Giải pháp quản lý với mã số mã vạch

Thứ năm - 07/11/2019 23:08
Giải pháp quản lý với mã số mã vạch
I, Giải pháp quản lý kho

Để có thể quản lý được nguồn gốc của sản phẩm, ta có thể dán nhãn cho sản phẩm với hai phương án như sauĐể có thể quản lý được nguồn gốc của sản phẩm, ta có thể dán nhãn cho sản phẩm với hai phương án như sau:

* Phương án 1: mỗi sản phẩm/gói sản phẩm phải có khác nhau. Mã sản phẩm sẽ được đánh theo lô, loại sản phẩm và mỗi sản phẩm trong cùng loại sẽ được đánh số seri theo thứ tự tăng dần. Điều này sẽ làm tăng đáng kể số lượng mã cần quản lý tuy nhiên lại giúp có được thông tin về sản phẩm khi truy tìm nguồn gốc một hướng dẫn chính xác.

* Phương án 2: sản phẩm cùng loại trong một lô hàng sẽ có giống nhau. Mã sẽ được đánh phân biệt giữa các lô hàng và loại sản phẩm. Với hướng dẫn dán nhãn này thông tin về sản phẩm vẫn có thể tìm thấy được nhưng lại đi theo một lô hàng. Trong trường hợp lô hàng đó không xuất hết hoặc xuất cho hai khách hàng khác nhau thì không thể phân biệt được sản phẩm nào đó đã được Bán buôn, bán lẻ, bán rẻ cho khách hàng nào.

1, Quy trình in và dán tem tem nhãn mã vạch


Sản phẩm sẽ được đánh mã để phân biệt giữa các loại sản phẩm, các lô hàng sản xuất hoặc phân biệt đến ng sản phẩm. Cách đặt mã sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của từng đơn vị có thể bao gồm các thông tin như mã sản phẩm, mã thương hiệu, số lượng, trọng lượng,…

Sau khi sản phẩm đã được đặt mã, áp dụng phần mềm in tem nhãn mã vạch để in tem nhãn mã vạch cho sản phẩm. Có thể áp dụng máy in chuyên dụng để in tem nhãn mã vạch, tuy nhiên sẽ tiết kiệm được chi phí nếu chọn áp dụng máy in laser thông thường để in tem nhãn mã vạch.

Chương trình in mã sẽ cho phép tạo các chuỗi mã và cho phép in nhiều tem một lúc, các con tem được in cùng lúc có thể mang nội dung giống nhau cho cùng một loại sản phẩm của một lô hàng và cũng có thể là những con tem với mã khác nhau theo thứ tự tăng dần trong trường hợp in tem khác nhau cho các sản phẩm cùng loại trong một lô hàng để có thể quản lý chính xác đến từng sản phẩm.

Mã vạch sẽ được in lên giấy , sau đó được gỡ ra và dán lên sản phẩm. Mã vạch sẽ được dán lên sản phẩm ở công đoạn xuất xưởng để nhập kho thành phẩm hoặc được dán trong giai đoạn sản phẩm đã hoàn thành và đang chờ xuất xưởng.
giai phap quan ly voi ma so ma vach 1


2, Quy trình nhập kho

Khi nhập vào kho thành phẩm các sản phẩm đã được cấp và dán tem nhãn mã vạch, ở công tác nhập kho này nhân viên nhập kho với sự hỗ trợ của máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng (hoặc nhập bằng tay). Với máy quét nhân viên lần lượt đọc tem nhãn mã vạch trên lô hàng nhập kho, các thông tin này sẽ được đưa vào máy tính để tạo phiếu nhập kho với các thông tin cần quản lý khác liên quan đến lô hàng. Kể từ lúc này các sản phẩm sẽ được quản lý thông qua mã trên tem nhãn mã vạch.

3, Quy trình xuất kho

Tương tự cho công tác xuất kho, nhân viên có thể tạo phiếu xuất kho dựa trên phiếu nhập, dùng thiết bị đọc tem nhãn mã vạch (hoặc nhập bằng tay) để xuất kho. Nhân viên lần lượt đọc tem nhãn mã vạch trên lô hàng xuất bán đồng thời để có thể truy tìm được nguồn gốc sản phẩm sau này, khi xuất kho các thông tin như ngày xuất, xuất cho ai, mã đơn đặt hàng,…phải được ghi nhận vào hệ thống. Vì vậy khi xuất kho nhân viên phải đưa các thông số này vào máy tính.

4, Quy trình kiểm kho

Công tác kiểm kho áp dụng thiết bị đọc tem nhãn mã vạch di động. Trong quá trình kiểm kho, nhân viên quét tất cả tem nhãn mã vạch của các sản phẩm trong kho sau đó kết nối thiết bị đọc tem nhãn mã vạch này với máy tính để tải dữ liệu về phục vụ cho việc xử lý. Sau khi có được dữ liệu chương trình sẽ kết xuất ra báo cáo về số lượng thực tế trong kho và so sánh với số liệu đang được quản lý trên máy tính đồng thời cho phép cập nhật lại số liệu thực này.

5, Quy trình kiểm tra nguồn gốc sản phẩm

Khi sản phẩm đã được xuất cho khách hàng, trong trường hợp sản phẩm bị lỗi hay có vấn đề gì mà công ty cần biết sản phẩm này được sản xuất khi nào, đã xuất cho ai,…thì có thể vào hệ thống để truy tìm thông tin về sản phẩm này thông qua tem nhãn mã vạch được dán trên sản phẩm. Việc tìm kiếm thông tin được thực hiện với máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng hoặc bằng hướng dẫn nhập tay mã số của sản phẩm này vào môđun truy tìm nguồn gốc, tất cả các thông tin liên quan đến sản phẩm này sê được hiển thị giúp công ty có những thông tin chính xác về sản phẩm và đưa ra được phương án giải quyết vấn đề một hướng dẫn tối ưu.

Hệ thống triển khải gồm:

+ Máy in tem nhãn mã vạch ( barcode Printer).
+ Thiết bị quét tem nhãn mã vạch ( barcode scanner).
+ Thiết kiểm kho (PDA).
+ Wifi.
+ Phần mềm trên PDA.
+ Phần mềm trên Server.

Hiệu quả của việc áp dụng tem nhãn mã vạch trong quản lý kho:

Giảm chi phí hoạt động của doanh nghiệp, tăng lợi nhuận
Tăng tính cạnh tranh trên thị trường nhờ đáp áp siêu nhanh yêu cầu của khách hàng & giá thành sản phầm thấp.
Chủ động được nguồn vốn nhờ tồn kho thấp.
Hệ thống tem nhãn mã vạch xác định chính xác và siêu nhanh chóng mã xếp giá cũng như các mã hiệu khác nhau của ấn phẩm , tăng tốc độ của nghiệp vụ quản lý ấn phẩm, nghiệp vụ mượn trả.
Với sự tích hợp và hỗ trợ chặt chẽ trong hệ thống quản lý nghiệp vụ, tem nhãn mã vạch cho phép giảm các thao tác nhập số liệu, hạn chế tối đa nhầm lẫn trong các hoạt động nghiệp vụ
giai phap quan ly voi ma so ma vach 2

Giải pháp náy giúp Chúng tôi khách hàng:
 

Nắm rõ tồn kho, tuổi hàng tồn kho quyết định kinh doanh phù hợp.
Giảm được 90 % thiệt hại do hàng tồn quá lâu, hàng bị giảm giá.
Trợ giúp quyết định nhập hàng / sản xuất mới.
Đáp áp siêu nhanh chóng đơn đặt hàng của khách hàng.
Giảm 100 % xuất nhập nhầm hàng nhờ tính chính xác của tem nhãn mã vạch.
Giảm 50 % thời gian thao tác và nhập số liệu tại kho.

II, Giải pháp quản lý chuỗi cửa hàng

Mã Vạch Giá Rẻ đã cung cấp một giải pháp quản lý tối ưu nhất cho siêu thị mini, cửa hàng mini bằng các thiết bị mã số tem nhãn mã vạch. Bên cạnh đó đã  cung cấp cho người quản lý một cái nhìn tổng quan nhất quy trình quản lý bằng các thiết bị đó một hướng dẫn cụ thể nhất. Vậy khi muốn quản lý một chuỗi siêu thị mini, người quản lý sẽ cần thêm những thiết bị gì? Và quy trình quản lý ra sao? Quản lý chuỗi siêu thị mini ngày nay hoàn toàn là điều đơn giản vì Mã Vạch Giá Rẻ sẽ cung cấp cho khách hàng một giải pháp ưu việt nhất.
giai phap quan ly voi ma so ma vach 3


Mô hình được áp dụng:         

+ Chuỗi cửa hàng mini, chuỗi cửa hàng thời trang, chuỗi siêu thị mini mỹ phẩm…

Các thiết bị cần thiết:

Để quản lý một siêu thị mini, cửa hàng mini, chuỗi siêu thị mini bán lẻ, khách hàng một giải pháp sao cho phù hợp với tần suất làm việc của siêu thị mini. Trong đó những thiết bị áp dụng thông thường như:

+ Máy in tem nhãn mã vạch
+ Máy đọc tem nhãn mã vạch
+ Máy tính để bàn
+ Máy in hóa đơn
+ Phần mềm bán hàng

Nếu khách hàng muốn tăng thêm tính chuyên nghiệp có thể mua thêm các sản phẩm sau:

Két tiền mặt cho quầy thu ngân: gồm có các ngăn để tiền, tự động mở khi thanh toán, tránh việc quên thu tiền của khách hàng.
Màn hình hiển thị thông tin sp cho khách hàng: giúp Khách hàng kiểm tra đơn giá sp và tổng tiền khi thanh toán.
Quầy thu ngân chuyên dụng

Ngoài ra để tăng cường vấn đề an ninh an toàn, khách hàng có thể chọn mua thêm

+ Cổng từ an ninh cửa hàng
+ Các tem từ an ninh cho quần áo, hộp sữa, chai rượu hoặc bất cứ sản phẩm nào
+ Camera giám sát
giai phap quan ly voi ma so ma vach 4

Ưu điểm quản lý chuỗi siêu thị mini bằng giải pháp mã số tem nhãn mã vạch mang lại:
+ Số lượng siêu thị mini quản lý lên hàng 100 siêu thị mini
+ Dữ liệu từ các siêu thị mini/ chi nhánh sẽ được tự động gửi về trung tâm
+ Dữ liệu làm trung tâm người dùng có thể xử lý và truy cập bất kỳ lúc nào
+ Phần mềm bán hàng tích hợp thêm các tính năng cho phép khi có lệnh bán hàng ở các chi nhánh thì các dữ liệu liên quan đến hóa đơn ngay lập tức được cập nhật lên máy chủ. Báo cáo doanh thu trong ngày, báo cáo doanh thu từng nhân viên
+ Ngoài ra các thông tin giá sản phẩm, các chương trình khuyến mãi thông qua phần mềm bán hàng sẽ được chuyển từ hệ thống máy chủ đến các máy con. Giúp toàn bộ hệ thống chuỗi được đồng bộ
+ Số lượng hàng nhập, hàng tồn kho của từng siêu thị mini được phần mềm cập nhật thường xuyên để người quản lý có chính sách quản lý, điều phối hàng một hướng dẫn hợp lý nhất….

III, Giải pháp quản lý cho chuyển phát nhanh

Hiện nay, dịch vụ chuyển phát siêu nhanh, thư tín, COD… ngày càng phát triển và đóng vai trò không thể thiếu trong đời sống. Việc quản lý hàng hóa, thư tín trong chuyển phát siêu nhanh, thư tín là một công việc khá khó khăn và vất vả, dễ xảy ra nhầm lẫn và mất nhiều thời gian. Để thuận tiện hơn trong công việc và đảm bảo độ chính xác cao, giải pháp mã số tem nhãn mã vạch là chìa khóa để giải bài toán khó cho áp dụng này.

Đây là một áp dụng theo dõi hàng hóa, thư từ với hai hình thức. Hình thức đầu tiên là tiếp nhận các gói hàng, thư từ và thứ hai là để phân phối chúng đến đích cuối cùng. Các phần mềm mã số tem nhãn mã vạch có thể được áp dụng ở các địa điểm như tàu, oto, máy bay… và sẽ được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của công ty khách hàng.
giai phap quan ly voi ma so ma vach 5

Các thiết bị cần áp dụng trong lĩnh vực này là: Phần mềm, Máy in tem nhãn mã vạch và Máy quét tem nhãn mã vạch (có thể áp dụng máy quét cầm tay có màn hình để thu được hiệu suất cao nhất). Phần mềm mã số tem nhãn mã vạch cho phép khách hàng quét các gói hàng nhận được với các tem nhãn mã vạch đã được dán vào từng gói hàng, thư tín trước đó, phân phối các gói hàng đến người nhận, thu thập chữ ký khi giao hàng và tạo ra các báo cáo hàng ngày.

Các tính năng:

+ Tạo báo cáo để theo dõi hàng hóa nhận và giao.
+ Tiếp nhận và giao hàng với thời gian siêu nhanh nhất, chính xác nhất.
+ Chụp chữ ký điện tử.

Hiệu quả:

+ Giảm thời gian từ phòng thư đến người nhận.
+ Giảm thời gian tìm kiếm các gói bị mất.
+ Tăng hiệu quả trong phòng thư tín.
 
giai phap quan ly voi ma so ma vach 6

Để được tư vấn cụ thể về các sản phẩm mã số tem nhãn mã vạch trong lĩnh vực này, vui lòng liên hệ với kỹ thuật Mã Vạch Giá Rẻ để được phục vụ chu đáo và tận tình. Mã Vạch Giá Rẻ với hơn 14 năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực mã số tem nhãn mã vạch luôn cung cấp các thiết bị chính hãng, độ bền cao và giá luôn rẻ hơn thị trường, chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách hàng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay205
  • Tháng hiện tại19,091
  • Tổng lượt truy cập4,835,321
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây