Giải pháp mã vạch cho các bệnh viện phụ sản

Chủ nhật - 19/08/2018 12:01
Trên thế giới, việc sử dụng mã số mã vạch cho các bệnh viện sản, bệnh viện nhi không phải là mới. Tuy nhiên tại Việt Nam, không có nhiều bệnh viện áp dụng phương pháp này.,Trên thế giới, việc sử dụng mã...
Giải pháp mã vạch cho các bệnh viện phụ sản

Trên thế giới, việc sử dụng mã số mã vạch cho các bệnh viện sản, bệnh viện nhi không phải là mới. Tuy nhiên tại Việt Nam, không có nhiều bệnh viện áp dụng phương pháp này.

Nạn bắt cóc trẻ em cũng như nhầm lẫn, thất lạc trẻ đã dấy nên nghi ngại lớn đối với các bệnh viện. Tại sao chúng ta không áp dụng mã số mã vạch cho lĩnh vực này giảm thiếu sự nhầm lẫn, đảm bảo sự chuyên nghiệp, an toàn cho mẹ và bé?

Đã có những bệnh viện tiên phong ứng dụng thành công mô hình áp dụng công nghệ mã số mã vạch trong việc đón chào các thành viên mới của nhân loại, bệnh viện của bạn sẽ là đơn vị tiếp theo áp dụng công nghệ tuyệt vời này?

Với cách làm thông thường – khi có một bé trai hay bé gái chào đời, bé sẽ được đeo 1 số nhất định hoặc một thẻ viết tay với chữ viết nổi tiếng là lộn xộn và khó đọc của các y tá và bác sỹ. Rất dễ gây nên nhầm lẫn trong quá trình trao thiên thần cho đúng bố mẹ của chúng vì chữ khó đọc hay thẻ số bị rơi lẫn.

Để chấm dứt các sai lầm đó thì bây giờ tất cả các em bé được sinh ra ở các bệnh viện có thể áp dụng hoàn hảo công nghệ mã số mã vạch sẽ nhận được một thẻ RFID đeo trên mắt cá chân, cổ tay. Nữ hộ sinh, y tá, bác sỹ khi đi thăm khám chỉ cần với 1 máy quét mã vạch cầm tay sẽ đọc được chi tiết thông tin của bé như tên họ, ngày sinh, số bảo hiểm, tên mẹ… và các thông tin cần thiết khác chỉ trong vài giây.

Họ cũng có thể gửi mẫu máu của các bé tới phòng thí nghiệm để xét nghiệm nhằm đề phòng và phát hiện các bệnh bẩm sinh… Phòng thí nghiệm cũng được đồng bộ hóa mã số mã vạch và vì vậy chu trình hoạt động diễn ra chính xác và đơn giản. Các nữ hộ sinh, bác sỹ hay cán bộ phòng thí nghiệm không còn phải cặm cụi viết tay hay phải cố luận chữ viết của đồng nghiệp, tránh tối đa tình trạng “tam sao thất bản” .

Các bệnh viện điển hình trên thế giới đã áp dụng thành công, bệnh viện của bạn đã sẵn sàng là đơn vị tiếp theo công nghệ hóa mã số mã vạch chu trình hoạt động của mình?

Áp dụng công nghệ mã số mã vạch ước tính sẽ cắt giảm tới 400% thời gian dành cho giấy tờ của các nữ hộ sinh và bác sỹ… và tránh tối đa lỗi sao chép của con người trong quá trình hoạt động bởi các thanh thông tin đã được mã hóa và được giải mã nhanh tróng bằng một thiết bị quét mã vạch cầm tay.

Đây là một vài thông tin mà các nữ hộ sinh trên thế giới đã chia sẻ:

+ Thật tuyệt vời và tiện lợi. Tôi không còn phải cặm cụi sao chép các thông tin nhiều lần nữa, và chu trình hoạt động thì được xắp xếp thật hợp lý. Tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian và giảm stress. Tôi yêu công việc này.

+ Nếu bạn phải sao chép thông tin của nhiều bé từ 4 – 5 lần thì thật khó mà tránh khỏi những lỗi sao chép bằng tay.

+ Mã hóa thông tin thật là một ứng dụng kỳ diệu, đã có rất nhiều em bé “ công nghệ mã vạch“ chào đời và chúng tôi thấy rất thoải mái và hài lòng với công việc của mình. Tôi không còn gặp phải rắc rối vì những lỗi sao chép cơ bản. Thật là một ứng dụng loại bỏ hoàn toàn lỗi con người.

Ngoài ra, nếu chưa thể áp dụng máy quét mã vạch, cũng như hệ thống mã số mã vạch đồng bộ cho các bệnh viện sản, bệnh viện nhi, bệnh viện của bạn cũng có thể sử dụng máy in mã vạch để tạo ra mã vạch chuyên nghiệp với tên và mã của bé/mẹ - Bước đầu cho việc ứng dụng mã số mã vạch cho bệnh viện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ủng hộ, hỗ trợ và tham gia phát triển NukeViet

1. Ủng hộ bằng tiền mặt vào Quỹ tài trợ NukeViet Qua tài khoản Paypal: Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp: Người đứng tên tài khoản: NGUYEN THE HUNG Số tài khoản: 0031000792053 Loại tài khoản: VND (Việt Nam Đồng) Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay2,127
  • Tháng hiện tại44,914
  • Tổng lượt truy cập1,633,728
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây