Hướng dẫn chọn cân điện tử, cân điện tử in mã vạch

Thứ ba - 05/11/2019 20:37
Hướng dẫn chọn cân điện tử, cân điện tử in mã vạch
Cân điện tử là thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng, siêu thị mini tiện lợi hay các siêu thị mini hoa quả, rau sạch… Có rất nhiều thắc mắc khi khách hàng quyết định đầu tư cân điện tử cho mini, cửa hàng của mình. Kỹ thuật sẽ giúp khách hàng có được sự hình dung rõ hơn về cân điện tử và có được sự lựa chọn tốt nhất!

Cũng như các loại cân thông thường khác, cân điện tử với mục đích chính là để đo trọng lượng của mặt hàng. Tuy vậy, với các tính năng đặc biệt cân điện tử in với bộ cảm biến sẽ nhận diện trọng lượng vật mẫu sau đó chuyển tiếp vào bộ mạch trung tâm xử lý dữ liệu này và hiển thị kết quả lên màn hình. Cân điện tử tem nhãn mã vạch có thể in tem nhãn mã vạch lên tem nhãn, dán trực tiếp lên sản phẩm với các thông số như: tên sản phẩm, trọng lượng, thành tiền, ngày đóng gói, hạn áp dụng, xuất xứ sản phẩm, logo… Với tem nhãn mã vạch được tạo, khách hàng có thể thanh toán sản phẩm tại quầy thu ngân như một mặt hàng tiêu dùng thông thường có sẵn tem nhãn mã vạch khác.

I, Phân biệt cân điện tử vs cân điện tử in mã vạch

Vậy cân điện tử và cân điện tử in khác nhau như thế nào?
Với cân điện tử: Sử dụng tương tự như một chiếc cân , nhưng với tính năng đặc biệt hơn là có thể cân trọng lượng sản phẩm để tính giá tiền hỗ trợ cho thanh toán. Mã vạch được tạo ra dưới dạng tem nhãn và có thể dán trực tiếp vào sản phẩm hay bao bì sản phẩm sau khi cân. Thông tin trên tem nhãn của cân điện tử mã vạch thường bao gồm: tên sản phẩm, trọng lượng, thành tiền, ngày đóng gói, hạn sử dụng, xuất xứ sản phẩm, logo…
huong dan chon can dien tu can dien tu in ma vach 7

 
Cân điện tử in tem nhãn, mã vạch thường được sử dụng trong các , cửa hàng lớn… với nhiều mặt hàng khác nhau. Cân điện tử in tem nhãn, mã vạch hỗ trợ đắc lực cho việc cân và in mã vạch cho các mặt hàng rau, củ, quả, các mặt hàng tươi sống... Với mã vạch được tạo, khách hàng có thể thanh toán sản phẩm tại quầy thu ngân như một mặt hàng tiêu dùng thông thường có sẵn mã vạch khác. Tạo sự chuyên nghiệp, thanh toán nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.

Vì không in được mã vạch dán lên sản phẩm nên cân điện tử in hóa đơn thường được sử dụng trong cửa hàng kinh doanh chuyên biệt về hoa quả, rau sạch, thịt tươi sống… Cửa hàng có ít mặt hàng và các mặt hàng tương đối giống nhau. Khách hàng tiến hành lựa chọn sản phẩm sau đó cân và thanh toán ngay tại quầy thu ngân.

Ngoài những khả năng ưu việt của cân điện tử, hai loại cân này đều có những ưu điểm khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Với cân điện tử in mã vạch, mặt hàng sẽ được dán nhãn, thuận tiện cho thanh toán. Với cân điện tử in hóa đơn, bạn có thể tiết kiệm chi phí của mình khi không cần phải sử dụng thêm một máy in hóa đơn, hay không cần sử dụng giấy in mã vạch.

II, Những điều lưu ý khi chọn cân điện tử

1, Khối lượng tối đa và sai số cân mà khách hàng cần là gì?

- Xác định mức cân nhẹ nhất và nặng nhất là bao nhiêu ? Nên chọn mức cân thực tế phù hợp, ví dụ khách hàng cần cân khoảng 2,5 tấn hàng, thì nên lựa chọn mua mức cân 3 tấn... Thông thường, cao thì giá tiền thường cao hơn.

- Xác định mức sai số cân là bao nhiêu? Ví dụ: cân thịt, cá… đòi hỏi độ chính xác cao, cần lưu ý đến phạm vi cân, độ chia cân.

- Xác định dạng cân như thế nào? (dạng cân phân tích để bàn, cân tiểu ly nhỏ gọn bỏ túi, cân bàn có kích thước lớn hay dạng cân móc treo)
 
2, Nguồn điện áp dụng cân là dạng gì?

- Các cân điện tử ngày nay thường áp dụng pin sạc lai 6V, 12V (đối với những dòng cân công nghiệp có mức cân lớn). Chúng áp dụng adapter hoặc dây nguồn để sạc lại pin cho cân. Thời gian sạc đầy thường 4-8h tiếng.

- Ngoài ra các dòng cân phân tích, cân kỹ thuật thường áp dụng nguồn điện trực tiếp từ adapter 6V, 9V hay 12V.

- Các dòng cân tiểu ly nhỏ gọn, các cân nhà bếp, cân điện tử thông thường áp dụng pin 2AA hoặc 3AAA.

3, Môi trường áp dụng cân điện tử?

- Lựa chọn các dòng cân phù hợp với môi trường áp dụng rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của cân sau này.

- Các môi trường nước, thủy sản, nơi có nhiều bụi, hóa chất ăn mòn nên lựa chọn các dòng cân được thiết kế bằng inox 304, mạch điên tử kín,…

- Các môi trường dễ cháy nổ, nhiễm từ tính cao nên lựa chọn các dòng cân có các tiêu chuẩn bảo vệ IP69, các cân này chỉ áp dụng pin tiểu, pin không sạc lại.
huong dan chon can dien tu can dien tu in ma vach 3


4, Khi bán, cân đã được hiệu chuẩn đúng chưa?

- Tất cả các cân điện tử do .vn cung cấp , đều được hiệu chuẩn nội bộ trước khi giao đến khách hàng. Các cân được kiểm tra góc, thử tải ở nhiều mức khác nhau bằng các quả cân chuẩn đã được hiệu chuẩn tại các Chi Cục Nhà Nước.

- Ngoài ra , khách hàng có thể yêu cầu hiệu chuẩn / kiểm định tại các Trung Tâm, Chi Cục Nhà Nước. Cân được hiệu chuẩn/ kiểm định tại đây sẽ được dán một tem chứng nhận, có giá trị hiệu lực trong vòng 1 năm. Giấy chứng nhận hiệu chuẩn/kiểm định sẽ được cấp sau 7-10 ngày làm việc.

- Khách hàng cần phân biệt rõ giữa hiệu chuẩn nội bộ và hiệu chuẩn tại các Chi Cục để tránh gây nhầm lẫn, tranh cãi…

5, Thời gian bảo hành cân điện tử bao lâu ?

- Các cân điện tử thường được bảo hành từ 12 tháng /18tháng / 24 tháng. Mức độ bảo hành phụ thuộc vào từng dòng cân. Các dòng cân giá rẽ sẽ được bảo hành ít nhất so với các dòng cân còn lại.

- Riêng các dòng cân phân tích Nhật Bản của hãng Shinko Denshi, cân được bảo hành 5 năm phần Cảm Biến Tuning-Fork.

- Trong thời gian bảo hành, tem bảo hành, tem niêm phong, phiếu bảo hành phải còn nguyên vẹn và đầy đủ.

- Những lỗi do các nhà sản xuất sẽ được bảo hành và thay mới phụ kiện, các lỗi do áp dụng không đúng quy định hoặc bảo quản thiết bị kém, dẫn đến hư hỏng sẽ không được bảo hành. Các lỗi của cân điện tử đều được hiễn thị và cảnh báo trên màn hình cho người áp dụng và nhà cung cấp biết.

6, Phụ kiện rời của cân là gì ? (Option)

- Các hãng cân đều có phụ kiện rời cho từng cân điện tử. Các phụ kiện (option ) tin dùng như cổng giao tiếp RS232, máy in, đèn báo hiễn thị, còi cảnh báo, pin sạc, bộ dụng cụ cân tỷ trọng, cổng relay, setpoint….

- Cân xem kỹ thông số kỹ thuật để đưa ra các lựa chọn chính xác phụ kiện rời cân mua.

III, Cách lựa chọn cân điện tử in mã vạch

Đối với cửa hàng, mini lớn với nhiều mặt hàng khác nhau, cân điện tử in tem nhãn mã vạch là một thiết bị không thể thiếu, áp dụng để cân và in tem nhãn mã vạch cho các mặt hàng rau, củ, quả, các mặt hàng tươi sống... Tạo sự chuyên nghiệp, thanh toán siêu nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng. Cân điện tử in tem nhãn mã vạch có nhiều lựa chọn 3kg, 6kg, 15kg, 30kg… hoặc nhiều hơn tùy nhu cầu áp dụng của mini, cửa hàng.

Những ưu điểm khi áp dụng cân điện tử in tem nhãn mã vạch:

Độ chính xác cao hơn – bộ nhận diện và xử lý số: Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của cân điện tử là độ chính xác cao, sai số không đáng kể và được kiểm định chất lượng, độ chính xác bởi cơ quan có thẩm quyền.

Dễ dàng in tem nhãn cho sản phẩm: Với cân điện tử in tem nhãn mã vạch, khách hàng có thể thuận tiện in tem nhãn cho sản phẩm đối với các mặt hàng chưa có sẵn tem nhãn mã vạch như rau, củ, quả, thịt tươi sống… Sử dụng tương tự như một máy in tem nhãn mã vạch, nhưng với tính năng đặc biệt hơn là có thể cân trọng lượng sản phẩm để tính giá tiền hỗ trợ cho thanh toán. Cân điện tử in tem nhãn mã vạch thật sự cần thiết và được áp dụng rộng rãi trong hầu hết các cửa hàng, siêu thị mini lớn.
huong dan chon can dien tu can dien tu in ma vach 6


Tiết kiệm không gian áp dụng: Cân điện tử in tem nhãn mã vạch được thiết kế gọn nhẹ, hình thức bắt mắt, chuyên nghiệp. Có thể áp dụng được trong hầu hết các môi trường có không gian hạn chế. Hơn thế nữa, cân điện tử in tem nhãn mã vạch được tích hợp nhiều chức năng khác nhau chỉ trong một thiết bị.

Tiết kiệm được không gian áp dụng, tăng tính chuyên nghiệp và tăng tính tin tưởng cho siêu thị mini, cửa hàng của khách hàng. Dễ di chuyển và vận hành.

Tiết kiệm thời gian xử lý: Với cân điện tử in tem nhãn mã vạch, khách hàng có thể xử lý một hướng dẫn siêu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tối ưu nhất.

Tiêu thụ ít điện năng (công suất 0.7~15watt).

Tiết kiệm chi phí lao động, chi phí quản lý: Với các thao tác đơn giản, thuận tiện, bất cứ nhân viên nào của khách hàng cũng có thể áp dụng để cân và in tem nhãn mã vạch. Chỉ với một nhân viên cũng có thể xử lý được nhu cầu cân của khách hàng trong những giờ cao điểm. Giảm thiểu chi phí nhân công và quản lý.

Có khả năng kết nối với máy tính, mạng Lan: cân điện tử tem nhãn mã vạch có thể được nối mạng với nhau cung cấp và cập nhật liên tục giá cả và các sản phẩm được lập trình sẵn thông qua  kết nối Ethernet (RJ45). Ngoài ra, Cân điện tử tem nhãn mã vạch có thể được truy cập từ xa bởi các nhân viên CNTT, các nhà quản lý, hoặc thậm chí hỗ trợ kỹ thuật nếu cần thiết.

IV, Ứng dụng của cân điện tử và cân điện tử in mã vạch

1, Cân điện tử

Cân điện tử bao gồm cân điện tử in , và cân điện tử in . Đối với các cửa hàng hoa quả, thực phẩm bao gồm ít mặt hàng, bạn có thể sử dụng cân điện tử in hóa đơn để có thể in hóa đơn trực tiếp cân điện tử. Dùng thêm để tính tiền các sản phẩm có khác (nếu cần), cửa hàng sẽ không cần đầu tư thêm .
 
Đối với các siêu thị hiện nay thường sử dụng cân điện tử in , mã vạch. Hoa quả, thực phẩm sau khi cân sẽ tạo ra tem nhãn, mã vạch hiển thị rõ các thông số: kg, giá tiền, thành tiền, hạn sử dụng… dán lên bao bì hoặc trực tiếp sản phẩm. Sản phẩm sau đó được thanh toán tại quầy thu ngân theo mã vạch như cac mặt hàng khác.
huong dan chon can dien tu can dien tu in ma vach 5


2, Cân điện tử in mã vạch

Cân điện tử được áp dụng trong vô số áp dụng khác nhau. Sản phẩm cân điện tử bán lẻ của .vn có thể cân và in nhãn trên cuộn nhãn . Bởi vì được áp dụng trên công nghệ in nhiệt, in không bôi nhọ. Không có mực và hộp mực! Một số loại khác cân bán lẻ của .vn còn tốt hơn thậm chí có thể in logo hoặc đồ họa khác. 

Cân bán lẻ của cũng rất tốt ghi nhãn không liên quan thực phẩm. Nhiều các công ty, cơ sở kinh doanh nhỏ áp dụng các cân bán lẻ để in ấn các nhãn tùy chỉnh cho các hạng mục đóng gói. Giống như( Thiết bị) cũng dán một loạt các nhãn nhiệt khi chúng được bán lẻ và có thể thậm chí đặc biệt để in nhãn với nhiều màu sắc và logo. Nhãn nhiệt của là hoàn hảo cho việc ghi nhãn các túi chân không và các loại khác. Dù khách hàng đóng gói chân không, khách hàng có thể gắn nhãn sản phẩm của khách hàng một hướng dẫn chuyên nghiệp và thống nhất mọi thời gian với cân bán lẻ in nhãn của mavachgiare.vn. Ngoài việc ghi nhãn và cung cấp nhãn mavachgiare.vn cũng xử lý các thiết bị và hệ thống POS .

Cân điện tử  bán lẻ có thể được nối mạng với nhau cung cấp và cập nhật liên tục giá cả và các sản phẩm được lập trình sẵn. Với phần mềm máy tính dễ lập trình và chỉnh sửa nhãn,  Một vài mẫu được kết nối qua cáp nối tiếp, trong khi hầu hết các cân bán lẻ áp dụng các kết nối Ethernet (RJ45) để tải siêu nhanh hơn. Ngoài ra, khi cân bán lẻ được kết nối với một máy tính đó là kết nối trực tuyến internet tốc độ cao, Cân bán lẻ có thể được truy cập xa bởi các nhân viên CNTT của khách hàng, các nhà quản lý của khách hàng, hoặc thậm chí hỗ trợ kỹ thuật của mavachgiare.vn nếu cần thiết. đã làm chủ các giải pháp cân bán lẻ với nhiều lựa chọn cân bán lẻ in nhãn.

Giải pháp cân theo mô hình khách hàng đang kinh doanh:
Cân phục vụ: cửa hàng bán lẻ
Cân phục vụ: các chuỗi cửa hàng
Cân phục vụ: siêu thị vừa và nhỏ
Cân phục vụ: siêu thị lớn  và  Sản phẩm mới

* Giải pháp cửa hàng bán lẻ (Mini cửa hàng)
- Mô hình: mini bán lẻ các loại, thực phẩm tươi, khô, nông sản bán lẻ, trái cây,….vv,
- Nguyên tắc: Cân trọng lượng chính xác, áp giá cân theo chuẩn ghi sẵn hoặc nhập giá trực tiếp.


* Giải pháp chuổi siêu thị mini
- Mô hình: siêu thị mini hoặc chuổi bán lẻ các loại, thực phẩm tươi, khô, nông sản bán lẻ, trái cây,….vv,
- Nguyên tắc: Cân trọng lượng chính xác, áp giá cân theo chuẩn ghi sẵn hoặc nhập giá trực tiếp
- Nhập số liệu: Có thể kết nối và điều khiển từ máy vi tính
- In ấn: Có thể in ngay phiếu tính tiền (ticket page)
huong dan chon can dien tu can dien tu in ma vach 4


Mô hình ứng dụng – Giải pháp chuổi cửa hàng

* Giải pháp siêu thị vừa và nhỏ (Medium and small Supper maket size)
- Mô hình: Siêu thị vừa và nhỏ : chuyên bán lẻ các loại, thực phẩm tươi, khô, nông sản bán lẻ, trái cây,….vv,
- Nguyên tắc: Cân trọng lượng chính xác, áp giá cân theo chuẩn ghi sẵn hoặc nhập giá trực tiếp
- Nối mạng: Kết nối mạng nội bộ bằng RJ45 (Lan / Wan / Internet)
- Nhập số liệu: Có thể kết nối và điều khiển từ máy vi tính (RJ45 , RS-323C)
- In ấn: Có thể in ngay nhãn dán bao bì (Lable page)
- Lập trình : Sử dụng phần mềm trên máy tính điều khiển & nhập liệu (Software)
- Phân loại cân: Cân tính giá điện toán in nhãn – Lable printing scale (Heat Printing scale)
- Số lượng : Máy trong mạng > 99 máy trạm (cân điện tử)


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,784
  • Tháng hiện tại47,062
  • Tổng lượt truy cập2,654,058
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây