Mã số mã vạch của sản phẩm nói lên điều gì

Chủ nhật - 19/08/2018 03:48
MÃ SỐ MÃ VẠCH CỦA SẢN PHẨM NÓI LÊN ĐIỀU GÌ,MÃ SỐ MÃ VẠCH CỦA SẢN PHẨM NÓI LÊN ĐIỀU GÌ,Mã số mã vạch của sản phẩm nói lên điều gì,Tân Phát chuyên phân phối:Laptop, Máy chủ, Mã Số Mã Vạch, Máy chấm...
Mã số mã vạch của sản phẩm nói lên điều gì

MÃ SỐ MÃ VẠCH CỦA SẢN PHẨM NÓI LÊN ĐIỀU GÌ

Mã số tem decal mã vạch của sản phẩm nói lên điều gì.

Trên các sản phẩm tại các cửa hàng chúng ta đều có thể nhìn thấy tem decal mã vạch dễ dàng. Có những thiết bị giúp ta tận dụng các tem decal mã vạch đó cho việc quản lý cũng như bán hàng.

Nhưng ngoài chức năng đó của tem decal mã vạch, những tem decal mã vạch đó còn có những ý nghĩa khác của chúng. Hơn nữa chúng ta có nhiều loại tem decal mã vạch khác nhau, và cũng không phải chúng có những số khác nhau là chúng đã khác nhau mà còn có nhiều kiểu mã hóa ký tự khác nhau.

Hiện nay tem decal mã vạch đã rất thông dụng, và có mặt ở nhiều nơi hơn. Tuy vậy đa số chúng ta đều chưa hiểu rõ bản chất và nguồn gốc cũng như phân loại được tem decal mã vạch

Vậy những vấn đề đặt ra đó là :

 • Công nghệ tem decal mã vạch được hình thành thế nào?.
 • Có bao nhiêu tem decal mã vạch và hướng dẫn phân biệt chúng như thế nào?.
 • Bây giờ tôi muốn tạo ra một tem decal mã vạch cho sản phẩm của tôi thì tôi cần có những gì và hướng dẫn thức thực hiện ra sao ?

Hãy cùng Mã Vạch Giá Rẻ đi tìm hiểu về tem decal mã vạch sản phẩm để lý giải cho những vấn đề trên nhé !

(Hình minh họa)

Mã vạch thì có nhiều chuẩn khác nhau :

Các mã số chung chúng đều được mã hóa theo các chuẩn riêng của chúng. Các chuẩn này do các tổ chức quốc tế quy định và đặt tên cho chúng theo từng chuẩn khác nhau. Các chuẩn này quy định các vạch đen trắng được xuất hiện theo đúng quy định và thứ tự thế nào để thể hiện được chính xác mã số đã quy ước từ trước đó

Mỗi chuẩn tem decal mã vạch có một hướng dẫn quy định khác nhau, nên mật độ cũng khác nhau. Nếu khách hàng để ý sẽ thấy Chuẩn 128 sẽ có mật độ các vạch đen thưa hơn so với Chuẩn 39 hay 93. Đó là do quy chuẩn của từng mã khác nhau. Tuy khác nhau nhưng chúng vẫn áp dụng để mã hóa các mã số của các sản phẩm.

Tiêu biểu cho các loại mã số Thị trường 2018 là mã Chuẩn EAN-13, mã số này gồm 1 chuỗi 12 chữ số khác nhau. Số thứ 13 sẽ do hệ thống tự sinh ra theo một hướng dẫn tính cụ thể. Do đặc tính số 13 được tự sinh ra nên có thể coi mã EAN-13 là tem decal mã vạch khó làm giả nhất.

Ngoài ra còn rất nhiều các tem decal mã vạch khác như : code 128, code 39, code UPA, code UPE, QR code…..có 2 loại chính khác nhau là 1D và 2D.

 

Còn nói về nguồn gốc sản phẩm qua số tem decal mã vạch :

(Hình minh họa)

Các hãng sản phẩm đều đăng ký một mã số riêng cho sản phẩm của mình. Mã số vừa có tác dụng khẳng định xuất sứ của sản phẩm , vừa giúp ích rất nhiều cho việc phân phối sản phẩm trên thị trường.

Các các nhà sản xuất Thị trường 2018 đều áp dụng mã số này để kiểm soát sản phẩm của mình tại nhà máy hay xuất hàng đi các thị trường khác nhau. Chỉ việc tra mã số theo dữ liệu ở nhà máy, là có thể nắm bắt rõ tất cả các thông số của sản phẩm đó.

Để biết xuất xứ của sản phẩm ta xem 3 chữ số đầu tiên của tem decal mã vạch, ví dụ: nếu 3 chứ số đầu là 893 thì biết sản phẩm này được sản xuất tại Việt Nam, nếu là 690, 691, 692, 693 là mã của Trung Quốc, 880 là của Hàn Quốc, 885 là của Thái Lan.

-----------------------------------------------------------------------------------

Chúng tôi chuyên phân phối và bán lẻ các sản phẩm bao gồm :

 • Máy vi tính laptop, desktop.
 • Máy chủ IBM, HP. DELL
 • Máy photocopy CANON, RICOH, XEROX, SHARP
 • Thiết bị tem decal mã vạch dùng cho cửa hàng, nhà sách, khu công nghiệp
 • Thiết bị tem decal mã vạch dùng cho hệ thống bưu điện, ngân hàng, ngành thuế, đường sắt.
 • Máy chấm công thẻ giấy, thẻ từ, vân tay và kiểm soát cửa ra vào
 • Máy in đa năng, máy in khổ lớn.
 • Máy chiếu đa năng

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ:

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê
 • Đang truy cập9
 • Hôm nay1,960
 • Tháng hiện tại40,742
 • Tổng lượt truy cập1,569,434
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây