Nguyên tắc & cách thức bảo quản giấy in hóa đơn nhiệt

Thứ tư - 22/08/2018 08:12
Hướng dẫn nguyên tắc, cách thức bảo quản thùng/cuộn/tờ giấy in hóa đơn nhiệt (giấy in nhiệt, giấy in bill tính tiền) của bạn

Nguyên tắc & hướng dẫn thức bảo quản giấy in hóa đơn

Việc chuyển sang áp dụng giấy cảm nhiệt để in hóa đơn thanh toán đang dần trở nên tin dùng tại các siêu thị mini bán lẻ trên toàn quốc. Sự phổ dụng này nhờ giấy in cảm nhiệt có giá thành rẻ hơn, có tốc độ in siêu nhanh hơn hẳn các công nghệ in hóa đơn kiểu cũ (máy in kim, máy in laser. Nhờ có giấy in hóa đơn và máy in bill mà ngày nay khách hàng đi mua sắm siêu nhanh hơn, siêu thị mini bán lẻ trở nên chuyên nghiệp hơn, cung cấp những trải nghiệm bán hàng tốt hơn.

Tuy vậy, giấy in hóa đơn có một nhược điểm là nhạy cảm với NGUỒN PHÁT NHIỆT, ÁNH NẮNG MẶT TRỜI và MÔI TRƯỜNG ẨM ƯỚT. Nếu bị tác động bởi các yếu tố này, cuộn giấy in hóa đơn của khách hàng có thể sẽ không in được, hoặc chữ in có tốc độ mờ đi siêu nhanh hơn bình thường. Chính vì vậy mà người áp dụng cần phải trang bị hiểu biết bảo quản căn bản để giấy in nhiệt được khai thác tối đa công dụng của nó.

Tránh xa nguồn phát nhiệt & ánh nắng mặt trời

Để bảo quản giấy in nhiệt đúng hướng dẫn thì tốt nhất là khách hàng hiểu được nguyên lý in ấn của cuộn giấy in hóa đơn nhiệt và chiếc máy in nhiệt (xem thêm công nghệ in nhiệt trực tiếp). Trên bề mặt giấy cảm nhiệt có một lớp phủ hóa chất rất nhạy cảm với nhiệt độ. Khi mặt cảm nhiệt chạy qua đầu in, nhiệt phát ra từ đầu in sẽ tác động lên giấy và tạo thành hình và hình và chữ in màu đen. Cũng chính vì tính nhạy cảm với nhiệt lượng này mà lớp phủ hóa chất hay bị ảnh hưởng từ các nguồn phát nhiệt, trong đó việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là lý do chủ yếu.

Nếu khách hàng để các cuộn giấy cảm nhiệt trong môi trường có nhiệt độ cao quá mức, giấy in hóa đơn có thể chuyển sang màu xám, hoặc tệ hơn thành màu đen hoàn toàn và trở nên vô giá trị. Do vậy, khách hàng cần phải giữ các cuộn giấy in nhiệt của mình trong thùng kín, tại những nơi khô ráo thoáng mát và đặc biệt tránh xa các nguồn phát nhiệt.

Tương tự như vậy, tia nắng mặt trời sẽ làm chữ trên giấy in hóa đơn mờ đi siêu nhanh chóng so với điều kiện bình thường. Theo nguyên tắc chung, khách hàng nên CẤT GIỮ GIẤY IN BILL Ở NƠI RÂM MÁT & KHÔ RÁO để hình và chữ in trên giấy có tuổi thọ được kéo dài tối đa. Rất nhiều khách hàng của Mavachgiare.vn lưu các tờ hóa đơn đã in ở trong két đựng tiền siêu thị đựng tiền mặt, hướng dẫn này vừa đảm bảo nguyên tắc bảo quản, vừa quản lý số lượng các hóa đơn theo thứ tự, để khi cần sẽ thuận tiện cho tra cứu.

Lưu trữ nơi khô ráo

Cũng giống như bất kỳ loại giấy nào, giấy in cảm nhiệt là vật liệu hút ẩm rất tốt và công dụng của nó sẽ bị biến đổi khi bị dính ẩm (mốc, ố vàng). Điều đặc biệt là lớp hóa chất phủ bề mặt giấy sẽ bị vô hiệu nếu bị dính ẩm, khiến chữ in bị mờ đi siêu nhanh chóng hoặc không in được. Do vậy, khách hàng KHÔNG NÊN ĐẶT THÙNG GIẤY NHIỆT TRỰC TIẾP LÊN MẶT SÀN NHÀ để tránh hơi ẩm được hút vào các cuộn giấy bên trong. Một điểm ban cần lưu ý nữa là không để các cuộn giấy tiếp xúc với nước hay dung môi (dầu mỡ). Giống như bất kỳ loại giấy nào, dung môi và dung dịch lỏng đều làm giảm, làm hỏng công năng của giấy in. Trong trường hợp bị dính dầu mỡ, lớp phủ hóa chất phản áp với dung môi sẽ làm giấy in chuyển ra màu khác.

Nếu tờ hóa đơn tính tiền k80 hay k57 của khách hàng chẳng may bị mờ hết chữ mà khách hàng lại muốn lấy lại các thông tin trên đó. Hãy làm theo bài viết này xem Mavachgiare.vn có thể giúp ích gì cho khách hàng nhé!

Để tìm mua giấy in hóa đơn phù hợp cho siêu thị mini của mình, khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết này để tìm mua được loại giấy in nhiệt tốt nhất!


  Giấy in nhiệt,  Hệ thống POS,  In nhiệt trực tiếp,  Máy in hóa đơn nhiệt,  Ngăn kéo đựng tiền mặt

Sản phẩm liên quan

Giấy in nhiệt k80, đường kính Ø 45mm

Giấy in nhiệt k80, đường kính Ø 45mm

6.800đ

Giấy in nhiệt k57, đường kính Ø 45mm

Giấy in nhiệt k57, đường kính Ø 45mm

5.800đ

Giấy in nhiệt Khami k80 Ø 45mm

Giấy in nhiệt Khami k80 Ø 45mm

7.000đ

Giấy in nhiệt Sazaki khổ 57mm, Ø 45mm

Giấy in nhiệt Sazaki khổ 57mm, Ø 45mm

5.800đ

Giấy in nhiệt k80 bọc giấy bóng nylon

Giấy in nhiệt k80 bọc giấy bóng nylon

6.800đ

Giấy in nhiệt k80 bọc giấy bạc

Giấy in nhiệt k80 bọc giấy bạc

7.000đ

Giấy in nhiệt Sakura k80 Ø 45mm

Giấy in nhiệt Sakura k80 Ø 45mm

7.500đ

Giấy in nhiệt Sazaki k80 Ø 45mm

Giấy in nhiệt Sazaki k80 Ø 45mm

7.500đ

Giấy in nhiệt GiiN k57, Ø 30mm

Giấy in nhiệt GiiN k57, Ø 30mm

5.000đ

Giấy in bill nhiệt GiiN k57, Ø 38mm

Giấy in bill nhiệt GiiN k57, Ø 38mm

5.500đ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ủng hộ, hỗ trợ và tham gia phát triển NukeViet

1. Ủng hộ bằng tiền mặt vào Quỹ tài trợ NukeViet Qua tài khoản Paypal: Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp: Người đứng tên tài khoản: NGUYEN THE HUNG Số tài khoản: 0031000792053 Loại tài khoản: VND (Việt Nam Đồng) Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,742
  • Tháng hiện tại35,093
  • Tổng lượt truy cập1,623,907
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây