Giải pháp máy in mã vạch công nghiệp trong sản xuất

Thứ hai - 04/11/2019 20:31
Giải pháp máy in mã vạch công nghiệp trong sản xuẩt,Máy in mã vạch đã được ứng dụng từ khá lâu, và không thể thiếu trong khâu sản xuất, mã vạch được gán lên sản phẩm để xác định nguồn gốc, thông tin...
Giải pháp máy in mã vạch công nghiệp trong sản xuất
Giải pháp máy in mã vạch công nghiệp trong sản xuẩt,Máy in mã vạch đã được ứng dụng từ khá lâu, và không thể thiếu trong khâu sản xuất, mã vạch được gán lên sản phẩm để xác định nguồn gốc, thông tin...

1, Giải pháp máy in mã vạch công nghiệp

Máy in đã được áp dụng khá lâu, và không thể thiếu trong khâu sản xuất, được gán lên sản phẩm để xác định nguồn gốc, thông tin tên các công ty, cơ sở kinh doanh, lô sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng... của sản phẩm. Không những được áp dụng trong khâu sản xuất, cho tới nay máy in tem nhãn mã vạch đã giúp ích rất nhiều trong kinh doanh. Kết hợp với một chiếc đầu đọc tem nhãn mã vạch, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, quy trình quản lý hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều và mang tới cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Máy in tem nhãn mã vạch là một loại máy in chuyên dụng, thường được kết nối với máy tính, như một thiết bị ngoại vi để in tem nhãn mã vạch. Các máy in này thường được hỗ trợ bằng phần mềm để người dùng lựa chọn kiểu dáng nhãn tem nhãn mã vạch, nội dung kèm theo, độ phân giải, loại và kích thước tem nhãn mã vạch cần in.

Máy in tem nhãn mã vạch hoạt động theo hai phương pháp: Sử dụng trực tiếp tác động lên giấy cảm nhiệt để tạo ra vệt in, hoặc dùng nhiệt làm nóng chảy sáp (wax) hoặc nhựa (resin) trên ru băng () để tạo ra vệt in.

Việc lựa chọn một máy in tem nhãn mã vạch chuyên dùng cho sản xuất là một việc tương đối khó khăn .Máy in phù hợp phải đáp áp được vấn đề sau :

– Tốc độ in siêu nhanh
– Hoạt động liên tục
– Độ bền cao ít hỏng hóc
– Giá cả phải chăng

Giải pháp mà cung cấp nhằm phục vụ cho sản xuất đó chính là dòng máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp
 
giai phap may in ma vach cong nghiep trong san xuat 2


Dòng máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp này được áp dụng cho :

Xưởng sản xuất lớn
Xưởng in tem nhãn tem nhãn mã vạch
Chúng tôi có nhiều hàng trăm nghìn sản phẩm mặt hàng cần in nhãn tem tem nhãn mã vạch .
Dùng cho sản xuất , dược phẩm
Dùng cho các ngành liên quan đến sản phẩm .
Dùng cho cửa hàng đại cửa hàng .
 
Vây máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp có đặc điểm gì vượt trội so với máy in tem nhãn mã vạch thông thường ?
Theo như Mã Vạch Siêu Thị đánh giá thì máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp có những điểm vượt trội sau:

- Tốc độ in siêu nhanh hàng trăm bản 1 phút
- In được những tem nhãn mã vạch lớn
- Sản phẩm áp dụng cực bền áp dụng được nhiều môi trường 

Sau đây .vn sẽ hướng dẫn chi tiết để các khách hàng chọn được một máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp cho sản xuất tốt nhất.

Để lựa chọn một máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp tốt chúng ta sẽ dựa vào yếu tố thông số kỹ thuật sau

- Tốc độ in: thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây (ips). Một máy in tem nhãn mã vạch có tốc độ cao sẽ in được số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn nhất. Tốc độ tối thiểu của một máy in tem nhãn mã vạch từ 2-8 ips.

- Độ phân giải (resolution): là số điểm đốt nóng trên một inch (dpi). Các máy Thị trường 2018 thường có độ phân giải là 203, 300, 600 dpi. Chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì tem in càng sắc nét, tuy nhiên giá sẽ đắt hơn.

- Bộ nhớ máy: gồm 2 phần là bộ nhớ RAM (nhận lệnh in từ máy tính) và bộ nhớ FLASH (lưu các thông tin như quy hướng dẫn con tem, font chữ áp dụng và hình ảnh dạng số). Một máy in tem nhãn mã vạch có tối thiểu từ 2- 4MB SDRAM là có thể đáp áp tốt nhu cầu in ấn đạt mức trung bình.

- Chiều rộng tối đa (MPW): các máy in trung bình thường có MPW là 104mm đi với khổ giấy 110mm, một số công ty trong khu công nghiệp cần in với khổ giấy 140mm

- Vật liệu in: ngoài giấy là vật liệu chính, các máy in tem nhãn mã vạch còn in được lên 1 số vật liệu khác như giấy nhựa tổng hợp (loại giấy dai), giấy bạc, giấy nhôm, các loại , da mỏng…khách hàng cần hỏi ý kiến chuyên gia trước để có lựa chọn thích hợp.

Ngoài ra, khách hàng có thể chọn những máy in tem nhãn mã vạch được tích hợp Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, mạng LAN… để có thể hoạt động trên mọi loại cơ sở hạ tầng thông tin.
giai phap may in ma vach cong nghiep trong san xuat 5


2, Máy in mã vạch hàng đầu cho công nghiệp.
​​​​​​

Yêu cầu quan trọng nhất của máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp là độ bền cao. Do nhu cầu hoạt động liên tục trong thời gian dài và môi trường khắc nghiệt, đòi hỏi máy in tem nhãn mã vạch, tem nhãn phải có độ bền bỉ cao. Chính vì vậy, đối với sản xuất hàng hóa và công nghiệp, khách hàng cần lựa chọn máy in tem nhãn tem nhãn mã vạch có thương hiệu hàng đầu thế giới để có thể đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí phát sinh khi áp dụng. Các  thương hiệu máy in tem nhãn mã vạch, tem nhãn khuyên dùng là Zebra, Datamax, Toshiba, Sato… Bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín để mua được sản phẩm chính hãng.
 
Máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp cho phép khách hàng có thể in tem nhãn, tem nhãn mã vạch với nhiều kích cỡ khác nhau. Có nhiều lựa chọn độ phân giải đầu in 230dpi/300dpi/600dpi để cho chất lượng in rõ nét, lâu bền. Ngoài ra, với máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp khách hàng có thể in trên nhiều chất liệu giấy in khác nhau theo nhu cầu áp dụng sản phẩm hàng hóa. Với các chất liệu đặc biệt đòi hỏi độ phân giải đầu in phải cao.

So với máy in tem nhãn mã vạch thông thường, máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp thường có tốc độ in cao hơn, công suất cao, hoạt động lâu bền trong nhiều giờ làm việc. Kích thước máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp thường lớn hơn nhiều so với máy in tem nhãn mã vạch thông thường.

3, Máy in mã vạch công nghiệp nhẹ khác máy in mã vạch công nghiệp nặng chỗ nào?

Việc phân loại máy in chủ yếu được dựa vào tốc độ in, kết cấu khung sườn và độ phân giải là chính. Để lựa chọn máy in phù hợp với ứng dụng của khách hàng, khách hàng phải hiểu rõ chất liệu cần in, số lượng và chất lượng tem in trong ngày.

Ngoài máy in để bàn gọn nhẹ, thuận tiện cho các mini, cửa hàng nhỏ thì các lĩnh vực công nghiệp khác cần áp dụng máy in tem nhãn mã vạch chuyên dụng cho công nghiệp. Trong đó bao gồm máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp nhẹ và máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp nặng. 2 loại này khác nhau như thế nào?
 
giai phap may in ma vach cong nghiep trong san xuat 4


- Máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp nhẹ:

+ Máy in hơi to, thường có nắp phủ (cover) làm bằng nhựa plastic nên khối lượng trung bình. Tốc độ in vừa phải và hỗ trợ độ dài giấy lên tới 150 mét. Thường dùng trong môi trường kho vận, cửa hàng lớn hoặc dùng cho chính phủ.

+ Ví dụ như: Máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZT230, Zebra ZT410, Sato CL-408, Sato CL-412…


-  Máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp nặng:

+ Kích thước máy in to hơn, khung sườn chắc chắn được cấu tạo bằng thép giúp nâng cao tốc độ in lên tối đa 13ips. Thích hợp trong các ứng dụng in tem tem nhãn mã vạch trong dây chuyền sản xuất với số lượng in hàng loạt cực kỳ lớn.

+ Ví dụ: Máy in tem nhãn mã vạch RFID ZEBRA R110Xi4, Zebra 140Xi4, Zebra 170Xi4, Sato LM408E…

+ Giá thành loại này thường cao hơn nhiều so với máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp nhẹ.


4, Máy in mã vạch dành cho sản xuất và khu công nghiệp

Với đặc thù của sản xuất và khu công nghiệp đòi hỏi in , tốc độ cao, hoạt động liên tục trong thời gian dài. Chính vì vậy, dành cho sản xuất và khu công nghiệp đòi hỏi độ bền cao, bạn nên sử dụng máy in chuyên dùng cho công nghiệp và có thương hiệu uy tín trên thị trường.

Để lựa chọn được máy in phù hợp nhất cho nhu cầu của mình, bạn cần quan tâm đến một số tiêu chí về sản phẩm:

- Chiều rộng in tối đa: Phụ thuộc vào kích thước tối đa của giấy in, máy in thông thường khổ giấy 110mm, trong khi máy in mã vạch công nghiệp khổ giấy 140 mm.

- Tốc độ in: Máy in mã vạch công nghiệp đòi hỏi phải có tốc độ cao, in với số lượng lớn trong thời gian dài để có thể đáp ứng được nhu cầu hoạt động liên tục của khu công nghiệp, sản xuất.

- Bộ nhớ: Cần bộ nhớ 2MB - 4MB SDRAM, gồm bộ nhớ hệ thống, bộ nhớ dữ liệu, nếu in mã vạch với số lượng lớn, thiết kế đồ họa phức tạp, đặc thù cho từng sản phẩm cần bộ nhớ dung lượng lớn hơn những loại thông thường.

- Chất liệu in: Với sản xuất và khu công nghiệp cần lựa chọn máy in mã vạch cho phép in trên nhiều chất liệu khác nhau: nhựa, giấy bạc, vải… Với các vật liệu in đặc biệt cần độ phân giải cao ≥ 300dpi, còn với chất liệu giấy thông thường thì có thể sử dụng máy in mã vạch với độ phân giải 203dpi.
 
giai phap may in ma vach cong nghiep trong san xuat 3


5, Nên sử dụng máy in mã vạch nào trong lĩnh vực công nghiệp

Sử dụng trong lĩnh vực này đòi hỏi tiên quyết ở máy in là sự bền chắc, thiết kế phù hợp và chất lượng in hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo 4 dòng máy in chất lượng cao, được tin dùng Thị trường 2018:

- Máy in tem nhãn mã vạch Zebra
- Máy in tem nhãn mã vạch Datamax
- Máy in tem nhãn mã vạch Intermec
- Máy in tem nhãn mã vạch Sato.


Trong đó có một số sản phẩm nổi bật như: Zebra ZT230, Datamax M-4206, Datamax M4210 SATO GL-408, Intermec PD41
 
Máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp phải đáp áp được các yêu cầu cơ bản:

- Tuổi thọ cao, hoạt động bền bỉ trong thời gian dài. Với thương hiệu uy tín khách hàng có thể yên tâm phần nào về tiêu chí này.
- Chất lượng chữ, tem nhãn mã vạch rõ nét với mọi loại chất liệu in nhỏ. Bạn nên tuỳ chọn độ phân giải phù hợp để có được chất lượng như mong muốn.
- Thiết kế gọn gàng, phù hợp và chi phí bảo trì thấp.
- Sử dụng vật tư tiêu hao như giấy, in () tin dùng, dễ mua, dễ áp dụng.
- Trục giấy và đầu in có thể tháo lắp thuận tiện để có thể vệ sinh, lau chùi, bảo quản.
- Có cổng kết nối thông dụng để có thể thuận tiện kết nối với các thiết bị khác.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,797
  • Tháng hiện tại47,075
  • Tổng lượt truy cập2,654,071
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây