Đầu đọc mã vạch y tế có thực sự cần thiết?

Thứ ba - 18/06/2019 03:47
Đầu đọc mã vạch được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, mang lại lợi ích riêng cho từng ngành nghề. Vậy đối với ngành y tế thì sao? Theo bạn, đầu đọc mã vạch y tế có thực sự cần thiết?
Đầu đọc mã vạch y tế có thực sự cần thiết?
Đầu đọc mã vạch được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, mang lại lợi ích riêng cho từng ngành nghề. Vậy đối với ngành y tế thì sao? Theo bạn, đầu đọc mã vạch y tế có thực sự cần thiết? Mời bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau.

1. Ngành y tế có sử dụng đầu đọc mã vạch?

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện, phòng khám thuộc lĩnh vực y tế sử dụng đầu đọc mã vạch trong các trường hợp:
Đọc mã thẻ bảo hiểm y tế của bệnh nhân
Đọc mã số gắn trên tay bệnh nhân để xem bệnh án của bệnh nhân
Đọc mã vạch trên các thiết bị dụng cụ y tế
Đọc mã vạch trên các loại thuốc.
Đó là những trường hợp cụ thể, phổ biến mà đầu đọc mã vạch được đưa vào áp dụng nhằm mang lại hiệu quả cho công việc, tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên y tế và giảm thời gian chờ cho người bệnh.
Đầu đọc mã vạch y tế

2. Đầu đọc mã vạch y tế có cần thiết?

Như đã nêu ở trên, đầu đọc mã vạch được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, và ngành y tế là một trong số đó. Đầu đọc mã vạch sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực của ngành Y Tế.

Thử đưa ra một ví dụ như sau:

Bệnh viện là nơi tiếp nhận rất đông bệnh nhân mỗi ngày, số thuốc phát ra là rất lớn, số thuốc nhập về cũng nhiều để đảm bảo luôn đủ thuốc cho bệnh nhân. Vậy thì bạn thử tưởng tượng xem, nếu không áp dụng mã vạch, không có đầu đọc mã vạch quét mã vạch trên thuốc thì liệu sẽ cần đến bao nhiêu nhân viên mới kiểm kê được số thuốc đó vào kho. Và chắc gì trong quá trình kiểm kê thủ công, nhân viên đó đảm bảo được sự chính xác tuyệt đối. Mà thuốc thì liên quan tới tính mạng con người, nhầm lẫn là rất nguy hiểm.

Tương tự như vậy, số lượng bệnh nhân nhập viện mỗi ngày nhiều, bác sĩ làm sao có thể nhớ được hết bệnh án của bệnh nhân và có nhớ thì cũng không thể đảm bảo sự chính xác tuyệt đối.

Chỉ nêu qua 2 ví dụ trên thôi, chắc các bạn cũng đã hiểu vì sao cần sử dụng đầu đọc mã vạch cho ngành y tế và tự trả lời được cho mình câu hỏi đầu đọc mã vạch y tế có cần thiết hay không rồi phải không nào!
đầu đọc mã vạch y tế


Đầu đọc mã vạch ngày càng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế, mang lại hiệu quả cao trong công việc, từ đó cũng làm tăng thái độ nhiệt tình của bác sĩ, y tá bệnh viện lên. Khi tâm trạng thoải mái thì cả bác sĩ và bệnh nhân đều có tinh thần thoải mái nhất. Bác sĩ thì có nhiều thời gian nghiên cứu, chữa bệnh cho bệnh nhân, còn bệnh nhân thì yên tâm dưỡng bệnh.

Như vậy, qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết đầu đọc mã vạch cần thiết như thế nào cho ngành y tế. Nếu bạn đang làm việc hay có một bệnh viện, phòng khám và cần thiết bị này thì có thể tham khảo các dòng đầu đọc mã vạch Zebra DS9208, Zebra DS6708. Hoặc bạn có thể liên hệ với công ty HTmart Việt Nam để được tư vấn lựa chọn loại đầu đọc mã vạch chính hãng, phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Website: https://thietbibanhang.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay1,760
  • Tháng hiện tại33,729
  • Tổng lượt truy cập1,439,791
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây