Chọn máy quét mã vạch phù hợp với từng lĩnh vực

Thứ sáu - 01/11/2019 23:51
Thị trường máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng Thị trường 2018 ở Việt Nam khá phong phú với nhiều mẫu mã và tính năng khác nhau. Tuy vậy, mỗi lĩnh vực kinh doanh, sản xuất đòi hỏi những máy quét mã vạch chính hãng với các tính năng chuyên biệt phù hợp với yêu cầu của từng ngành hàng.
Chọn máy quét mã vạch phù hợp với từng lĩnh vực
Thị trường máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng Thị trường 2018 ở Việt Nam khá phong phú với nhiều mẫu mã và tính năng khác nhau. Tuy vậy, mỗi lĩnh vực kinh doanh, sản xuất đòi hỏi những máy quét mã vạch chính hãng với các tính năng chuyên biệt phù hợp với yêu cầu của từng ngành hàng.

Lựa chọn máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng như thế nào để tốt nhất cho từng lĩnh vực đang là bài toán đặt ra cho người áp dụng. Mã Vạch Siêu Thị với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh mã số tem nhãn mã vạch xin đưa ra một số gợi ý cho Quý khách hàng để Quý khách có được quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng:
chon may quet ma vach phu hop voi tung linh vuc 5


I, Chọn cho cửa hàng

Thiết bị bán hàng ngày càng thể hiện rõ tầm quan trọng của nó trong việc hỗ trợ bán hàng ở hầu hết các lĩnh vực bán lẻ. Trong đó, máy quét mã vạch chiếm phần quyết định trong hoạt động của hệ thống bán hàng.

Có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã máy quét mã vạch, nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần phải chọn máy quét mã vạch phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Tránh trường hợp mua phải sản phẩm kém chất lượng, cũng như mua sản phẩm quá đắt so với nhu cầu cần sử dụng, gây lãng phí.

- Với cửa hàng sách… thường mã vạch có kích cỡ tương đương, dễ đọc nên lựa chọn máy quét mã vạch đơn tia, công nghệ laze. Nếu cửa hàng sách có lượng khách hàng đông, liên tục thì có thể sử dụng máy quét mã vạch đa tia, tốc độ nhanh hơn. Tuy nhiên, nên cân nhắc để tránh lãng phí.
 
chon may quet ma vach phu hop voi tung linh vuc 6


- Máy quét mã vạch cầm tay, có chân đế là lựa chọn lý tưởng. Có thể dễ dàng cầm tay để thuận tiện cho việc quét mã vạch, hoặc đọc tự động, rảnh tay với chân đế vững chắc. Hoặc có thể sử dụng máy quét đa tia, quét nhanh chóng, rảnh tay.

- Có nhiều thương hiệu, mẫu mã sản phẩm trên thị trường, gây khó khăn cho việc lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng sản phẩm có thương hiệu, uy tín trên thị trường để có sự trải nghiệm tốt nhất. Chi phí giữa các sản phẩm có thương hiệu lớn và sản phẩm không thương hiệu thường có chênh lệch không lớn. Bạn có thể sử dụng máy quét mã vạch của các hãng: Symbol Motorola, Honeywell, Datalogic…

- Đối với cửa hàng sách, máy quét mã vạch cầm tay được tin dùng với giá cả hợp lý nhất là: Motorola Symbol LS2208, Honeywell Voyager 1250g và Datalogic QW2100. Với thương hiệu nổi tiếng, độ bền cao, thời gian quét nhanh, chính xác và giá cả hợp lý, cả 3 máy quét này luôn là lựa chọn tin tưởng của khách hàng.

II, Cho cửa hàng bán lẻ, siêu thị.

Thiết bị bán hàng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc bán hàng của hầu hết các siêu thị mini, cửa hàng. Trong đó, máy quét mã vạch chính hãng giữ vai trò hết sức quan trọng. Hiệu suất bán hàng của siêu thị mini, cửa hàng phụ thuộc phần lớn vào hiệu quả của máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng mà khách hàng lựa chọn. Chính vì vậy, khách hàng nên cân nhắc kỹ càng khi đưa ra quyết định lựa chọn máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng cho siêu thị mini, cửa hàng của mình.

Hiện nay, thị trường máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng khá rộng lớn với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau gây khó khăn trong việc lựa chọn của khách hàng. Đối với siêu thị mini, cửa hàng Thị trường 2018, máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng được tin dùng với giá cả hợp lý nhất là: Motorola Symbol LS2208, Honeywell Voyager 1250g và Datalogic QW2100. Với thương hiệu nổi tiếng, độ bền cao, thời gian quét siêu nhanh, chính xác và giá cả hợp lý, cả 3 máy quét này luôn là lựa chọn tin tưởng của khách hàng.
 
chon may quet ma vach phu hop voi tung linh vuc 2


III, Máy quét mã vạch tốt nhất cho giao nhận vận chuyển

Lĩnh vực giao nhận, vận chuyển tiềm ẩn nhiều rủi ro, sai sót trong quản lý hàng hoá. Chính vì vậy, áp dụng công nghệ mã số mã vạch siêu nhanh chóng được triển khai trong lĩnh vực này giúp quản lý hàng hoá một hướng dẫn siêu nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn.

Vậy, nên áp dụng máy quét mã vạch chính hãng nào cho lĩnh vực giao nhận vận chuyển? mã Vạch Siêu Thị với hơn 15 năm kinh doanh chuyên sâu về lĩnh vực mã số tem nhãn mã vạch sẽ giúp khách hàng lựa chọn máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng phù hợp nhất cho lĩnh vực này:
chon may quet ma vach phu hop voi tung linh vuc 7


IV, Quản lý mượn trả sách thư viện bằng máy quét mã vạch

Hiện nay, với sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, các thư viện đã từng bước hiện đại hóa trong các hoạt động nghiệp vụ, từ khâu quản lý sách đền khâu quản lý mượn trả sách, quản lý độc giả bằng máy tính. Thư viện được đầu tư áp dụng phần mềm hệ thống quản trị thư viện (Library System) để quản lý các hoạt động nghiệp vụ thư viện. Đặc biệt trong phần mềm này có sự tham gia của một máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng (Scanner). Máy có tác dụng giúp thủ thư trong khâu quản lý sách và thẻ thư viện. Rất tiện lợi, siêu nhanh chóng và chính xác trong khâu quản lý mượn, trả sách; và trong các công tác nghiệp vụ thư viện khác.

Có thể hình dung công tác nghiệp vụ thư viện với sự tham gia của máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng như sau:

- Đối với việc xử lý sách: Khác với hướng dẫn làm truyền thống trước đây, khi mua sách mới về, thư viện chỉ cần cho mỗi cuốn sách một tem nhãn mã vạch (barcode) hoặc áp dụng tem nhãn mã vạch có sẵn ở sách. Sau đó, mỗi cuốn sách sẽ được nhập vào cơ sở dữ liệu của hệ quản trị thư viện. Khi đã có dữ liệu trong máy vi tính, cùng với tem nhãn mã vạch, người xử lý sách sẽ thuận tiện và siêu nhanh chóng in ra nhãn sách (call number).


- Đối với việc mượn trả sách và quản lý thẻ thư viện: Sau khi độc giả tìm được một cuốn sách và muốn mượn, thay vì phải mất công ghi phiếu yêu cầu, ở đây độc giả không cần phải làm thủ tục gì ngoài việc đưa thẻ thư viện cho thủ thư. Nhờ máy quét tem nhãn mã vạch giá rẻ, thủ thư chỉ cần đưa thẻ thư viện có tem nhãn mã vạch của độc giả và đưa tem nhãn mã vạch của cuốn sách qua máy là xong. thủ tục siêu nhanh gọn, chính xác, không mất thời gian và công sức của thủ thư cũng như độc giả.

Việc trả sách cũng tương tự như vậy. Thủ thư chỉ cần đưa tem nhãn mã vạch của cuốn sách và tem nhãn mã vạch của thẻ thư viện qua máy là xong thủ tục trả sách.


Với hiệu quả như vậy, thiết nghĩ mỗi thư viện nên trang bị thêm cho hệ quản trị thư viện của thư viện mình một máy tem nhãn mã vạch. Và nếu ý tưởng thẻ thư viện dùng chung cho tất cả các độc giả ở các trường đại học thành hiện thực thì nên chăng cấp loại thẻ có tem nhãn mã vạch này cho các độc giả.
chon may quet ma vach phu hop voi tung linh vuc 8


V, Máy quét mã vạch phù hợp cho bệnh viện

Bạn đang muốn mua máy quét tem nhãn mã vạch chính hãng cho bệnh viện?
Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn máy quét tem decal mã vạch chính hãng nào có thể dùng tiện dụng vừa quét được tem decal mã vạch trên tay bệnh nhân vừa quét được các tem decal mã vạch trên thẻ bảo hiểm, trên ống nghiệm...
Với nhiều năm phục vụ thị trường bán lẻ, thấu hiểu được đặc tính của từng ngành nghề kinh doanh, Mã Vạch Siêu Thị sẽ gợi ý cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất để chọn mua được máy quét tem decal mã vạch chính hãng phù hợp nhé.
Ngày nay ngoài việc tới bệnh viện khi có bệnh thì con người ta thường tới bệnh viện thăm khám định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe làm cho lượng bệnh nhân ở bệnh viện ngày càng trở nên quá tải. Chính vì thế thay vì quản lý hồ sơ, vật dụng, thuốc men một hướng dẫn thủ công thì bệnh viện ngày càng có xu hướng dịch chuyển sang quản lý bằng mã số tem decal mã vạch để tiết kiệm thời gian cho bác sĩ và bệnh nhân đồng thời tạo được sự chuyên nghiệp, siêu nhanh chóng tránh được các trường hợp đáng tiếc xảy ra.
Máy đọc tem decal mã vạch, đầu đọc tem decal mã vạch phát huy tác dụng gì trong bệnh viện, phòng khám tư nhân?

1. Quản lý bệnh nhân

Như đã đề cập ở trên lượng bệnh nhân vào bệnh viện khá đông, một bác sĩ có thể phải phụ trách rất nhiều bệnh nhân vì thế thể không thể nào nhớ hết được thông tin, tình trạng bệnh lý, đơn kê thuốc.. của bệnh nhân để theo dõi tình trạng.
Chính vì thế các bệnh viện thường gắn mỗi bệnh nhân tương ứng với một mã khám bệnh, mã này sẽ dán lên tay bệnh nhân, khi bác sĩ thăm khám chỉ cần dùng đầu đọc tem decal mã vạch chip mã trên tay là có thể biết được mọi thông tin. Một phương pháp tiết kiệm tối đa thời gian và tránh được sự nhầm lẫn sai sót rất lớn cho bệnh viện.

2. Quản lý thuốc, dược phẩm

Bệnh viện là nơi tiêu thị một khối lượng lớn thuốc và dược phẩm, ngoài việc áp dụng kê đơn cho bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện theo chế độ bảo hiểm và khám tự nguyện  thì lượng thuốc này còn được bán ra cho khách hàng ở ngoài nữa, từ đó dẫn đến tình trạng mất kiểm soát khi không thống kê được lượng thuốc bán ra.

Để khắc phục được tình trạng đó thì các bệnh viện đã tiến đến hình thức quản lý thuốc theo tem decal mã vạch. Cụ thể, sẽ sử  dụng phần mềm quản lý sản phẩm để phục vụ cho công tác kiểm kho vào xuất thuốc, toàn bộ thuốc được nhập lên phần mềm theo đúng số lượng, giá thành và hạn áp dụng. Khi dược sĩ cấp thuốc cho bệnh nhân sẽ chỉ cần chip tem decal mã vạch bằng máy đọc là đã có thể biết được sản phẩm gì, giá bao nhiêu, phục vụ cho đối tượng khách hàng nào một hướng dẫn đơn giản.
Sử dụng hình thức này để quản lý, giúp cho bệnh viện và các nhà thuốc tiết kiệm được tối đa thời gian nhất cho tất cả các quy trình đồng thời tránh được thất thoát hàng hóa.
chon may quet ma vach phu hop voi tung linh vuc 9


3. Quản lý bảo hiểm bệnh viện

Việc quản lý này khách hàng sẽ thấy rất rõ khi khách hàng tới bệnh viện ở chế độ có thể bảo hiểm bệnh viện. Chỉ cần một thao tác siêu nhanh chóng chưa đến 3 giây, các bác sĩ đã biết được thông tin, tình trạng, tần suất thăm khám bằng thẻ bảo hiểm của khách hàng như thế nào hết sức đơn giản.

Sử dụng máy quét để kiểm tra thông tin bệnh nhân bằng bảo hiểm bệnh viện giúp thao tác của bác sĩ siêu nhanh chóng hơn, tránh được thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Đồng thời giúp việc quản lý trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

4. Quản lý dụng cụ bệnh viện

Ngoài những công dụng hữu ích của máy quét tem decal mã vạch chính hãng trên, cũng liên quan đến việc kiểm soát các vật dụng trong  kho, máy quét tem decal mã vạch chính hãng giúp các bệnh viện kiểm soát được lượng dụng cụ bệnh viện áp dụng trong một ngày, xuất nhập dụng cụ dễ dàng chỉ cần một thao tác quét tem decal mã vạch đơn giản.

Quản lý thông tin trên các ống nghiệm,  ống truyền, túi truyền máu ... giúp phân biệt nhận dạng được  thông tin của các bệnh nhân khác nhau tránh được tối đa sự nhầm lẫn.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,769
  • Tháng hiện tại47,047
  • Tổng lượt truy cập2,654,043
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây