Tầm quan trọng của việc lựa chọn máy in hóa đơn

Chủ nhật - 03/11/2019 23:49
Tầm quan trọng của việc lựa chọn máy in hóa đơn
Trong các hoạt động kinh doanh thời hiện thì việc sử dụng phần mềm bán hàng và các thiết bị liên quan trở thành một phần không thể thiếu để đảm bảo hoạt động chuyên nghiệp, trơn chu. Máy in hóa đơn là một thành phần không thể thiếu.

Ngày nay máy in hóa đơn bán hàng được sử dụng rất phổ biến, bạn chỉ cần bước chân vào những cửa hàng như: shop thời trang ,nhà hàng, khách sạn, quán Cafe, quán ăn, nhà hàng, bệnh viện,... bạn đều bắt gặp những tờ giấy  in hóa đơn dưới nhiều hình dạng  khác nhau như phiếu lấy số thứ tự, phiếu order đồ uống, phiếu thanh toán ...

Việc sử dụng máy in hóa đơn sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc phải ghi chép hóa đơn, ghi nhớ một cách thủ công đồng thời tạo được một quy trình rất chuyên nghiệp trong con mắt của khách hàng.

I, Lợi ích của việc sử dụng máy in hóa đơn

Trước khi quyết định chọn máy in bill siêu thị thì bạn cần phải xác định rõ xem mô hình kinh doanh của mình nhỏ hay lớn, nhu cầu in hóa đơn ít hay nhiều, lượng khách như thế nào để từ đó chọn loại máy in hóa đơn có tốc độ in, chất lượng tương ứng.

Chẳng hạn với mô hình siêu thị nhỏ, lượng khách không quá đông thì chỉ cần dùng loại máy in hóa đơn kích thước nhỏ. Còn với mô hình siêu thị lớn, lượng khách đông thì bạn có thể chọn mua máy in bill loại tốc độ in nhanh.

1. Thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại.

Ngày nay hầu hết tất cả các cửa hàng đều xuất hóa đơn bằng máy khi thanh toán, nên theo tâm lý ngày nay khách hàng sẽ hài lòng hơn khi cầm trên tay một tờ hóa đơn rõ ràng và đẹp được in ra từ máy in bill hơn là một tờ hóa đơn viết tay bằng 1 loại giấy nào đó. Máy in hóa đơn tăng hiệu quả làm việc và sự hài lòng của khách hàng.

2. Tăng sự tin tưởng với khách hàng

Sau khi thanh toán và nhận được hóa đơn, có phải bạn sẽ tính toán lại các con số đó xem có chính xác hay không? Và đều chắc chắn rằng 100% khách hàng sau khi nhận được hóa đơn bán hàng đều kiểm tra lại những thứ họ đã mua, cả số lượng và giá cả. Việc in hóa đơn bán hàng bằng phần mềm sẽ tránh được sai sót so với việc ghi bằng tay, giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra và tăng sự tin tưởng đối với cửa hàng của bạn.

3. Hạn chế tối đa thất thoát, gian lận

Sử dụng máy in hóa đơn cho cửa hàng sẽ giúp bạn biết được các hàng hóa nào nhân viên đã bán và bán có đúng giá niêm yết hay không. Ngoài ra, trong quá trình bán hàng sẽ xảy trường hợp nhân viên thu tiền của khách nhưng không tạo hóa đơn để gian lận. Khi đó, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tránh thất thoát tiền, bạn nên ghi chú tại cửa hàng là “khách hàng vui lòng nhận hóa đơn khi mua hàng”, khi đó nhân viên bán hàng bắt buộc phải in hóa đơn.
tam quan trong cua viec lua chon may in hoa don trong quan ly 3


4. Là căn cứ để kiểm tra khi có sai sót

Khi khách hàng khiếu nại về sản phẩm, đổi trả hàng hoặc xảy ra nhầm lẫn trong quá trình bán hàng của nhân viên thì việc kiểm tra, đối chiếu lại hóa đơn bán hàng và thông tin trên phần mềm là hết sức cần thiết, đảm bảo tính trung thực, giải quyết khiếu nại một cách nhanh gọn, chính xác, giữ được lòng tin đối với khách hàng.

5. Một cách quảng cáo miễn phí cho cửa hàng

Trong hóa đơn được xuất ra cho khách hàng sẽ có đầy đủ các thông tin về cửa hàng của bạn như địa chỉ, số điện thoại, Logo, Website, Facebook sẽ được lan truyền từ chính khách hàng của bạn đến các khách hàng tiềm năng khác. Từ đó, họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về cửa hàng bạn để mua hàng.

Vì thế hóa đơn bán hàng là một cách quảng cáo miễn phí và rất hiệu quả, từ đó bạn đã tiết kiệm được một khoảng chi phí không nhỏ cho quảng cáo thương hiệu rồi đấy!


II, Lựa chọn máy in kim hay in nhiệt

Bạn đang có ý định mở cửa hàng, cửa hàng, siêu thị mini đồ ăn siêu nhanh …?

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua máy in hóa đơn cho cửa hàng nào phù hợp?
 
Mã Vạch Siêu Thị với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh thiết bị bán hàng sẽ giúp khách hàng trả lời câu hỏi này một hướng dẫn cụ thể nhất.
 
Máy in hóa đơn là thiết bị dùng để in hóa đơn dành cho khách hàng sau khi kết thúc quá trình thanh toán tại các cửa hàng, nhà hàng, siêu thị mini bán lẻ… Máy in hóa đơn cũng là một loại máy in ngoại trừ việc nó là chuyên dành để in hóa đơn.

Máy in hóa đơn thường được chia làm hai loại: máy in kim và máy in nhiệt

Máy in nhiệt: là loại máy in áp dụng nhiệt năng tác động trực tiếp lên đầu in để in các thông tin ra giấy trên giấy in nhiệt. Máy in hóa đơn nhiệt vận hành êm ái, trơn tru, tiết kiệm điện năng và nhiên liệu, với kích thước nhỏ gọn máy có thể thuận tiện di chuyển. Sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực: cửa hàng, siêu thị mini, cửa hàng, hiệu thuốc… Tuy vậy, giấy in hóa đơn có độ bền kém, dễ bay màu theo thời gian, nên không thể lưu giữ hóa đơn trong thời gian dài.

Máy in kim: áp dụng các ma trận điểm ảnh để in trên giấy thông qua ribbon mực in ( ribbon ) , với hướng dẫn in này chất lượng mực in (ribbon) bền bỉ, bảo quản được lâu dài. Nhược điểm của máy in này là tốc độ in chậm, tốn kém chi phí giấy, mực in (ribbon), máy in có độ ồn cao.
tam quan trong cua viec lua chon may in hoa don trong quan ly 1


Tốc độ in: Các máy in nhiệt Thị trường 2018 có tốc độ in siêu nhanh hơn so với in kim, thông thường tốc độ in sẽ đạt từ 160 - 200mm/s. Nếu tốc độ in thấp hơn sẽ có thể ảnh hưởng đến hiệu quả bán hàng, khách hàng sẽ phải chờ đợi lâu, gây mệt mỏi, khó chịu.

Kích thước giấy: Với máy in nhiệt thì đa số là áp dụng giấy in nhiệt K80, cá biệt 1 số dòng áp dụng khổ K57, còn máy in hóa đơn cho cửa hàng in kim thì chuyên dùng giấy in hóa đơn K75 loại 2 liên và 3 liên.

Kết nối: Đa số các dòng máy in hóa đơn cho cửa hàng hiện tại đều hỗ trợ 3 loại kết nối là LPT, RS-232 và USB. Tuy vậy 1 số máy có tích hợp thêm cả kết nối thông qua bluetooth hoặc wifi, nếu như khách hàng muốn không cần dây kết nối vướng víu thì đây sẽ là lựa chọn rất tốt.

Driver: Đây cũng là thông số đáng quan tâm. Với các dòng máy in hóa đơn cho cửa hàng cũ thì sẽ chỉ hỗ trợ driver đến winXP, hoặc là không hỗ trợ được cho các hệ điều hành khác như linux, Mac OS, thế nên khách hàng cũng cần lưu ý khi nhìn vào thông số này. Tốt nhất là nên chọn các dòng máy in tin dùng có thể tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau.

Ngoài các thông số chính trên, nếu quan tâm khách hàng có thể xem độ phân giải của máy in hóa đơn cho cửa hàng ra sao, kích thước và trọng lượng nó có phù hợp với văn phòng, siêu thị mini của khách hàng không...

Bạn nên xác định cụ thể mặt hàng và hình thức bán hàng của cửa hàng, siêu thị mini, cửa hàng… của mình để chọn máy in hóa đơn có công nghệ in ấn phù hợp:

Thông thường với các nhà hàng ăn siêu nhanh, cửa hàng, cửa hàng... khách hàng nên áp dụng máy in nhiệt với ưu điểm siêu nhanh, tiết kiệm chi phí và không yêu cầu lưu trữ lâu dài. Hóa đơn in ra phục vụ cho việc đối chiếu giá cả mặt hàng đã mua của khách.

Đối với nhà hàng, khách sạn hoặc các nơi mà khách hàng có nhu cầu lưu giữ hóa đơn để có thể thanh toán với công ty, các công ty, cơ sở kinh doanh, yêu cầu cần phải đầu tư máy in kim.

III, Lựa chọn theo thương hiệu

Máy in hóa đơn được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị, cửa hàng ăn nhanh, shop thời trang... Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu và mẫu mã máy in hóa đơn khác nhau, gây khó khăn cho việc lựa chọn máy in hóa đơn cho cửa hàng bạn. Mã Vạch Siêu Thị xin đưa ra một số gợi ý nhỏ cho từng thương hiệu máy in hóa đơn, góp phần giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn máy in hóa đơn cho cửa hàng, siêu thị của mình.

Về thương hiệu máy in, mỗi thương hiệu đều có những dòng máy in mang tính đặc trưng khác nhau để ứng dụng vào các môi trường, quy mô sử dụng. Những thương hiệu uy tín và được nhiều người biết đến hiện nay là: Epson, Star, Wincor – Nixdoft, Citizen…

Epson dường như là thương hiệu phổ biến được nhiều người biết đến nhất hiện nay và các sản phẩm của Epson cũng hướng về khách hàng thông dụng như sử dụng cho các siêu thị, cửa hàng bán lẻ… Máy in hóa đơn Epson dễ dàng sử dụng, khắc phục được tình trạng kẹt giấy, độ bền cao. Thiết kế đề cao tính an toàn: tạo gờ nổi ở bề mặt trên, các bo mạch lắp ngược để chống nước…
tam quan trong cua viec lua chon may in hoa don trong quan ly 4


Máy in hóa đơn Epson có cả hai loại in kim và in nhiệt với giá cả hợp lý như: Máy in kim Epson TM-U220B, Epson TM-U220D…; Máy in nhiệt Epson TM T81, máy in nhiệt có khả năng in 2 màu Epson TM-T88IV…

Wincor Nixdoft (Đức), nếu bạn đang cần sử dụng máy in hóa đơn cho các biên lai, vé, phiếu mua hàng và các tài liệu giao dịch cho POS thì sự lựa chọn lý tưởng là máy in hóa đơn Wincor Nixdorf. TH200-Wincor-Nixdorf thực sự là một trợ thủ đắc lực cho các họa động như in hóa đơn bán hàng, phiếu quà có logo, barcode, ký tự đặc biệt. Phù hợp cho các ứng dụng ngân hàng và các tổ chức dịch vụ (các cơ quan dịch vụ công cộng, chăm sóc sức khỏe, công ty bảo hiểm…). Máy in hóa đơn Wincor tốc độ cao, có khả năng hỗ trợ kết nối với khay đựng tiền cho bàn thu ngân, dễ sử dụng, chi phí thấp.

Star Micromic (Nhật Bản), thương hiệu máy in hóa đơn thích hợp trong môi trường bán lẻ và nhà hàng. Với độ in nhanh, độ tin cậy cao, mức giá hợp lý… ngoài ra còn giúp cho người dùng có thể thiết kế lại hóa đơn mà không phải thay đổi ứng dụng, có thể thêm logo… Máy in kim của Star cũng là một lựa chọn thông minh cho các dòng máy in bền bỉ của Star Micronic, có thể sử dụng trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm cao như trong nhà bếp.

Star Micromic cũng có cả dòng máy in kim và in nhiệt như: Máy in kim Star SP298, Star SP742R…; Máy in nhiệt Star BSC10, Star TSP143U…

Citizen (Nhật Bản), dòng máy in được văn bản, hình ảnh đồ họa, và mã vạch hai chiều, có thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt được ở bất cứ nơi nào … “Bền, nhỏ gọn” là đặc trưng của máy in Citizen. Một số máy in Citizen thông dụng như: Citizen CL-S621, Citizen CT-S310, Citizen CT-S651.

Ngoài ra, còn có một số thương hiệu máy in khác trên thị trường như Birch, Dataprint, Topcash… Đặc điểm của những thương hiêu này là giá thành tương đối rẻ, phù hợp với các cửa hàng, siêu thị nhỏ không cần đầu tư quá nhiều vào thiết bị bán hàng. Tuy nhiên, độ bền của máy thường không cao. Bạn nên cân nhắc kỹ khi quyết định mua những thương hiệu này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay3,026
  • Tháng hiện tại47,304
  • Tổng lượt truy cập2,654,300
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây