Chọn đầu đọc mã vạch phù hợp với ứng dụng riêng

Thứ sáu - 01/11/2019 04:51
Sự ứng dụng của đầu đọc mã vạch ngày càng rộng rãi, thế nên để chọn được chiếc máy đọc phù hợp với một ứng dụng riêng là điều không hề dễ dàng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn máy đọc sao cho phù hợp
Chọn đầu đọc mã vạch phù hợp với ứng dụng riêng
Để quét mã vạch chúng ta cần một máy đọc mã vạch, nhưng không hẳn ai cũng lựa chọn được sản phẩm có độ tin cậy cao., Do vậy Cty Mã Vạch Siêu Thị với 14 năm kinh nghiệm có mấy lời khuyên khi chọn mua sản phẩm: khách hàng nên nói rõ mục đích áp dụng và khối lượng tem nhãn cần in trong tháng cho người bán. Nhưng nhiều khi chính nhân viên tư vấn cũng không thể hiểu biết rõ về sản do thiếu kinh nghiệm. Chọn sao cho phù hợp với ứng dụng công việc.

I, Những tiêu chí để lựa chọn đầu đọc mã vạch

- Chọn nhà cung cấp uy tín.
- Chọn máy đọc mã vạch theo thương hiệu tốt như: Symbol-Motorola, Honeywell, Datalogic, Denso.
- Chọn theo thông số kỹ thuật cho phù hợp với nhu cầu, và ngành nghề áp dụng, VD như ngành bán lẻ thì cần loại đầu đọc tem nhãn mã vạch 1 chiều cầm tay, hoặc để bàn tùy thuộc vào mức độ khách hàng phục vụ nhiều ít. Đối với ngành thuế, hải quan cần dùng đầu đọc tem nhãn mã vạch 2 chiều..Ngoài ra đối với những ngành nghề cần di chuyển liên tục như phát chuyển siêu nhanh, kiểm soát kho bãi nên dùng loại máy quét mã vạch không dây bluetooth, hoặc Mobile computer…
- Khách hàng không nên quá coi trọng về tốc độ đọc, mà chọn mua các sản phẩm không có thương hiệu tốt vì tốc độ đó không hẳn là chính xác so với chỉ số thực tế. Mà hãy quan tâm đến độ nhạy khi quét, và độ bền bằng chỉ số IP (cho phép sp bị rơi xuống nền xi măng).
ung dung cua dau doc ma vach 1
 

II, Ứng dụng của đầu đọc mã vạch

Đầu đọc mã vạch được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau nên cũng sẽ mang lại lợi ích riêng cho từng ngành nghề khác nhau.

1,  Trong ngành y tế

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện, phòng khám thuộc lĩnh vực y tế sử dụng đầu đọc mã vạch trong các trường hợp:
Đọc mã thẻ bảo hiểm y tế của bệnh nhân.
Đọc mã số gắn trên tay bệnh nhân để xem bệnh án của bệnh nhân.
Đọc mã vạch trên các thiết bị dụng cụ y tế.
Đọc mã vạch trên các loại thuốc.
Đó là những trường hợp cụ thể, phổ biến mà đầu đọc mã vạch được đưa vào áp dụng nhằm mang lại hiệu quả cho công việc, tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên y tế và giảm thời gian chờ cho người bệnh.

Đầu đọc mã vạch y tế có cần thiết?
Như đã nêu ở trên, đầu đọc mã vạch được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, và ngành y tế là một trong số đó. Đầu đọc mã vạch sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực của ngành y tế.
ung dung cua dau doc ma vach 2

Có thể đưa ra một ví dụ như sau:
Bệnh viện là nơi tiếp nhận rất đông bệnh nhân mỗi ngày, số thuốc phát ra là rất lớn, số thuốc nhập về cũng nhiều để đảm bảo luôn đủ thuốc cho bệnh nhân. Vậy thì bạn thử tưởng tượng xem, nếu không áp dụng mã vạch, không có đầu đọc mã vạch quét mã vạch trên thuốc thì liệu sẽ cần đến bao nhiêu nhân viên mới kiểm kê được số thuốc đó vào kho. Và chắc gì trong quá trình kiểm kê thủ công, nhân viên đó đảm bảo được sự chính xác tuyệt đối. Mà thuốc thì liên quan tới tính mạng con người, nhầm lẫn là rất nguy hiểm.

Tương tự như vậy, số lượng bệnh nhân nhập viện mỗi ngày nhiều, bác sĩ làm sao có thể nhớ được hết bệnh án của bệnh nhân và có nhớ thì cũng không thể đảm bảo sự chính xác tuyệt đối.


Đầu đọc mã vạch ngày càng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế, mang lại hiệu quả cao trong công việc, từ đó cũng làm tăng thái độ nhiệt tình của bác sĩ, y tá bệnh viện lên. Khi tâm trạng thoải mái thì cả bác sĩ và bệnh nhân đều có tinh thần thoải mái nhất. Bác sĩ thì có nhiều thời gian nghiên cứu, chữa bệnh cho bệnh nhân, còn bệnh nhân thì yên tâm dưỡng bệnh.

2, Trong ngành kinh doanh

Mô hình kinh doanh hiện đại, gọn nhẹ áp dụng đầu đọc mã vạch giúp tự động hóa quy trình bán hàng truyền thống vốn chiếm nhiều thời gian và sức lực, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc của công ty. Để tìm hiểu lý do tại sao đầu đọc mã vạch chiếm vai trò quan trọng trong việc tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh, là sự lựa chọn thông minh thay thế quá trình kiểm kê thủ công, kỹ thuật, Mã Vạch Siêu Thị xin điểm qua một số ưu điểm của đầu đọc tem nhãn mã vạch trong ngành kinh doanh

Dễ dàng và thuận tiện cài đặt: Hầu hết các thiết bị tem nhãn mã vạch hoạt động với quy trình cài đặt đơn giản và ít lập trình. Đầu đọc tem nhãn mã vạch được cài đặt thuận tiện chỉ cần cắm vào máy tính qua cổng USB hay RS232, tựa như cài đặt chuột và bàn phím máy tính. Sử dụng đơn giản, có thể đào tạo nhân viên áp dụng đầu đọc tem nhãn mã vạch siêu nhanh chóng và thuận tiện. Với việc cài đặt đầu đọc tem nhãn mã vạch, khách hàng có thể trải nghiệm tất cả những hiệu quả kinh doanh đến kiểm soát hàng tồn kho tự động.
 
ung dung cua dau doc ma vach 3


Tính chính xác cao: Thao tác bán hàng thủ công, nhân viên phải tính nhẩm giá sản phẩm hay ghi thông tin, nhớ giá sản phẩm trong kho dễ gây nhầm lẫn nghiêm trọng. Với đầu đọc tem nhãn mã vạch, các dữ liệu được nhập tự động và thực hiện bằng máy giúp hạn chế tối đa sai sót, nhầm lẫn của nhân viên.

Giảm thiểu lượng giấy thải: Sử dụng đầu đọc tem nhãn mã vạch làm giảm số lượng giấy công ty khách hàng cần áp dụng để theo dõi sản phẩm, tốt hơn cho môi trường.

Quản lý hàng tồn kho: Đầu đọc tem nhãn mã vạch tự động hóa quy trình nhập dữ liệu để công  ty có thể lưu lại số lượng khổng lồ thông tin trong khoảng thời gian ngắn. Thay vì tự nhập dãy dài mã số cùa sản phẩm, nhân viên có thể ngay lập tức quét dữ liệu thông tin với đầu đọc tem nhãn mã vạch. Bạn có thể kiểm tra khối lượng hàng tồn kho theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng với thao tác đơn giản.

Thanh toán siêu nhanh chóng: Giảm thiểu tắc nghẽn ở các quầy thu ngân, đầu đọc tem nhãn mã vạch giúp quy trình thanh toán siêu nhanh chóng và hiệu quả. Thay vì tự nhập từng hạng mục mua hay nhớ giá thủ công để tính tiền, nhân viên thu ngân có thể quét và in hóa đơn tổng số tiền cần thanh toán, có thể phục vụ khách hàng siêu nhanh chóng và tốt hơn.

Dễ dàng thay đổi giá: Việc điều chỉnh giá trở nên thuận tiện hơn với hệ thống tem nhãn mã vạch, thay đổi giá sản phẩm trở nên siêu nhanh chóng, thuận tiện và chính xác hơn.

Quay vòng đầu tư siêu nhanh hơn: Hệ thống bán hàng mã số tem nhãn mã vạch cho phép kiểm soát hàng tồn kho, giúp công ty khách hàng có thể kiểm soát chu kỳ hàng tồn kho và cung cấp sản phẩm siêu nhanh hơn. Hạn chế việc nhập thừa hay thiếu sản phẩm trong kho hàng.

Quyết định kinh doanh tốt nhất: Dựa vào dữ liệu lịch sử tồn kho chính xác, khách hàng có thể đưa ra quyết định kinh doanh chính xác hơn. Bạn có thể biết được mặt hàng nào tin dùng, được tiêu thụ nhiều nhất, mặt hàng nào không bán được… Dữ liệu chính xác giúp khách hàng giảm chi phí mua và chi phí vận chuyển hàng hóa, đưa lại hiệu suất trên một đồng vốn đầu tư của khách hàng cao hơn, đem lại doanh thu tốt nhất cho công ty.

3, Trong ngành công nghiệp

Thiết bị mã số mã vạch là một trong những thiết bị không thể thiếu được trong các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp Thị trường 2018. Trong đó, thiết bị được áp dụng nhiều nhất với tần suất làm việc cao trong sản xuất và kiểm soát hàng hóa là đầu đọc mã vạch yêu cầu quan trọng đối với đầu đọc tem nhãn mã vạch được áp dụng trong lĩnh vực này là độ bền chắc để có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt mà vẫn cho khả năng quét tin cậy, hiệu suất cao. Đầu đọc tem nhãn mã vạch sẽ phải chịu những tác động như bụi bẩn, phun nước hoặc rơi từ độ cao như xe nâng… Chính vì vậy, để quyết định đầu tư có hiệu quả thiết bị đầu đọc tem nhãn mã vạch cho nhà máy, khu công nghiệp khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng để có được sự trải nghiệm như ý.
 
ung dung cua dau doc ma vach 4


Một vài yêu cầu của đầu đọc tem nhãn mã vạch
   - Được thiết kế gọn gàng, chịu được điều kiện khắc nghiệp, dễ cầm nắm cho người áp dụng.
   - Thiết bị chịu va đập, có thể chịu rơi xuống nền bê tông hoặc bị phủ bụi, dầu mỡ, nước…
   - Hoạt động bền bỉ trong thời gian dài, liên tục.
Ngoài ra, trong những môi trường đặc biệt, đầu đọc tem nhãn mã vạch còn phải chịu đựng những chất hóa học có độ mài mòn cao.
   - Các kiểu máy có dây là những tùy chọn có giá cả phải chăng cho những tình huống mà nhân viên của khách hàng không cần di chuyển ra xa máy tính kết nối với máy quét để quét các món hàng.
   - Các sản phẩm máy quét không dây cung cấp cho nhân viên của khách hàng sự linh hoạt cao hơn, cho phép chúng hoạt động ở khoảng hướng dẫn tối đa 300 bộ anh/91,44 m (tùy thuộc vào môi trường) so với máy chủ và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động do dây bị hư hỏng.

III, Một số thương hiệu đầu đọc mã vạch nên dùng

Đầu đọc mã vạch có rất nhiều thương hiệu khác nhau nhưng trong số đó chỉ có một số thương hiệu được khách hàng đánh giá cao. Vì thế, khi tìm mua máy đọc mã vạch bạn cũng nên tìm hiểu kĩ và chọn cho mình thương hiệu uy tín nhất. Bạn có thể tham khảo top 5 thương hiệu đầu đọc mã vạch nên dùng hiện nay dưới đây.

1. Đầu đọc mã vạch Honeywell

Thương hiệu đầu tiên phải kể đến đó là Honeywell. Đây là thương hiệu máy đọc mã vạch chất lượng với mẫu thiết kế đảm bảo sự tiện lợi tối đa và giảm bớt sự mệt nhọc cho người sử dụng. Đồng thời, thương hiệu Honeywell luôn luôn ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào sản phẩm, để tạo nên một dải sản phẩm có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ bán lẻ đến kho bãi vận tải, sản xuất hay chăm sóc y tế.
Thương hiệu Honeywell, bạn có thể tham khảo sản phẩm Honeywell Youjie HF600, Youjie YJ5900.
ung dung cua dau doc ma vach 5
 

2. Đầu đọc mã vạch Zebra

Zebra là thương hiệu tiếp theo khẳng định được chất lượng sản phẩm với khách hàng. Các loại đầu đọc mã vạch Zebra rất đa dạng, phù hợp sử dụng cho nhiều mô hình kinh doanh. Máy đọc mã vạch Zebra có tốc độ đọc nhanh, bền bỉ, khả năng quét liên tục mà không bị hư hại, độ bền máy cao.
Một số sản phẩm Zebra bạn nên tham khảo đó là Zebra LS2208, Zebra DS9208, Zebra DS6708.
ung dung cua dau doc ma vach 6

3. Đầu đọc mã vạch Datalogic

Thương hiệu Datalogic thuộc top thương hiệu lớn nhất trên thế giới. Datalogic có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ rất tiện dụng khi bạn sử dụng trong các cửa hàng. Ưu điểm nổi trội của sản phẩm này là nhận diện mã vạch vô cùng nhanh và chính xác, giúp cho việc tính toán đơn hàng của bạn được hoàn thiện hơn. Ngoài công nghệ GreenDot, máy quét mã vạch Datalogic còn cung cấp hệ thống STAR Cordless có tính năng di động và truyền thông tin chuẩn xác thông qua tần số vô tuyến đã được định sẵn giúp loại bỏ nhiễu do hệ thống wifi tại cửa hàng. Một số dòng đầu đọc Datalogic còn có thể quét mã vạch ngay trên màn hình điện thoại hoặc màn hình LCD rất tốt, lý tưởng cho việc quét ở cường độ cao hoặc trong việc thống kê hàng tại các kho, cửa hàng.
Tham khảo ngay một số sản phẩm thương hiệu Datalogic như đầu đọc mã vạch Datalogic QD2430, Datalogic QW2120.
ung dung cua dau doc ma vach 7

4. Đầu đọc mã vạch Zebex

Zebex là thương hiệu của Đài Loan chuyên về barcode. Tại thị trường Việt Nam, Zebex nổi tiếng về các sản phẩm đầu đọc mã vạch chất lượng và độ bền cao.
Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm Zebex Z6170, Zebex Z3100.
ung dung cua dau doc ma vach 8

5. Đầu đọc mã vạch Datacode

Datacode là mổ thương hiệu đầu đọc mã vạch nổi bật với tốc độ đọc nhanh, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, độ phân giải cao, có thể quét mã vạch ở nhiều hướng khác nhau.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,824
  • Tháng hiện tại47,102
  • Tổng lượt truy cập2,654,098
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây