Máy quét mã vạch Honeywell - giải đáp những vấn đề thường gặp

Chủ nhật - 19/08/2018 04:52
Là nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị đọc mã vạch hiệu suất cao trên nền tảng công nghệ imager và laser, các sản phẩm của Honeywell Scanning and Mobility như các thiết bị quét mã vạch cầm tay, đặt...

Trong bài viết này Mavachgiare.vn sẽ giúp các khách hàng hiểu thêm về dòng máy in tem nhãn mã vạch chất lượng cao với giá rẻ bậc nhất mà mavachgiare.vn phân phát này

Câu hỏi số 1:
Q:“Mil” có nghĩa là gì?
A: “Mil” là một đơn vị đo, bằng 0.001 inch. Chiều rộng của vạch kích thước hẹp nhất là số mil nhỏ nhất.

Câu hỏi số 2:
Q:Tia Lazer trong máy scan của Metrologic có an toàn không?
A: Khi máy quét được điều khiển và cài đặt hợp lý thì câu trả lời là an toàn. Tia lazer gồm có bốn lớp hợp thành. Class I nhằm đến mức nguy hiểm thấp nhất . Class IV phụ thuộc vào phạm vi điều khiển tuyệt đối. Nhiều máy scan hiệu Metrologic đã thiết kế để hoạt động theo phương thức của Class II. Theo Viện Lazer của Mỹ(*) thì tia lazer Class II đã được xác định các đặc điểm như sau: ”Một tia lazer Class II hoặc hệ thống tia lazer phải phát ra một chùm tia nhìn thấy được. Bởi vì nó có độ sáng cao, ánh sáng tia lazer Class II cũng sẽ làm hoa mắt khi nhìn chăm chú trong một lúc lâu. Một cái nhìn thoáng qua thì không gây nguy hiểm vì công suất bức xạ của lazer ClassII thấp hơn mức MPE cho phép là 0.25 giây hoặc ít hơn. Theo một hướng dẫn nhìn tổng thể, dù như thế nào, nó cũng không nguy hiểm”.
* Theo Viện Lazer của Mỹ là một tố chức chuyên nghiệp thúc đẩy phát triển an toàn lazer trên thế giới.

Câu hỏi số 3:
Q: Tất cả các máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng Metrologic đều cần nguồn cấp điện phụ?
Có cần nguồn cấp điện phụ khi áp dụng Voyager - keyboard wedge?

A: Máy quét tem nhãn mã vạch được trang bị với cable có jack nguồn (PowerLink cable) không phụ vào một nguồn cấp điện phụ nào cả, với điều kiện rằng PC cung cấp đủ nguồn điện cho thiết bị.

Máy quét tem nhãn mã vạch cầm tay Honeywell Voyager 9500

Trong hầu hết các trường hợp là không. Tuy vậy, không phải tất cả các nguồn cung cấp hiện hành của máy tính là đủ nguồn cho máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng và trong trường hợp đó phải cần đến một nguồn cung cấp rời.

Câu hỏi số 4:
Q: Các sản phẩm có tương thích Powerlink cable?
A: Tất cả các dòng máy Metrologic mới cầm tay hay tự động đều tương thích cable PowerLink: Voyager, Orbit, Cubit/Plus, ArgusScan, InVista và Horizon.

Câu hỏi số 5:
Q: Máy scan cổng RS 232 của tôi phát ra tiếng beep nhưng lại không xuất ra màn hình.
A: Có thể khách hàng đã dùng sai cổng giao tiếp, phương thức RS-232 có thể không cho phép, hoặc khách hàng đã sai về tốc độ truyền Baudrate.
Máy quét tem nhãn mã vạch truyền thông tin thuận tiện thông qua cổng COM. Bạn phải có phần điều khiển để lấy dữ liệu từ cồng Com giao tiếp với máy quét và chèn vào phần mềm của khách hàng. Để kiểm tra, downdload chương trình SoftWedge và chạy chương trình. Nếu thông tin hiện lên màn hình trong chương trình SoftWedge, nhưng không ở trong chương trình riêng của khách hàng, khách hàng cần kiểm tra lại chương trình của mình.

Câu hỏi số 6:
Q: Tại sao bàn phím không hoạt động khi gắn máy quét cổng Keyboard wedge (cable chữ Y)?
Máy quét tem nhãn mã vạch phát ra tiếp beep nhưng không xuất ra màn hình.
A: Bạn phải chắc chắn là đã kết nối chính xác. Có thể khách hàng đã gắn sai cable chữ Y vào cổng mouse thay vì gắn vào cổng bàn phím.

Câu hỏi số 7:
Q: Tại sao lựa chọn máy quét đa tia?
A: Với một kiểu đa hướng, khách hàng không mất nhiều sự tập trung để định hướng trường quét trên tem nhãn mã vạch. Khi quét trên một đường đơn, chỉ có duy nhất 1 đường laser để đọc tem nhãn mã vạch, do đó tem nhãn mã vạch phải được đặt toàn bộ khoảng trắng và vạch ngang qua tia. Metrologic’s ommi scanner đưa ra 20 đến 36 đường phối hợp với trường quét. Điều này có thể mang lại kết quả tốt khi cần đưa nhiều loại tem nhãn mã vạch khác nhau đến máy quét, và tem nhãn mã vạch không ở vị trí và phía đặc biệt. Máy quét đa hướng cũng tốt hơn khi đọc với những tem nhãn mã vạch xấu, nhăn. Có lẽ hướng dẫn giải thích dễ hiểu nhất là máy quét đa tia rất hữu ích.

Đầu đọc tem nhãn mã vạch đa tia Honeywell MS7120 Orbit

Một visible laser diode (VLD) được đặt trong máy quét như nguồn sáng. Một trục quay gồm nhiều mặt gương nằm ở trung tâm phản chiếu tia laser. Gương được lắp và hình đa giác tại nhiều góc khác nhau, cho phép tia laser được phản chiếu bởi nhiều mặt chiếu khác nhau. Khi hình đa giác quay, tia laser đến gương quét như một hình cung. Số đường được tao ra xác định bởi số mặt trên hình đa giác, Metrologic đặc thù áp dụng 4 mặt. Tia quét tiếp theo được gửi lại bởi sự sắp xếp những tấm gương cố định, tạo nên trường. Từ số mặt, số trường chúng ta có được số đường quét. Ta có, 4 x 5 = 20. Những góc độ khác nhau của trường được vận dụng để làm việc cùng với chiều sâu trường để tạo nên mẩu quét. Một mẩu quét dày đặc của những đường quét đan vào nhau, bảo đảm tem nhãn mã vạch được đọc mà không cần quan tâm đến hướng quét.

Những máy quét đa tia này thường đặt âm bàn trong quầy thanh toán cho cửa hàng, như

Máy quét tem nhãn mã vạch 2 chiều Honeywell Xenon 1900GSR-2

Hay những máy quét được đặt đáp trong các siêu thị mini bán lẻ như 

Đầu đọc tem nhãn mã vạch Honeywell Xenon 1902 Wireless

Để quyết định chọn máy quét đa tia, áp dụng của khách hàng có thuộc 1 trong các điều kiện sau đây không?


• Quét số lượng nhiều
• Tốc độ siêu nhanh
• Yêu cầu định hướng tem nhãn mã vạch khi đưa vào máy quét ít
• Chất lượng tem nhãn mã vạch xấu

Câu hỏi số 8:
Q: Tại sao các tem nhãn mã vạch chuẩn máy quét đều đọc được ngoại trừ các tem nhãn mã vạch tôi in ra?
A: Đầu tiên, khách hàng kiểm tra lại chất lượng bản in. Và kiểm tra loại tem nhãn mã vạch cũng như các định dạng đặc biệt mà khách hàng đang áp dụng, sau đó dùng sách Metrologic’s Configuration Guide đi kèm với máy để thiết lập lại các thông số của tem nhãn mã vạch đúng như khách hàng in.
Nếu không, khách hàng có thể gởi bảng in hoặc fax đến Phòng chăm sóc khách hàng công ty Mavachgiare.vn, mavachgiare.vn sẽ có câu trả lời chính xác cho khách hàng.

Câu hỏi số 9:
Q: EAS là gì và EAS hoạt động nghư thế nào?
A: EAS là từ viết tắt của Electronic Article Surveillance là một phương pháp có hiệu quả cao để giảm bớt sự mất cắp và ăn trộm ở siêu thị mini. Những sản phẩm được đính vào 1 thẻ EAS nhỏ trông giống 1 nhãn dán nhỏ. Nhãn dán này có chứa 1 tụ điện, tụ điện này sẽ mất tác dụng khi quá trình khử hoạt xảy ra. Anten phát ra 1 vùng khử hoạt tính được điều chỉnh vừa đủ nhỏ hơn âm lượng quét, để bảo đảm sản phẩm đó được quét trước khi nó được khử hoạt tính.

Metrologic InVista và máy quét đa tia Horizon Ms-7625 được tích hợp một anten khử hoạt EAS, cung cấp giải pháp đồng thời quét tem nhãn mã vạch và khử hoạt tính bảo vệ của nhãn, giúp giảm bớt sự thu hẹp của áp dụng bán lẻ.

Câu hỏi số 10:
Q: Data Editing hay Parsing là gì?
A: Data Editing cho phép người áp dụng điều chỉnh dữ liệu tem nhãn mã vạch đáp áp được yêu cầu đặc biệt của hệ thống máy chủ. Điều này thường được yêu cầu khi hệ thống chạy trên một phần mềm áp dụng được đặt theo yêu cầu.

Câu hỏi số 11:
Q: CodeSense trong Ms-5145 là gì?
A: CodeSense là hệ thống nhân diện tem nhãn mã vạch mới của Metrologic đã được công nhận bằng sáng chế. Đây là thành phần tồn tại trong chế độ "pulsing" tăng hiệu quả hoạt động cho đến khi tem nhãn mã vạch được nhận dạng. Ngay lập tức máy trả về lại những tia phát liên tục và tiếp tục quét tem nhãn mã vạch mới.

Câu hỏi số 12:
Q: Công nghệ Codegate?
A: CodeGate là phương thức của Metrologic đã được công nhận bằng sáng chế, mang lại cho người áp dụng khả năng kiểm soát khi nào và tem nhãn mã vạch nào sẽ được truyền đến hệ thống chính. Sau khi tem nhãn mã vạch được tự động nhận dạng, người áp dụng đặt tia ngang qua tem nhãn mã vạch yêu cầu sau đó truyền dữ liệu đi bằng hướng dẫn nhấn nút CodeGate.

Câu hỏi số 13:
Q: Sử dụng Auto-Trigger như thế nào?
A: Khi một tem nhãn mã vạch xuất hiện trước máy quét, hoặc máy quét vô tình lướt qua và hướng về tem nhãn mã vạch. Tia laser sẽ tự động được kích hoạt nhờ bộ phận cảm biến hồng ngoại được sáng chế bởi Metrologic và cơ chế điều khiển.

Câu hỏi số 14:
Q: Có thể điều chỉnh vùng hoạt động của Auto-Trigger?
A: Auto-Trigger có hai tầm hoạt động có thể hiệu chỉnh là : “Long-Range” và “Short-Range”. “Short-Range” hoạt động từ 0 cm đến 10.2 cm (0” đến 4”) và “Long-Range” hoạt động từ 0 cm đến 28 cm (0” đến 11”). Hầu hết những chế độ có thể được hiệu chỉnh phù hợp với hoạt động ở trạng thái ‘In-Stand’ và ‘Out-of-Stand’, do Voyager và Voyager CG đều tự động nhân dạng tem nhãn mã vạch nếu máy đặt trên đế cố định. Chẳng hạn khi đặt trên đế máy quét có thể được thiết lập hoạt động trong tầm ngắn ‘short-range’, và khi lấy ra khỏi đế tầm hoạt động sẽ tự động chuyển sang ‘long-range’.

Câu hỏi số 15:
Q: Chế độ CodeGate (nhấn nút để truyền dữ liệu) có được tắt?
A: Câu trả lời là có thể tắt được CodeGate. Giống như việc kích hoạt tầm hoạt động, CodeGate có thể được hiệu chỉnh ở hai chế độ thực thi "In-Stand" (đặt trên đế) và "Out-of-Stand" (cầm tay). Trong phần lớn các áp dụng, chế độ thực thi chuẩn sẽ làm mất tác dụng của nút CodeGate khi đặt trên đế, hình thành dạng máy quét trực tiếp. Đến khi máy quét được lấy ra khỏi đế, nút CodeGate sẽ trở lại hoạt động.

Câu hỏi số 16:
Q: Tại sao thiết bị loại VoyagerCG có 3 đèn LED?
A: Đèn màu xanh lá thể hiện trạng thái của laser. Khi tia Laser mở thì đèn xanh lá sáng. Đèn màu đỏ thể hiện trang thái đọc dữ liệu. Sau khi quét thành công đèn đỏ sẽ sáng và sáng liên tục trong quá trình truyền dữ liệu. Cuối cùng là đèn màu vàng thể hiện trạng thái của nút CodeGate. Nếu đèn vàng tắt, nút CodeGate đang họat động. Nếu đèn vàng sáng, CodeGate không họat động và máy quét sẽ truyền dữ liệu tem nhãn mã vạch ngay lập tức sau khi được giải mã. Đèn LED cũng được áp dụng để hiễn thị những phương thức liên lạc khác, báo lỗi … Tham khảo thêm “User and Installation Guide” để xem giải thích chi tiết các đèn LED hiển thị.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,960
  • Tháng hiện tại40,771
  • Tổng lượt truy cập1,569,463
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây