Những điều cần biết khi lựa chọn máy đọc mã vạch

Chủ nhật - 19/08/2018 04:13
Hiện nay, máy đọc mã vạch được sử dụng phổ biến và chúng trở nên đơn giản, thân thiện với người sử dụng. Chỉ cần cắm dây cáp vào máy tính là máy quét bắt đầu có thể sử dụng.,Hiện nay, máy đọc...
Những điều cần biết khi lựa chọn máy đọc mã vạch

        Hiện nay, máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ được áp dụng tin dùng và chúng trở nên đơn giản, thân thiện với người áp dụng. Chỉ cần cắm dây cáp vào máy tính là máy quét bắt đầu có thể áp dụng. Trên thị trường có nhiều loại máy quét với nhiều thương hiệu, giá thành khác đặc biệt là sự khác nhau về tính năng áp dụng gây khó khăn cho việc lựa chọn của khách hàng. Để giúp khách hàng có thể thuận tiện chọn lựa máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng đúng mục đích áp dụng của mình, tối ưu hóa chi phí đầu tư, kỹ thuật Mã Vạch Giá Rẻ xin đưa ra một số lưu ý khách hàng cần quan tâm khi lựa chọn:

 

1. Xác định mục đích áp dụng:

 • Máy quét sẽ được áp dụng ở đâu ? Nó là một môi trường khắc nghiệt, văn phòng hay bán lẻ...?
 • Làm thế nào để áp dụng nó ?
 • Những loại tem nhãn mã vạch khách hàng sẽ được đọc (1D, 2D...)?
 • Bạn có thể kết nối máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng với máy tính?

 

2. Phân loại máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng:

 • Máy quét tem nhãn mã vạch laser:

        Đây là loại máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng được biết đến nhiều nhất. Nó áp dụng một loại tia laser đỏ để quét vạch đen và trắng trong một tem nhãn mã vạch. Máy quét laser dùng đọc tem nhãn mã vạch tiêu chuẩn (1D) và có mức chi phí hiệu quả nhất. Khả năng quét rộng có thể đọc tem nhãn mã vạch hướng dẫn đó 10m thường được dùng trong công nghiệp.

 • Máy quét tem nhãn mã vạch tuyến tính:

        Máy quét tem nhãn mã vạch tuyến tính cũng tương tự như máy quétlaser chỉ đọc tem nhãn mã vạch 1D. Nhưng thay vì quét tem nhãn mã vạch bằng tia laser thì nó họ ảnh của tem nhãn mã vạch. Sau đó nó phân tích hình ảnh này và bắt đầu trích xuất các thông tin từ các tem nhãn mã vạch. Máy quét tem nhãn mã vạch tuyến tính hoạt động tốt hơn so với laser khi đọc tem nhãn mã vạch in kém chất lượng hoặc bị hư hỏng.

 • Máy quét tem nhãn mã vạch 2D/1D:

        Cũng như máy quét tuyến tính nhưng máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng 2D có thể đọc bất kỳ loại tem nhãn mã vạch nào 1D, 2D ... Với khả năng siêu nhanh nhạy nên máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng 2D đang trở nên tin dùng hơn trong tất cả các ngành công nghiệp, cửa hàng bán lẻ.

 

3. Các hình thức áp dụng máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng:

        Tùy vào nhu cầu áp dụng của khách hàng để có quyết định lựa chọn máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng phù hợp, tránh lãng phí và không thích hợp với mục đích kinh doanh của khách hàng.

 • Máy quét tem nhãn mã vạch cầm tay

        Máy quét tem nhãn mã vạch cầm tay là hình thức tin dùng nhất và thuận tiện để áp dụng. Chỉ đơn giản đưa máy đến đối tượng cần quét và nhấn nút. Ngoài ra hầu hết máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng cầm tay còn có chế độ tùy chọn lúc rảnh tay. 

        Máy quét cầm tay có 2 loại: máy quét không dây và máy quét có dây. Loại máy quét không dây giúp khách hàng tránh được sự rườm rà dây nhợ, và mang tính di dộng cao khi xử lý công việc. Tuy vậy, máy quét không dây thường có giá thành cao hơn 1 chút và có thể xảy ra tình trạng thất lạc, mất mát.

 • Máy quét tem nhãn mã vạch để bàn

        Loại máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng này được thiết kế được thực hiện để quét rảnh tay và không cần phải kích hoạt để đọc. Chỉ cần khách hàng cầm sản phẩm hay đối tượng cần quét và nó tự động đọc tem nhãn mã vạch, dạng này thường khách hàng áp dụng ở các nơi bán lẻ, cửa hàng. Khi không áp dụng sau vài giây máy quét sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ.

 

 • Máy tính di động (Máy kiểm kho)

        Kiểu dáng thiết kế bên ngoài tương tự như điện thoại di động thời trang ngoài tính năng đọc tem nhãn mã vạch còn nhiều tính năng khác. Thiết bị đọc tem nhãn mã vạch di động này là sự kết hợp của 1 một máy tính và 1 cái máy quét trong cùng 1 thiết bị. Thiết bị này người làm việc mang tự do bên mình và lưu trữ thông tin vào bộ nhớ trong, áp dụng kết nối mạng Wi-Fi hay mạng không dây (WAN). Máy kiểm kho di động là sự lựa chọn lý tưởng cho các áp dụng đòi hỏi phải di động nhiều như quản lý hàng tồn kho và theo dõi tài sản, có độ bền cao chịu đựng sự khắc nghiệt môi trường công nghiệp.

 • Máy quét đa tia cố định để quầy bàn

        Loại máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ cố định này được áp dụng nhiều ở cửa hàng, POS, bán lẻ, giúp cho việc thanh toán được siêu nhanh hơn, quét được hầu hết các loại tem nhãn mã vạch. Ngoài ra, Datalogic Magellan có sự đột phá kết hợp độc đáo 2-1 giữa quét tem nhãn mã vạch và cân điện tử cho máy quét này. Tốc độ siêu nhanh, chính xác cao, dễ vận hành áp dụng là sự lựa chọn lý tưởng cho mô hình POS.

 

  

 

 • Đầu đọc tem nhãn mã vạch cố định dây chuyền

        Đầu đọc tem nhãn mã vạch này được đặt trên một dòng dây chuyền băng tải hoặc trong một ki-ốt và không có một kích hoạt điển hình hoặc nút để quét. Thông thường, các đầu đọc này sẽ được kích hoạt bởi các cảm biến bên ngoài hoặc bộ điều khiển từ xa. Máy quét tem nhãn mã vạch cố định này thích hợp cho dây chuyền lắp ráp tốc độ cao mà không cần bất kỳ sự can thiệp của người dùng.

 

 

 

4. Kết nối máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng

        Mỗi máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng đều có 1 phần mềm tương thích với máy tính của khách hàng để truyền tải thông tin dữ liệu. Thông thường máy quét kết nối với máy tính bằng 1 sợi cáp USB. Máy quét tem nhãn mã vạch có dây thuận tiện để tìm kím và sẽ là lựa chọn ít tốn kém nhất của khách hàng.

        Khi lựa chọn máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng, khách hàng cần quan tâm xem máy quét khách hàng cần áp dụng yêu cầu dùng dây kết nối USB/KB/RS232. Nếu đầu dây kết nối không đúng dẫn đến không áp dụng được, thông thường khách hàng nên áp dụng cáp USB.

        Với máy quét không dây khách hàng cần áp dụng Bluetooth hoặc Wifi, yêu cầu nơi áp dụng cần đáp áp được hướng dẫn kết nối này.

 

 

5. Độ bền và môi trường áp dụng:

        Môi trường là một yếu tố khá quan trọng, mặc dù khách hàng cũng nên xem xét các máy quét sẽ được áp dụng hoạt động như thế nào. Trong môi trường làm việc tốt, nhưng khách hàng bảo quản máy không tốt, thì điều chắc chắn máy không thể bền lâu dài.

 

        Hầu hết các máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng được thiết kế để áp dụng hàng ngày cho văn phòng hay môi trường bán lẻ. Nhưng nếu áp dụng máy quét trong một nhà kho hoặc môi trường ngoài trời, khách hàng sẽ cần xem xét những tiêu chuẩn bền như: chịu rơi rớt, va chạm mạnh, chống bụi...

 

 

 

6. Thương hiệu và nhà cung cấp uy tín

        Với sự đa dạng máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng ngày nay trên thị trường, cho khách hàng rất nhiều sự lựa chọn, điều quan trọng là khách hàng tìm ra thiết bị nào phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Xác định làm thế nào khách hàng sẽ áp dụng các máy quét đáp áp những tính năng khách hàng cần và khi có sự cố khách hàng sẽ thuận tiện xử lý.

        Ngoài ra, khách hàng nên áp dụng máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng có thương hiệu uy tín trên thị trường như: Honeywell, Symbol Motorola, Datalogic… và lựa chọn nhà cung cấp có uy tín tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

        Mã Vạch Giá Rẻ với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh thiết bị mã số tem nhãn mã vạch, luôn mang tới sự phục vụ tận tâm, sản phẩm chính hãng chất lượng cao, lấy sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam trong mục tiêu kinh doanh. Với nỗ lực không ngừng hoàn thiện và mở rộng thị trường, Mã Vạch Giá Rẻ mong muốn trở thành điểm mua sắm quy mô, hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện với khách hàng.

        Mã Vạch Giá Rẻ là thương hiệu uy tín trong cung cấp và phân phối mã số tem nhãn mã vạch. Ngay từ khi có mặt tại thị trường, Mã Vạch Giá Rẻ đã siêu nhanh chóng trở thành một trong những địa chỉ uy tín nhất để khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm cũng như được tư vấn hỗ trợ những sản phẩm phù hợp nhất với khách hàng. Dòng sản phẩm mà công ty cung cấp thuộc những thương hiệu hàng đầu đã được thế giới công nhận, Mã Vạch Giá Rẻ luôn luôn dẫn đầu về số lượng”, tốt nhất cả về chất lượng cũng như giá cả, là nơi luôn luôn có các sản phẩm model mới nhất trên thị trường.

 

Hãy liên hệ ngay với mavachgiare.vn để được tư vấn miễn phí và giá cả ưu đãi!

 

Chúng tôi TNHH TMDV & PTTT Mã Vạch Giá Rẻ

Địa chỉ 1: Số 12 Thái Thịnh, P.Ngã Tư Sở, Q.Đống Đa, Hà Nội
Địa chỉ 2: 224 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội
ĐT: (04) 7300.3666 - 35.666.555 Fax: (04) 35.737.161
Email: tt06@mavachgiare.com.vn Web: mavachgiare.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê
 • Đang truy cập13
 • Hôm nay1,960
 • Tháng hiện tại40,777
 • Tổng lượt truy cập1,569,469
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây