Một số lưu ý khi lựa chọn máy in mã vạch, máy in tem nhãn

Chủ nhật - 19/08/2018 07:21
Lựa chọn thiết bị bán hàng và kiếm soát hàng hóa, tồn kho… tốt nhất với chi phí thấp là bài toán khó cho nhà đầu tư. Như các bạn đã biết, máy in mã vạch sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả...
Một số lưu ý khi lựa chọn máy in mã vạch, máy in tem nhãn

Lựa chọn thiết bị bán hàng và kiếm soát hàng hóa, tồn kho… tốt nhất với chi phí thấp là bài toán khó cho nhà đầu tư. Như các bạn đã biết, máy in mã vạch sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả và tính chính xác. Máy in mã vạch, tem nhãn thường phải liên kết với một máy chủ, như máy tính bàn, laptop hoặc máy tính lớn. Chính vì vậy cần quan tâm đến loại cổng giao tiếp đặc biệt giữa máy tính và máy in. Kiểm tra cẩn thận cổng giao tiếp có đúng qui định không, nên cân nhắc kỹ lưỡng 6 điều sau đây khi chọn máy in:


1. Cổng giao tiếp: Bạn có thể cần đến cổng Serial, Parallel, USB, Ethernet, Coax, Twinax hoặc loại khác. Thông thường bạn nên chọn máy in có cổng USB để tiện lợi hơn trong việc kết nối với các thiết bị khác.


2. Bộ nhớ: Máy in của bạn cần bộ nhớ đủ để hổ trợ trình ứng dụng của bạn và phần mềm thiết kế nhãn. Phải chắc chắn rằng máy in có thể sử dụng với phần mềm mà bạn có ý định sử dụng.


3. Tốc độ in: Bạn sẽ phải cần từ 2 đến 12 inches/giây (IPS) cho nhu cầu tạo ra tem nhãn của bạn. Tuy nhiên quan trọng hơn là label throughput, đơn vị đo số tem in ra trong mỗi phút. Phải chắc chắn rằng máy in mã vạch, tem nhãn mà bạn lựa chọn có thể in được mẫu tem cần tạo với tốc độ in nhanh nhất.

 

 

4. Độ phân giải của máy in (dpi): Đó là số của DOTS PER INCH máy in có thể in một cách tự nhiên và là phép đo trong DPI. Hầu hết ứng dụng của bạn đều có thể xử lý ở độ phân giải 203DPI vì vậy không nên đầu tư máy in có độ phân giải cao hơn nếu không cần đến. Tuy nhiên, nếu bạn cần in mã vạch nhỏ và kích cỡ chữ nhỏ, khi đó bắt buộc dùng máy in có độ phân giải cao từ 300 DPI trở lên.

 

5. FONTS: Phải bảo đảm máy in của bạn xây dựng sẵn bộ font chữ tốt nhưng cũng có thể hỗ trợ việc thêm font khi sử dụng thẻ nhớ hoặc máy tính. Nó cũng hỗ trợ tải xuống font mới thông qua phần mềm.

 

6. Special Media Handling: Ứng dụng của bạn có đòi hỏi trục cuốn tem, bộ phận bóc tem tự động, bộ phận cắt tem, tiết kiệm ribbon, hoặc một bộ phận đặc biệt khác. Phải chắc chắn máy in bạn chọn hỗ trợ được tất cả các chức năng này về tiêu chuẩn (có sẵn trên máy) hoặc các tuỳ chọn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,960
  • Tháng hiện tại40,685
  • Tổng lượt truy cập1,569,377
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây