề như hoạt động các sản xuất,kinh doanh, vận chuyển,... Và trong quá trình sử...
Những lỗi trong quá trính sử dụng máy quét mã vạch

Những lỗi trong quá trính áp dụng máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng

 

 

Đã từ rất lâu, máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng đã được áp dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề như hoạt động các sản xuất,kinh doanh, vận chuyển,... Và trong quá trình áp dụng thì không tránh khỏi được những lỗi phát sinh.

Hôm nay Mã Vạch Giá Rẻ sẽ đưa ra vài lỗi thường gặp và  hướng dẫn khắc phục nó nhé. 

1/ Lỗi không đọc được Code 93

Thông thường các loại máy quét barcode sẽ có 1 tờ hướng dẫn để mở khóa các loại tem nhãn mã vạch cần phải quét. Lỗi không đọc được code 93 là do thiết bị đang bị khóa không đọc code 93. Để mở khóa này, khách hàng cần tham khảo tờ hướng dẫn kèm theo máy. Nếu không, khách hàng có thể cho thiết bị đọc tem nhãn mã vạch của mình trở về trạng thái mặc định sau khi xuất xưởng ở nhà máy.

 

(Hình ảnh minh họa)

 

Không phải đầu đọc nào cũng đọc được hết các loại tem nhãn mã vạch nhưng đa số các loại thông dụng thì máy quét có thể đọc được hết mà không cần can thiệp bằng phần mềm gì. Một số loại tem nhãn mã vạch hãng giới thiệu là quét được nhưng khách hàng phải cấu hình ban đầu cho nó thì mới quét được.

 

2/ Lỗi không nhận dữ liệu vào máy tính

Lỗi này thường gặp có thể do 1 số nguyên nhân sau đây:

  • Dây cáp kết nối từ đầu đọc tem nhãn mã vạch vào máy tính bị lỗi (đứt ngầm ở đâu đó)
  • Đầu tiếp xúc ở cổng USB có thể bị han gỉ. Từ đó độ tiếp xúc không đủ nên dẫn tới tình trạng máy tính không nhận cổng kết nối của đầu đọc với máy tính
  • Có thể khách hàng chưa cấu hình chính xác tem nhãn mã vạch cần đọc. Từ đó máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng sẽ không thể chuyển đổi dữ liệu sang dạng chữ được.

Khi quét tem nhãn mã vạch mà nghe 1 tiếng “bíp” thì có nghĩa là máy quét đã quét thành công. Vấn đề là máy quét đã không đưa được dữ liệu vào máy vi tính. Bạn nên kiểm tra lại dây cáp. Thử gõ bàn phím xem còn hoạt động hay không.

Nếu nó không hoạt động thì cháp tỏ các đầu tiếp xúc không tốt. Bạn nên rút các đầu cắm ra, kiểm tra và cắm lại. Khi nào cả máy quét và bàn phím cùng hoạt động tốt thì dữ liệu mới có thể đưa được vào máy vi tính.

Lỗi này cũng có thể do khách hàng chưa cấu hình chính xác loại tem nhãn mã vạch cần đọc. Trường hợp này, khách hàng cần phải cấu hình thông qua tờ hướng dẫn của các nhà sản xuất đi kèm theo máy.

 

3/ Máy quét không hoạt động và không có đèn đỏ

Việc nhiều người đang áp dụng máy quét để đọc tem nhãn mã vạch bình thường. Bỗng nhiên lại không thể hoạt động được và cũng không có báo đèn gì cả.

Nguyên nhân lỗi:

  • Do đầu đọc không có nguồn điện 5V DC vào máy đọc. Do đó máy sẽ không có điện nên sẽ không sáng đèn và không thể hoạt động được.
  • Cổng USB (COM, Keyboard) đang cắm không chính xác hoặc không có tín hiệu điện

Cách xử lý:

  • Bạn cần kiểm tra lại các cổng kết nối giữa máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng và máy tính. Các cổng này cần phải được kết nối thông suốt. Máy đọc tem nhãn mã vạch lấy nguồn điện từ máy tính. Do đó nếu không kết nối với máy tính thì đầu đọc sẽ không hoạt động bình thường.
  • Nếu máy đọc dùng dây RS-232 thì cần phải có thêm 1 nguồn phụ ở bên ngoài. 1 nguồn phụ (adapter) DC 5V sẽ cung cấp đủ điện cho đầu đọc tem nhãn mã vạch.

Nếu các khách hàng đã làm hết các hướng dẫn của mavachgiare.vn trên đây mà không thể sửa được máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng của mình. Thì lỗi này đã liên quan đến main bên trong đầu đọc tem nhãn mã vạch của khách hàng.

Hãy mang nó đi bảo hành, hoặc  tìm đến bộ phận kĩ thuật của công ty Mã Vạch Giá Rẻ để mavachgiare.vn kiểm tra và sửa chữa. 

-----------------------


  ☎️

  ☎️
 


Website: http://mavachgiare.com.vn/

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) là công ty mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam sở hữu riêng một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Wbsite đang hoạt động chính thức: http://vinades.vn/ Ra đời từ hoạt động của tổ chức...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,032
  • Tháng hiện tại39,613
  • Tổng lượt truy cập1,568,305
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây