Hệ thống kiểm soát hàng tồn kho bằng mã vạch

Thứ ba - 21/08/2018 20:03
Hệ thống kiểm soát hàng tồn kho (thiết bị kiểm kho) bao gồm bộ phần cứng và phần mềm tự động dựa trên quá trình theo dõi hàng tồn kho. Các loại hàng tồn kho có thể theo dõi bao gồm thực phẩm,...
Hệ thống kiểm soát hàng tồn kho bằng mã vạch

Hệ thống kiểm soát tồn kho là gì?
Hệ thống kiểm soát hàng tồn kho (thiết bị kiểm kho) bao gồm bộ phần cáp và phần mềm tự động dựa trên quá trình theo dõi hàng tồn kho. Các loại hàng tồn kho có thể theo dõi bao gồm thực phẩm, quần áo, sách, thiết bị, và bất kỳ mục nào khác mà người tiêu dùng, bán lẻ, hay bán buôn có thể mua hàng. Hệ thống kiểm soát hàng tồn kho được điều khiển dựa trên công nghệ tem nhãn mã vạch. Các tem nhãn mã vạch đã bước đầu phát triển để tự động hóa quá trình kiểm tra siêu thị mini tạp hóa, khả năng mã hóa một loạt các ký hiệu chữ cái và số để áp dụng cho các áp dụng hàng tồn kho. Hệ thống kiểm soát hàng tồn kho  áp dụng công nghệ không dây để truyền tải thông tin đến một hệ thống máy tính trung tâm.

Sử dụng những gì trong hệ thống kiểm soát tồn kho?
Hệ thống kiểm soát tồn kho được áp dụng trong nhiều áp dụng, nhưng tất cả đều xoay quanh theo dõi giao hàng cho khách hàng. Kiểm soát hàng tồn kho là rất quan trọng trong các siêu thị mini bán lẻ, đặc biệt với lượng hàng hoá lớn hoặc nhiều hạng mục hàng hóa để bán. Kiểm soát hàng tồn kho cũng được áp dụng trong kho để theo dõi các đơn đặt hàng và giao hàng, và cho chế biến tự động. Có thể áp dụng trong các áp dụng quan trọng khác như sản xuất, vận chuyển và tiếp nhận.

Tại sao kiểm soát tồn kho quan trọng?
Kiểm soát hàng tồn kho giúp đảm bảo kiểm soát tốt chất lượng trong các các công ty, cơ sở kinh doanh để có thể xử lý các giao dịch xoay quanh hàng tiêu dùng. Nếu không kiểm soát hàng tồn kho thích hợp, khách hàng sẽ không kiểm soát tốt tài chính của mình. Kiểm soát tốt hệ thống sẽ giúp cảnh báo khi lượng hàng tồn kho giảm, mặt hàng nào cần nhập, mặt hàng nào còn nhiều. Kiểm soát hàng tồn kho cũng là một phương tiện quan trọng của tự động theo dõi các chuyến hàng lớn. Ví dụ, nếu khách hàng đặt 10 đôi tất để bán lẻ, nhưng chỉ nhận được 9 đôi, điều này sẽ được rõ ràng khi kiểm tra các nội dung của gói hàng, và lỗi là không thể xảy ra. Mặt khác, với đơn đặt hàng bán sỉ 100.000 đôi tất và bị thiếu 10.000 đôi, điều đó sẽ gây khó chịu cho khách hàng. Sử dụng hệ thống kiểm soát hàng tồn khó sẽ giảm thiểu tối đa sai sót, nhầm lẫn. Ngoài ra, hệ thống kiểm soát hàng tồn kho cũng giúp theo dõi hành vi trộm cắp hàng hoá, đồng thời cung cấp thông tin giá trị về lợi nhuận của siêu thị mini.

Làm thế nào để áp dụng hệ thống kiểm soát tồn kho?
Hệ thống điều khiển tự động hàng tồn kho làm việc bằng hướng dẫn quét tem nhãn mã vạch trên các hàng hoá. Một máy quét được áp dụng để đọc tem nhãn mã vạch, và các thông tin được mã hóa bằng tem nhãn mã vạch được đọc bởi máy. Thông tin này được theo dõi bởi một hệ thống máy tính trung tâm. Ví dụ, một đơn đặt hàng có thể chứa một danh sách các mục được kéo để đóng gói và vận chuyển. Hệ thống kiểm soát hàng tồn kho có thể phục vụ một loạt các chức năng trong trường hợp này. Nó có thể giúp một công nhân xác định vị trí các mục trong danh sách thứ tự trong nhà kho, nó có thể mã hóa vận chuyển thông tin như theo dõi các số và địa chỉ giao hàng, và nó có thể loại bỏ các mặt hàng này mua từ các kiểm đếm hàng tồn kho để giữ một số chính xác về các mục trong phần. Tất cả các dữ liệu này hoạt động song song để cung cấp cho các các công ty, cơ sở kinh doanh với thời gian thực thông tin theo dõi hàng tồn kho. Hệ thống kiểm soát hàng tồn kho giúp việc xác định vị trí và phân tích thông tin hàng tồn kho trong thời gian siêu nhanh nhất với một tìm kiếm cơ sở dữ liệu đơn giản.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet CMS

CMS là gì? CMS là từ viết tắt từ Content Management System. Theo wikipedia Định nghĩa. Hệ quản trị nội dung, cũng được gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS (từ Content Management System của tiếng Anh) là phần mềm để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi nhằm mục đích xây dựng một hệ...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,960
  • Tháng hiện tại40,788
  • Tổng lượt truy cập1,569,480
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây