Hướng dẫn sử dụng đầu đọc mã vạch

Thứ sáu - 01/11/2019 21:55
Đầu đọc mã vạch thường được thấy ở các cửa hàng, siêu thị, nếu bạn đã từng mua hàng hoặc làm việc ở một cửa hàng bán lẻ, siêu thị,… chắn hẳn bạn cũng đã từng biết hoặc tiếp xúc với đầu đọc mã vạch.
Hướng dẫn sử dụng đầu đọc mã vạch
Đầu đọc mã vạch thường được thấy ở các cửa hàng, siêu thị, nếu bạn đã từng mua hàng hoặc làm việc ở một cửa hàng bán lẻ, siêu thị,… chắn hẳn bạn cũng đã từng biết hoặc tiếp xúc với đầu đọc mã vạch. Những chiếc máy quét này thật dễ dàng sử dụng và thật là tuyệt vời khi nó có thể chuyển các thông tin về sản phẩm vào máy tính. Giúp cho công việc bán hàng của bạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng và giảm thiểu sai sót.

Bạn đã quan sát và từng nhìn thấy máy quét mã vạch, nhưng bạn chưa biết sử dụng chúng như thế nào? Mã Vạch Giá Rẻ  sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy quét mã vạch, với những thao tác dễ dàng nhất:

I, Hướng dẫn sử dụng 

Bước 1: Tìm mã vạch có trên sản phẩm mà bạn muốn quét mã vạch. Phần lớn  các sản phẩm tiêu dùng ở hàng tạp hóa thường có mã vạch ở góc trái hoặc phải dưới của bao bì sản phẩm. Hoặc một số sản phẩm có thể in đâu đó trên bao bì, bạn có thể tìm kiếm kĩ sẽ thấy.

Bước 2: Đưa máy quét vào mã số mã vạch của sản phẩm. Nếu là máy quét mã vạch laser màu đỏ thì bạn đưa máy quét sao cho cái phần ánh sáng laser màu đỏ nằm trên mã vạch mà bạn muốn quét. Một số máy quét mã số mã vạch sẽ tự động điều chỉnh tia laser sao cho khớp với mã vạch sản phẩm để có thể đọc được, nhưng một số khác thì bạn phải điều chỉnh. Trước hết, bạn hãy chắc chắn rằng đèn laser của máy quét vẫn hoạt động bình thường, sau đó bạn trỏ ánh laser đó vào mã vạch và nhấn nút engage có đằng sau hoặc ở bên thân máy quét. Với máy quét laser đơn tia, bạn cần để tia laser cắt ngang mã vạch sản phẩm. Còn với máy quét đa tia thì mọi việc đơn giản hơn, với nhiều tia laser đan chéo nhau, bạn chỉ cần đưa mã vạch sản phẩm vào vùng có tia quét.

Bước 3: Xem trên màn hình đã hiển thị những thông tin đúng về sản phẩm hay chưa. Nếu chưa, hãy thử lại hoặc kiểm tra lại máy quét. Nếu gặp rắc rối về máy quét hay phần mềm bán hàng, hãy liên hệ ngay với kỹ thuật nơi bạn đã mua máy quét, không nên tự ý sửa chữa máy.
huong dan su dung dau doc ma vach 2

 

II, Một vài lỗi và cách khắc phục

Đã từ rất lâu, máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng đã được áp dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề như hoạt động các sản xuất,kinh doanh, vận chuyển,... Và trong quá trình áp dụng thì không tránh khỏi được những lỗi phát sinh.
Hôm nay mã vạch giá rẻ sẽ đưa ra vài lỗi thường gặp và  hướng dẫn khắc phục nó nhé. 

1, Lỗi không đọc được Code 93

Thông thường các loại máy quét barcode sẽ có 1 tờ hướng dẫn để mở khóa các loại tem nhãn mã vạch cần phải quét. Lỗi không đọc được code 93 là do thiết bị đang bị khóa không đọc code 93. Để mở khóa này, khách hàng cần tham khảo tờ hướng dẫn kèm theo máy. Nếu không, khách hàng có thể cho thiết bị đọc tem nhãn mã vạch của mình trở về trạng thái mặc định sau khi xuất xưởng ở nhà máy.

Không phải đầu đọc nào cũng đọc được hết các loại tem nhãn mã vạch nhưng đa số các loại thông dụng thì máy quét có thể đọc được hết mà không cần can thiệp bằng phần mềm gì. Một số loại tem nhãn mã vạch hãng giới thiệu là quét được nhưng khách hàng phải cấu hình ban đầu cho nó thì mới quét được.

2, Lỗi không nhận dữ liệu vào máy tính

Lỗi này thường gặp có thể do 1 số nguyên nhân sau đây:

Dây cáp kết nối từ đầu đọc tem nhãn mã vạch vào máy tính bị lỗi (đứt ngầm ở đâu đó)

Đầu tiếp xúc ở cổng USB có thể bị han gỉ. Từ đó độ tiếp xúc không đủ nên dẫn tới tình trạng máy tính không nhận cổng kết nối của đầu đọc với máy tính

Có thể khách hàng chưa cấu hình chính xác tem nhãn mã vạch cần đọc. Từ đó máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng sẽ không thể chuyển đổi dữ liệu sang dạng chữ được.

Khi quét tem nhãn mã vạch mà nghe 1 tiếng “bíp” thì có nghĩa là máy quét đã quét thành công. Vấn đề là máy quét đã không đưa được dữ liệu vào máy vi tính. Bạn nên kiểm tra lại dây cáp. Thử gõ bàn phím xem còn hoạt động hay không.

Nếu nó không hoạt động thì cháp tỏ các đầu tiếp xúc không tốt. Bạn nên rút các đầu cắm ra, kiểm tra và cắm lại. Khi nào cả máy quét và bàn phím cùng hoạt động tốt thì dữ liệu mới có thể đưa được vào máy vi tính.

Lỗi này cũng có thể do khách hàng chưa cấu hình chính xác loại tem nhãn mã vạch cần đọc. Trường hợp này, khách hàng cần phải cấu hình thông qua tờ hướng dẫn của các nhà sản xuất đi kèm theo máy.
 

huong dan su dung dau doc ma vach


 
3, Máy quét không hoạt động và không có đèn đỏ

Việc nhiều người đang áp dụng máy quét để đọc tem nhãn mã vạch bình thường. Bỗng nhiên lại không thể hoạt động được và cũng không có báo đèn gì cả.

Nguyên nhân lỗi:

Do đầu đọc không có nguồn điện 5V DC vào máy đọc. Do đó máy sẽ không có điện nên sẽ không sáng đèn và không thể hoạt động được.

Cổng USB (COM, Keyboard) đang cắm không chính xác hoặc không có tín hiệu điện
Cách xử lý:

Bạn cần kiểm tra lại các cổng kết nối giữa máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng và máy tính. Các cổng này cần phải được kết nối thông suốt. Máy đọc tem nhãn mã vạch lấy nguồn điện từ máy tính. Do đó nếu không kết nối với máy tính thì đầu đọc sẽ không hoạt động bình thường.

Nếu máy đọc dùng dây RS-232 thì cần phải có thêm 1 nguồn phụ ở bên ngoài. 1 nguồn phụ (adapter) DC 5V sẽ cung cấp đủ điện cho đầu đọc tem nhãn mã vạch.

Nếu các khách hàng đã làm hết các hướng dẫn của mavachsieuthi.com trên đây mà không thể sửa được máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng của mình. Thì lỗi này đã liên quan đến main bên trong đầu đọc tem nhãn mã vạch của khách hàng.
 

III, Một vài đầu đọc mã vạch nổi trội nên sử dụng

1, Đầu đọc mã vạch Symbol Motorola

Nhắc đến đầu đọc mã vạch, không ai là không biết đến đầu đọc hãng Symbol Motorolal, nổi tiếng về độ chắc bền, nồi đồng cối đá. Sản phẩm có thể rơi từ độ cao từ 1,2 1,8 mét xuống nền bê...
Nhắc đến đầu đọc mã vạch, không ai là không biết đến đầu đọc hãng Symbol Motorola, nổi tiếng về độ chắc bền, nồi đồng cối đá. Sản phẩm có thể rơi từ độ cao từ 1,2 - 1,8 mét xuống nền bê tông mà vẫn chạy tốt, đặc biệt motorola nổi tiếng với dòng sản phẩm mobility (thiết bị di động không dây) đã được nhiều thương hiệu lớn trên thế giới tin dùng như FEDEX, DHL.. làm việc trong mọi môi trường nhiệt độ khắc nghiệt nhất....

Đầu đọc mã vạch Motorola Symbol rất dễ áp dụng, nhỏ gọn và đáng tin cậy, máy quét đa chiều kèm màn hình cải tiến được thiết kế giúp đẩy siêu nhanh quá trình thanh toán bằng việc sử lý các tem nhãn mã vạch khó khăn nhất một hướng dẫn thuận tiện - tất cả ưu điểm được hội tụ trong một chiếc máy quét với mức giá hợp lý.
huong dan su dung dau doc ma vach 3
 

2, Đầu đọc mã vạch Datalogic Gryphon D432E (2D)

Với tính năng vượt trội và khả năng đọc tem nhãn  tuyệt vời, Đầu đọc mã vạch Datalogic Gryphon D432E (2D) là lựa chọn tốt nhất cho các siêu thị mini, cửa hàng thời trang, vận chuyển, bưu điện, chuyển phát siêu nhanh… Mô hình Gryphon D432E dành cho các ứng dụng đọc mã 2D độ phân giải cao. Với nhiều cải tiến mang lại sự hài lòng cho khách hàng, áp dụng tốt trong các lĩnh vực đòi hỏi năng suất cao như ở các môi trường bán lẻ và công nghiệp nhẹ.

Đọc tốt các tem decal mã vạch 1D/2D, các mã phức tạp như PDF417 và GS1 DataBar. Với công nghệ chụp ảnh tuyến tính, tốc độ đọc cao. Với tính năng đèn báo xanh độc quyền được cấp bằng sáng chế của Datalogic hữu ích cho môi trường làm việc ồn ào.
 
Độ bền máy quét tem decal mã vạch giá rẻ dòng này cực cao. Ngoài ta, Gryphon D432E có thể kết nối mới máy chủ thông qua cổng USB, RS232 hoặc Keyboard Wedge.
 
Gryphon D432E với tính năng thân thiện, dễ dàng áp dụng, mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp cho người dùng. Gryphon D432E là sự lựa chọn đúng đắn của khách hàng cho các ứng dụng siêu thị mini, cửa hàng thời trang, vận chuyển, bưu điện, chuyển phát siêu nhanh…
huong dan su dung dau doc ma vach 4
 

3, Đầu đọc mã vạch đa tia Zebex Z6170

Đầu đọc mã vạch đa tia Zebex Z6170, thiết kế nhỏ gọn, áp dụng linh hoạt !
Đầu đọc tem nhãn Zebex Z6170 là máy quét tem decal mã vạch chính hãng gắn bàn, phát tia theo nhiều hướng. Zebex Z-6170 tập hợp 20 tia trong 1 máy quét. Thiết kế tạo sự thuận lợi cho người làm việc. Được ứng dụng trong các siêu thị mini sách,cửa hàng lớn nhằm thu gọn diện tích, kiểm tra tính năng hàng hoá...

Với thiết kế độc đáo duy nhất chỉ có ở Z6160 cùng với công cụ quét laser, máy quét có 20 dòng tia laser đa hướng đọc với tốc độ lên tới 1.400 quét mỗi giây khiến khách hàng không còn cảm giác chờ đợi.

Máy cũng đã được nâng cấp CPU để giải mã các tem decal mã vạch 1D tin dùng nhất tại một hiệu suất cạnh tranh nhất
Điểm nổi bật Nút kích hoạt siêu nhanh trên máy chân đế có hỗ trợ hút chân không và thiết kế bản lề trục giúp máy chắc chắn hơn

Thiết kế giải mã trước cho siêu nhanh và chính xác độc đáo nhựa cốc hút cho lĩnh vực cài đặt dễ dàng. Sản phẩm được vinh danh là hàng Taiwan chất lượng cao cùng các hãng nổi tiếng như HTC …

Đầu đọc tem decal mã vạch Zebex  z6170 còn sở hữu khả năng quét các mặt hàng với bề mặt ko bằng phẳng như chai nước ngọt, bao chè xuất khẩu, hộp sữa...

Đầu đọc tem decal mã vạch zebex chinh phục khách hàng bởi vẻ ngoài sang chảnh, nhỏ nhắn, xinh đẹp .

Từ hai tông màu đen và trắng thuần túy mà vượt trội được đa dạng người ưa chuộng nhất là các người trong giới kinh doanh và các lĩnh vực buôn bán tạp hóa rộng rãi chiếc sản phẩm khác nhau.
 
Tính năng cơ bản của đầu đọc tem decal mã vạch zebex z6170

- 20 tia tem decal mã vạch đan xen nhau.
- Đọc tem decal mã vạch chuẩn xác mà không cần tới đầu đọc tem decal mã vạch
- Tốc độ nhận mặt tem decal mã vạch siêu nhanh, chuẩn xác
 
Với quá trình bán hàng và tính sổ của một viên chức bán hàng thì việc đáp ứng nhu cầu tính sổ lập tức cho quý khách là không thể nào nếu như hệ thống đó không sở hữu thứ đọc tem decal mã vạch hoặc quản lý hàng theo hướng dẫn thủ công.
Ví dụ như quý khách lựa chọn đầu đọc tem decal mã vạch Zebex z6170 cho hệ thống của mình là sự đầu tư thông minh và là sự chọn lựa chọn sáng suốt.

Với tốc độ quét 1400 dòng/s là tốc độ rất siêu nhanh và kết hợp với phần mềm bán hàng  tích hợp cùng đầu đọc tem decal mã vạch thì công tác tính sổ sẽ đều trở thành siêu nhanh hầu hết ngay tức khắc. khách hàng của quý khách sẽ ko buộc phải chờ đợi lâu. góp phần đó khách hàng mang thể kiểm soát được lượng hàng hóa chuẩn xác, giảm bớt sức ép tính sổ cho quý khách, giảm thời gian tính sổ, tần suất, tốc độ bán hàng càng được đều cải thiện.
huong dan su dung dau doc ma vach 5

Thông số kỹ thuật 

Tia quét laser nguồn 650nm có thể nhìn thấy được

Độ sâu của trường : 4 mil: 0 –10 mm 5 mil: 0 – 55 mm 7.5 mil: 0 – 130 mm 10 mil: 0 – 180 mm 13 mil: 0 – 220 mm 20 mil: 0 – 280 mm

Quét theo 5 hướng của trường quét
Tốc độ quét lên đến 1, 400 lần quét mỗi giây
Số tia quét: 20 tia
Độ tương phản 30% @ UPC / EAN 100%
Đèn LED báo ba màu (xanh, đỏ, vàng)
Hỗ trợ cổng giao tiếp USB hoặc RS-232 tùy chọn
Kích thước than máy: 118.0 × 100.0 × 165.1 mm
Trọng lượng 360 g (không có cáp)
Tiêu chuẩn cáp 2M thẳng
Nguồn điện: Điện áp đầu vào 5 VDC ± 10%
Công suất tiêu thụ 1,35 W
Nhiệt độ hoạt động: 0 ° C - 60 ° C (32 ° F - 140 ° F)
Nhiệt độ bảo quản: -20 ° C - 60 ° C (-4 ° F - 140 ° F)
Độ ẩm 5% - 90% RH (không đọng sương cho phép)
Mã vạch hỗ trợ: 1D tem decal mã vạch UPC / EAN / JAN, UPC-A & UPC-E, EAN-8 & EAN-13, JAN-8 & JAN-13, ISBN / ISSN, Code 39, Codabar, Code 128 & EAN 128, Code 93, ITF 2 of 5, IATA Mã, MSI, China code 32Mã vạch công nghiệp Industrial 2 of 5, Standard 2 of 5, JAP, Code 11, GS1 DataBar, GS1 DataBar Limited, GS1 DataBar Expanded.

4, Đầu đọc mã vạch Honeywell Voyager 1202g

Với khả năng đọc vượt trội đối với các mã vạch, tem nhãn có chất lượng xấu và trầy xước, Honeywell Voyager 1202g sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho siêu thị mini, cửa hàng của khách hàng. Honeywell Voyager 1202g là dòng máy quét lazer duy nhất kết hợp công nghệ Bluetooth® không dây và pin có thể thay thế được siêu nhanh chóng.

Các tính năng và hiệu quả khi khách hàng sở hữu đầu đọc mã vạch Honeywell Voyager 1202g:

Đọc tốt các tem nhãn mã vạch có chất lượng xấu: Với khả năng đọc tem nhãn mã vạch thông minh của mình, Honeywell Voyager 1202g phát huy khả năng ưu việt của mình khi đọc được ngay cả với những tem nhãn mã vạch bị hư hỏng hoặc nhòe. Đây là ưu điểm chính để các siêu thị mini, cửa hàng tin dùng đầu đọc tem nhãn mã vạch này.

Công nghệ không dây Bluetooth ®: Tạo điều kiện quét các tem nhãn mã vạch 1D với khoảng hướng dẫn lên tới 10 mét (33 feet). Hỗ trợ đắc lực cho nhân viên bán hàng, tiết kiệm thời gian và sức lực khi cần quét các tem nhãn mã vạch của các sản phẩm nặng, cồng kềnh.
huong dan su dung dau doc ma vach 6

Thời gian áp dụng pin dài: Đối với máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng không dây, thời gian áp dụng pin là rất quan trọng. Không thể xạc liên tục cho máy quét trong khi nhu cầu áp dụng cao trong những giờ cao điểm bán hàng. Honeywell Voyager 1202g sẽ khiến khách hàng không phải lo lắng khi áp dụng pin Lithium có thể hoạt động trong 12 giờ hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào khối lượng quét. Thời gian sạc siêu nhanh chóng, giúp tăng năng suất. Pin có thể được thay thế thuận tiện và siêu nhanh chóng.

Thiết kế thời trang, gọn nhẹ: Honeywell Voyager 1202g được thiết kế thời trang, chuyên nghiệp cho siêu thị mini, cửa hàng của khách hàng. Gọn nhẹ (trọng lượng 180g không bao gồm pin) thuận tiện cho nhân viên thu ngân quét tem nhãn mã vạch ở mọi vị trí. Đầu đọc có thể được lắp đặt để bàn hoặc treo tường.

Cấu hình giao diện tự động: Đầu đọc kết hợp thiết kế đa giao diện với phát hiện giao diện tự động. Honeywell Voyager 1202g sẽ tự động cấu hình để phù hợp với giao diện, rút ngắn quá trình cài đặt.

Remote MasterMind™: Cung cấp giải pháp quản lý thiết bị từ xa, giúp theo dõi và quản lý thiết bị một hướng dẫn thuận tiện, thuận tiện nhất.

Honeywell Voyager 1202g được áp dụng rộng rãi tại các siêu thị mini, cửa hàng, bệnh viện, cơ sở sản xuất… Với các mặt hàng tiêu dùng như bánh kẹo, hoa quả, thực phẩm… việc các tem nhãn mã vạch sản phẩm bị nhăn, trầy xước, nhòe… là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt với thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm cao, tiết kiệm thời gian đọc tem nhãn mã vạch là hết sức cần thiết. Để tránh những khó chịu khi quét tem nhãn mã vạch, giảm thiểu việc nhập dữ liệu bằng tay gây nhầm lẫn, mất thời gian… khách hàng hãy sở hữu ngay đầu đọc tem nhãn mã vạch Honeywell Voyager 1202g.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,265
  • Tháng hiện tại60,190
  • Tổng lượt truy cập2,667,186
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây